Món ngon mùa chay: bánh bắp chiên giòn - Tạp chí Đẹp

Món ngon mùa chay: bánh bắp chiên giòn

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

Phần vỏ
+ 300g khoai tây hấp chín
+ 70g bột ngô hay 60g bột năng
+ 200g bột chiên xù
+ 1/4 muỗng cà phê muối

Phần nhân
+ 80g phô mai mozza bào nhỏ
+ 120g bắp đóng hộp, vắt bớt nước
+ 1 nhánh hành lá thái nhỏ
+ 1/3 muỗng cà phê tiêu

banh-bap-chien-gion-deponline

Cách làm:


banh-bap-chien-gion-deponline

Bước 1:

Cho khoai tây hấp chín vào âu, nghiền nhuyễn. Sau đó cho bột bắp, muối, bột chiên xù vào trộn đều. Vo thành viên tròn to nhỏ tùy ý.

banh-bap-chien-gion-deponline

Bước 2:

Phô mai, bắp lon, hành, tiêu cho tất cả vào một cái tô, bóp đều và viên thành từng viên nhỏ.

banh-bap-chien-gion-deponline

Bước 3:

Lấy viên bột vỏ, ấn dẹt rồi cho viên nhân vào vo tròn lại. Cứ thế làm lần lượt đến hết, chú ý nhớ vê kín để nhân không bị lòi ra ngoài bạn nhé.

banh-bap-chien-gion-deponline

Bước 4:

Bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng, thả từng viên bắp vào chiên với lửa vừa. Khi chiên thỉnh thoảng đảo viên bánh bắp cho vàng đều.

banh-bap-chien-gion-deponline

Bước 5:

Khi thấy vỏ ngoài bánh có màu vàng đạt yêu cầu thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

banh-bap-chien-gion-deponline


Bánh bắp chiên
chấm cùng tương ớt ngọt rất hợp. Không chỉ riêng trong mùa chay mà bạn có thể thực hiện món này bất cứ lúc nào, vì tất cả các nguyên liệu dễ tìm và cách làm đơn giản.

Bài và ảnh: Lâm Anh Đào
logo

Xem thêm: Bánh phô mai chanh mini


mini-chanh-leo-deponline

Thực hiện: depweb

01/08/2014, 18:01