Món nướng với tiệc ngoài trời


Mùa mưa đến là lúc các bà nội trợ hoan hỉ tổ chức tiệc nướng.

1. Thăn bò Mỹ nướng dùng với hành tím xào bơ

Thành phần:
1 muỗng súp dầu ăn
250g thăn bò
Muối, tiêu và lá thym (hoặc lá thìa là)
1 trái cà chua
50g hành tím thái mỏng
100g bông cải xanh
1 muỗng café bơ

Cách làm:
Ướp phi-lê bò với muối, tiêu, lá thym và dầu ăn sau đó đem nướng đều hai mặt, mỗi mặt trong vòng 3 phút là chín (không nên nướng chín quá vì sẽ làm bò khô, dai, mất vị ngọt và thơm).
Sau đó cho bơ vào chảo đun thật nóng, cho hành tím vào xào nêm gia vị vừa ăn. Cà chua đem đút lò.


Cách trình bày:
Xếp bò ra đĩa sau đó cho hành xào một bên, món này dùng với bông cải xào và cà chua đút lò.

2. Phi lê cá hồi nướng lá thym sốt champagne

Thành phần:
1 muỗng súp dầu ô liu
150g cá hồi
Muối, tiêu và lá thym
20g hành tím băm
1 muỗng súp bơ lạt
2 muỗng canh rượu champagne

Cách làm:
Ướp phi-lê cá hồi với muối, tiêu, lá thym và dầu ô liu sau đó đem nướng đều hai mặt, mỗi mặt trong vòng 5 phút là chín (không nên nướng chín quá vì sẽ làm cá khô, mất vị ngọt và thơm).

Nước sốt:
Cho hành tím và rượu champagne vào nồi đun cho đến khi nước sốt cạn còn 1/2 sau đó cho bơ vào lắc đều, sau cùng nêm gia vị vừa ăn.

Cách trình bày:
Xếp cá ra đĩa sau đó rưới nước sốt lên và trang trí vài cọng rau mùi.

3. Xà lách cơ sò điệp Nhật nướng

Thành phần:
1 muỗng súp dầu ô liu
200g cơ sò Nhật
Muối, tiêu
50g xà lách


Cách làm:
Ướp cơ sò với muối, tiêu và dầu ô liu sau đó đem nướng mỗi mặt trong vòng 2 phút là chín.

Cách trình bày:
Xếp cơ sò ra đĩa, kế tiếp cho xà lách vào, rưới vài giọt dầu ô liu lên trên và trang trí vài cọng rau mùi.

4. Phi-lê cừu ướp lá thym nướng xiên

Thành phần:
1 muỗng súp dầu ăn
250g phi-lê cừu
Muối, tiêu và lá thym
1/2 trái cà chua
1/2 trái ớt xanh
1/2 củ hành tây

Cách làm:
Hành tây, cà chua, ớt xanh xắt hình vuông, phi-lê cừu xắt viên.
Xiên phi-lê cừu và rau củ thành từng lớp vào cây xiên, sau đó nêm muối, tiêu, lá thym và dầu ăn, sau cùng đem nướng mỗi mặt 3 phút là chín (không nên nướng chín quá vì sẽ làm thịt khô, dai, mất vị ngọt và thơm.


Cách trình bày:
Xếp thịt cừu ra đĩa và trang trí vài cọng rau mùi.

Một số lưu ý khi làm món ăn

– Các món nướng này phải chọn thực phẩm thật sự tươi thì mùi vị mới ngon.
– Không nên nướng quá chín, chỉ nên nướng vừa chín tới thì mới giữ được hương vị gốc của thịt và cá.
– Tốt nhất là nên nướng bằng bếp than, nếu không có bếp than có thể nướng bằng chảo chống dính.
– Lá thym và các thực phẩm trên các bạn có thể tìm thấy dễ dàng ở chợ Hàm Nghi, Q1, TP.HCM.

Thực hiện: Đầu bếp Nguyễn Ngọc Thành

Nhà hàng: Au Manoir De Khai – 251 Điện Biên Phủ, Q3.TP.HCM


From the same category