Nguyên liệu: cho 4 suất
Cách làm:
– Cho nước dùng dashi, rượu sake, xì dầu, đường và muối vào một cái chảo nhỏ. Đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp không còn mùi rượu.
– Rửa sạch đậu xanh và để ráo. Bạn có thể dùng khăn giấy thấm nước cho nhanh. Tước đậu, ngắt 2 đầu, sau đó ngắt đôi.
– Cà tím rửa sạch và cũng để thật ráo. Bạn bổ dọc quả cà và cắt thành những lát chéo dày khoảng 1cm.
– Lót sẵn 3 lớp khăn giấy lên vỉ nướng.
– Cho dầu thực vật vào nồi sứ (cho nhiều dầu), làm nóng dầu lên khoảng 180 độ C. Cho một ít đậu vào chiên tới khi chúng chín mà vẫn xanh, sáng thì cho ra vỉ nướng để giấy rút bớt dầu. Sau đó thì cho đậu đã ráo bớt dầu vào hỗn hợp dashi. Tiếp tục chiên và làm các thao tác tương tự với cà tím.
– Bạn có thể ăn ngay 30 phút sau khi cho đậu xanh và cà vào hỗn hợp dashi nhưng tốt nhất là để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm. Khi ăn thì rắc mè rang trang trí.
– thucphamnhapkhau.vn 143 Phan Văn Trường, Cầu Giấy, Hà Nội.
– thucpham24.com
– Siêu thị Unimart 8 Phạm Ngọc Thạch Kim Liên, Đống Đa Hà Nội 04 3574 2455 ).
– Tokyo Shop:
+ 15A8 Lê Thánh Tôn St.. Q.1 Tp.HCM
ĐT: 08 3822 7632/08 3827 9109
FAX: 08 3827 9109
+ số 40 ngõ 105 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: (034 ) 04.2246.4057 – 01 644 356 255
– Sinh An Lạc food http://dacsanol.vn
– hangnhatchinhhang.com: Số 247 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 04.6670 5470
Tiều Phu
Biên dịch từ PBS