Món quà Nhật Bản dành riêng cho mái tóc Việt Nam - Tạp chí Đẹp

Món quà Nhật Bản dành riêng cho mái tóc Việt Nam

Tóc

Nó cũng sẽ giúp chúng ta, những người Việt, cảm thấy nhẹ đầu hơn, cả về nghĩa bóng lẫn nghĩa đen. Bởi khi chọn được đúng các sản phẩm chăm dưỡng phù hợp với mái tóc chủng tộc, tóc của chúng ta, giờ đây sẽ không còn nặng như khi dùng chung sản phẩm chăm sóc tóc với người phương Tây.

Elujuda: Chứa tinh dầu cây baobap với công dụng thẩm thấu sâu và làm mềm từng sợi tóc. Giá: 439.000VND/120ml

Bản chất mái tóc người Việt

Theo kết quả nghiên cứu từ các nhà khoa học của hãng tóc Milbon (Nhật Bản), thì mái tóc của người phương Tây và người phương Đông không chỉ khác nhau về màu: đậm – nhạt, sáng – tối, mà còn về chất. Tóc người phương Tây sợi nhỏ, tạo bởi 4-6 lớp biểu bì, chứa ít lượng protein hơn; tóc người phương Đông sợi to, biểu bì dày (8-12 lớp), độ dưỡng chất đậm đặc hơn. Điều này lý giải vì sao khi chúng ta dùng dầu gội và dầu xả đậm dưỡng chất của các hãng tóc phương Tây, thường có cảm giác tóc bị nặng.

Trong khối Châu Á, tóc của người Việt Nam cũng không hoàn toàn giống các quốc gia khác. Tóc của chúng ta có lớp biểu bì dày, nhiều dưỡng chất, nên ở tình trạng nguyên bản, nó được đánh giá là chất tóc khỏe, khỏe hơn so với tóc của người Nhật hay người Thái. Việc xử lý nhuộm, uốn, ép trên tóc người Việt vì thế cũng yêu cầu loại hóa chất mạnh, tác động nhiều lần mới có thể khiến lớp biểu bì mở ra, hóa chất đi vào thân tóc thay đổi màu sắc và hình dạng. Mặt khác, lõi tóc người Việt lại rất nhỏ. Khi lớp biểu bì đã bị phá hủy, tóc sẽ bị hư tổn mạnh hơn.

Giải pháp cho mái tóc hư tổn của người Việt

Trong hội thảo khoa học quốc tế “The 3rd Asia-Pacific Conference on Life Science and Engineering” được tổ chức vào ngày 19/11/2015 tại Chiang Mai (Thái Lan), công ty Milbon Co., Ltd đã công bố kết quả nghiên cứu khoa học giải thích về sự hình thành axit cysteic bên trong sợi tóc của phụ nữ Việt Nam sau khi nhuộm. Thông thường, các loại thuốc nhuộm thường sử dụng tác nhân ôxy hóa như hydrogen peroxide để tẩy đi melamin. Được biết, đây chính là nguyên nhân gây ra tình trạng tóc đứt gãy, khô xơ, mất đi độ bóng và độ đàn hồi.

SilkyLuxe: Cho mái tóc cảm giác nhẹ và mềm mượt với công thức bảo vệ lớp biểu bì của tóc với chiết xuất từ tơ tằm. Dầu gội: 254.000VND/200ml; Dầu xả: 470.000VND/200g; Kem hấp: 500.000VND/150g

Thông qua việc sử dụng tổng hợp 2 phương pháp FT-IR ATR và tablet FT-IR KBr, kết hợp cùng trung tâm phát xạ SPring-8 với năng lượng hồng ngoại cực mạnh, Milbon đã xác định được rằng, sau khi xử lý qua dung dịch hydrogen peroxide, axit cysteic sinh ra bên trong sợi tóc của chúng ta đồng đều ở cả lớp biểu bì và lớp tế bào. Điều này chứng tỏ tốc độ khuếch tán cực kì nhanh của hydrogen peroxide. Nó nhanh chóng tạo ra những khoảng rỗng bên trong thân tóc, khiến cấu trúc tóc suy yếu.

MILBON Co., Ltd
Được thành lập từ năm 1961 tại Osaka Nhật Bản, là công ty chuyên sản xuất và phân phối trong và ngoài nước các sản phẩm chăm sóc tóc (dầu gội, xả, dưỡng, màu nhuộm, thuốc uốn duỗi,…) và các phụ liệu ngành tóc. Sau gần 60 năm hoạt động trong ngành tóc, MILBON đang là thương hiệu với thị phần đứng đầu tại Nhật Bản và đứng thứ 8 trên thế giới (năm 2012).
Trong trường hợp này, các sản phẩm chăm sóc tóc của phương Tây có thể sẽ không phải là lựa chọn hợp lý nhất với mái tóc người Việt, bởi chúng thường chứa các loại dầu nặng, chủ yếu bám ở bên ngoài sợi tóc làm tăng thêm trọng lượng chứ khó đi sâu vào lõi tóc để lấp đầy những khoảng rỗng mỏng manh mà nguy hiểm này.

Giải pháp họ đưa ra cho mái tóc phụ nữ Việt là các loại sản phẩm chứa dưỡng chất mang cấu trúc silk peptide – các phân tử mảnh như lụa có thể len lỏi và lấp đầy những lỗ hổng trong thân tóc, tủy tóc. Tóc được phục hồi khỏe mạnh mà trọng lượng hoàn toàn nhẹ bẫng.

Kết quả nghiên cứu này là tiền đề cho sự ra đời của những dòng sản phẩm chăm sóc dành riêng cho mái tóc người Việt, giúp phái đẹp Việt Nam có được mái tóc luôn khỏe đẹp, tự tin lựa chọn những mẫu tóc nhuộm – tẩy mà không còn phải lo ngại về những vấn đề hư tổn.

  
Bài: Hương Thủy

logo

Thực hiện: depweb

11/01/2016, 17:02