BLACK VINEGAR

Monsoon tái xuất đúng hẹn với Scorpions và Mỹ Linh, Tùng Dương

Review

Scorpions (Đức) là ban nhạc rock huyền thoại Châu Âu và vô cùng quen thuộc với những fan của rock Việt, bởi những bản rock balad tuyệt vời. Tại Đức, “Crazy World” từng bán được hơn 1 triệu bản và đã được chứng nhận đĩa bội bạch kim, đứng ngang hàng với các tác phẩm nổi tiếng khác như “Nevermind” của Nirvana, “Back in black” của AC/DC…

Ban nhạc rock huyền thoại Đức Scorpions

Scorpions đã chơi hàng nghìn buổi biểu diễn ở khắp nơi trên thế giới: Rio de Janeiro, Tokyo, Moscow, Washington, Dubai, Paris or Berlin. Và hành trình tới Việt Nam lần này của band nhạc huyền thoại nằm trong chuyến lưu diễn kỷ niệm 50 năm thành lập nhóm, hứa hẹn là hành trình nối tiếp những đam mê bất tận trong lòng người hâm mộ như họ đã làm trên thế giới suốt nửa thế kỷ qua.

Nhạc sĩ Quốc Trung cho biết, Scorpions sẽ đến Việt Nam cùng ekip hơn 20 người và mang theo những nhạc cụ biểu diễn của chính mình. Tuy nhiên, nhà tổ chức tại Việt Nam cũng phải phối hợp chặt chẽ để đảm bảo những yêu cầu khắt khe vê kỹ thuật theo yêu cầu của phía khách mời.

Cùng với Scorpions, Monsoon năm nay lần đầu tiên có sự tham gia của Mỹ Linh và Tùng Dương. Hai nghệ sĩ Việt Nam sẽ biểu diễn giới thiệu các dự án mới có chất lượng nghệ thuật cao của họ. Mỹ Linh sẽ lần nữa giới thiệu đến người yêu nhạc phần 2 của “Chat với Mozart”, trong khi đó Tùng Dương sẽ giới thiệu một phần dự án của “Rễ cây”.


Bên cạnh đó, nghệ sĩ SaveUs (Đan Mạch), Last Train (Pháp), Rukhsana Merrise (Anh), Kite (Thụy Điển), DJ Julien Sato và VJ 100LDK (Nhật Bản), Goodluck (Nam Phi), Idiotape (Hàn Quốc), DJ Brezel Goring (Đức), Lands (Việt Nam/Mỹ). Đặc biệt nhóm nhạc trẻ PBNation sẽ biểu diễn Lucky Duck trên sân khấu Monsoon Music Festival 2016.

Với mong muốn mang âm nhạc thế giới đến Việt Nam, và giới thiệu các gương mặt nghệ sĩ và những án nổi trội của họ trong chương trình, nhạc sĩ Quốc Trung sau mỗi mùa Monsoon lại quan sát, lắng nghe để tìm ra những người thực sự xứng đáng đại diện cho Việt Nam, bên cạnh sự tìm kiếm các nghệ sĩ quốc tế. 

Để Monsoon tiếp tục với hình thái vững chắc và bền vững hơn, nhà sản xuất Thanh Việt, đứng đầu là nhạc sĩ Quốc Trung đã rất nỗ lực. Trong buổi họp báo công bố chương trình diễn ra vào chiều 15/8, nhạc sĩ còn vui mừng thông báo đã tìm được nhà đồng hành trong 5 tiếp theo cho chương trình. Đặc biệt, lễ hội âm nhạc lớn nhất Việt Nam đã có ngày và địa điểm biểu diễn cố định cho 5 năm tới tại Hoàng Thành Thăng Long, Hà Nội. 

Lễ hội âm nhạc Gió mùa năm nay vì thế có một tên gọi chính thức là Monsoon Music Festival by Tuborg. Tuborg cũng là nhà đồng hành chính thức của Monsoon trong 5 năm tiếp theo. Nhà tổ chức hi vọng, với sự trợ giúp của nhà nước, nhà tài trợ, Monsoon các mùa tiếp theo có cơ sở và cơ hội tìm kiếm được các gương mặt nghệ sĩ đáng kỳ vọng.

Monsoon Music Festival 2016 tổ chức trong ba ngày 21, 22, 23/10 tại Hoàng Thành Thăng Long Hà Nội.

Bài: Hải Khôi

Ảnh: Ban tổ chức cung cấp

logo

Thực hiện: depweb

15/08/2016, 18:21