Món gà kiểu Ma rốc với táo và chà là

Đẹp Online xin giới thiệu tới độc giả món gà nấu kiểu Ma rốc với hai nguyên liệu đi kèm là táo xanh và chà là.

Thành phần:

– 2 thìa cà phê quế xay

– 1/2 thìa cà phê thì là Ai Cập xay
– 1 thìa cà phê nghệ xay
– 1/2 thìa cà phê ớt bột
– 1/2 thìa cà phê muối
– 4 nửa miếng lườn gà không da, không xương (khoảng 1,2kg)
– 2 thìa cà phê dầu ô liu nhẹ
– 2 quả táo Granny Smith chín, gọt vỏ và cắt thành các miếng vuông nhỏ (khoảng 800g).
– 1/2 chén quả chà là – bóc vỏ và cắt lát

Cách làm:



Bước 1: Trộn 1 thìa cà phê quế và thì là Ai Cập, nghệ xay, bột ớt và muối trong một cái túi nilon rộng. Cho thịt gà vào. Để ướp ít nhất trong vòng 2 tiếng, hoàn hảo nhất là trong khoảng gần 24 tiếng.

Sau đó, đun nóng dầu ô liu trong chảo bằng lửa vừa phải. Cho gà đã ướp vào chiên.



Bước 2: Trong khi nấu gà thì cắt táo và chà là thành các miếng vuông nhỏ.



Bước 3: Bạn có thể muốn thêm một số món ăn phụ nào đó, như khoai tây chiên.



Bước 4: Khi gà được nấu chín thì cho chúng ra đĩa.



Bước 5: Cho táo và chà là đã xắt lát vào cùng chảo dầu trong vòng 1 phút.



Bước 6: Bạn còn nhớ thìa quế xay chưa dùng đến chứ? Cho chúng vào đó, rồi vớt tất cả ra.



Bước 7: Đổ hỗn hợp trái cây này lên đĩa gà và ăn nóng.



 Đi chợ giùm bạn:

– Bột quế Thành Lộc: 18.000 đ

– 1/2 thìa cà phê thì là Ai Cập xay McCormick: 39.000 đ/ lọ 25g
– Nghệ bột 35gr Xuân Lộc: 12.800 đ
– Lườn gà: 72.000 đ/kg
– Táo xanh (thay cho táo Granny Smith): 75.000 đ/kg
– Táo Granny Smith: khoảng 47.000 đ/kg (137/31 Trần Đình Xu, Q.1, Tp.HCM; 22 Hàng Muối, Hà Nội, Email: vfoodvn@yahoo.com)
– Chà là khô Mỹ: 250.000 đ/ 1 hộp Net 454gr  (Số 67 Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội. Tel:0904 994282; 139 – 141 – 143 An Dương Vương – P. 8 – Q. 5 – Tp.HCM)

Tổng chi phí: khoảng 160.000 đ





 Giá trị dinh dưỡng trong món ăn:

– Thịt gà: khoảng 2616 kcal, 758g nước, khoảng 184g đạm
– Táo: khoảng 416 kcal, khoảng 88,4g đường




San San

From the same category