Món ngon ngày Tết: Thạch dưa hấu kiểu Palermo - Tạp chí Đẹp

Món ngon ngày Tết: Thạch dưa hấu kiểu Palermo

Ẩm Thực

Nguyên liệu: (cho 4 người)

500 ml nước ép dưa hấu
40 g tinh bột ngô
165 g đường
½ gói vanillina
¼ thìa bột quế
Một ít sô cô la chip, quả hồ trăn



Cách làm:

Cắt dưa hấu ra thành miếng, bỏ hạt và cho vào máy ép hoa quả. Ép xong thì cho nước riêng một bên.



Thêm tinh bột ngô vào một ít nước ép dưa hấu và trộn đều cho đến khi chúng hòa lẫn vào nhau. Phần nước ép dưa hấu còn lại đổ tiếp vào hỗn hợp nước ép và tinh bột ngô vừa trộn, cho thêm đường và bột quế vào trộn đều.



Cho hỗn hợp vừa trộn trên vào nồi và đun. Đun lửa nhỏ trong 20 phút, khuấy liên tục.

Rửa sạch các khuôn làm thạch. Cho hỗn hợp vừa đun ở trên vào khuôn. Đợi thạch nguội thì cho vào tủ lạnh qua đêm. Ngày hôm sau bạn có thể thưởng thức món thạch hấp dẫn này rồi.

 


Rắc một ít sô cô la chip, hạt hồ trăn hay một số loại đồ ăn bạn thích lên thạch.

San San

 Đi chợ giùm bạn:

– Dưa hấu: 21.400 đ/kg
– Sô cô la chip trắng: 20.000 đ
– Tinh bột ngô: 10.000 đ/200g

Tổng chi phí khoảng: 45.000 đ

Thực hiện: depweb

12/01/2012, 12:09