Nguyên liệu:
900 g cánh gà
1 cup bột mỳ
Với nước xốt:
2 hoặc 3 củ tỏi bóc vỏ, thái nhỏ
2 thìa xì dầu
1 thìa dầu vừng
1 thìa bột ớt
1 ½ thìa muối
1 thìa tiêu

Với nước men:
½ chén mứt mơ (không có các miếng vụn quả)
1 củ tỏi bóc vỏ, thái thật mịn.
1 thìa xì dầu
1 thìa dầu hào
1 thìa mật mía
2 thìa đường đỏ
½ đến 1 thìa bột ớt khô
1 thìa cà phê ớt đỏ

Cách làm:
Bỏ tất cả nguyên liệu làm nước xốt vào một cái bát lớn và trộn đều. Sau đó, bỏ cánh gà vào và xóc đều, đến khi cánh được phủ đều nước xốt. Bỏ vào tủ lạnh ít nhất từ 2-3 tiếng.

Bây giờ phủ bột mỳ kín lên các cánh gà.
Bỏ chúng vào khay nướng, có phủ giấy nướng, rồi rưới lên một ít dầu ô liu nguyên chất.

Nướng trong lò nướng được làm nóng trước ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 25 phút. Sau đó đảo mặt và nướng tiếp trong vòng 25 phút. Thời gian nướng cũng phụ thuộc vào kích cỡ của cánh gà.

Trong khi nướng cánh gà, trộn đều các nguyên liệu làm nước men trong một cái chảo, và nấu sôi làm nước men.
Nấu thêm nước đó trong lửa liu riu khoảng từ 5-6 phút. Bắc xuống và đặt sang một bên.
Một khi gà chín, thả chúng và chảo nước men trên rồi trộn đều. Dùng khi còn nóng.
Đi chợ giùm bạn: Cánh gà: 84.900 đ/kg Bột mì Hoa Ngọc Lan: 22.300 đ/kg Gia vị: khoảng 10.000 đ Tổng chi phí: khoảng 100.000 đ |