Ăn chay không những rất tốt cho sức khoẻ mà còn ngon và cực dễ làm. Bạn có muốn thử không?
Nguyên liệu chuẩn bị:
6 – 8 miếng đậu hũ mềm (đậu hũ trắng)
2 quả bơ
1 tép tỏi xắt nhỏ
Nước sốt đậu nành: 1.5 thìa
1 muỗng canh giấm
1 muỗng canh nấm ngâm dầu ôliu
1 muỗng cà phê đường
1 muỗng cà phê dầu mè
Hạt tiêu đen
Mè (tuỳ theo sở thích)
Cách làm:
Cắt đậu phụ thành lát mỏng vừa phải.
Bước tiếp theo dành cho những bạn không thích mùi đậu hũ. Nếu bạn thích giữ nguyên hương vị ban đầu của đậu hũ, hãy bỏ qua bước này.
Pha 1 muỗng canh muối với 3 chén nước sôi, ngâm ngập đậu hũ đã cắt lát trong 5 phút rồi vớt ra, đặt đậu hũ trên tấm khăn giấy cho thấm nước.
Cắt đôi quả bơ thành 2 nửa. Lột bỏ vỏ và hột rồi cắt thành từng khoanh.
Xếp bơ và đậu hũ xen kẽ nhau trên đĩa.
Trộn tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên, để trong 10 phút rồi vớt bỏ các lát tỏi. Rưới đều lên salad bơ – đậu hũ. Vậy là xong món salad đậu hũ kết hợp với bơ béo ngậy, bạn có thể ăn ngay hoặc bảo quản trong tủ lạnh.
Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn có ngay món salad bơ đậu hũ béo ngậy rồi. Thử ngay nhé!