Món ăn cho người tiểu đường

Dù bạn bị tiểu đường type 1 hay 2 hoặc nấu cho ai đó bị tiểu đường, bạn biết tầm quan trọng của món ăn vừa ngon lại vừa có lợi cho sức khỏe. Những món ăn sau có thể được chuẩn bị, nấu và phục vụ trong vòng 30 phút hoặc ít hơn.

Gà tây nấu cốt lết Tandoori với tương ớt lê – anh đào

Tandoori là một món ăn Ấn Độ sử dụng phương pháp nấu thịt nhanh trên lửa nhiệt độ cao. Tương ớt ngọt xoài-lê-anh đào không chỉ hoàn hảo trong công thức gà tây nấu cốt lết này, mà còn là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm món ít béo, giúp cơ thể không “phình” ra. Các chất chống oxy hóa có trong anh đào sẽ làm tăng phần có lợi của món ăn này.

Chả cá bơn Halibut với cà chua Tapenade

Món chả cá đơn giản này chất đầy omega-3 – chất làm giảm quá trình đốt cháy năng lượng, một yếu tố chính gây ra bệnh tiểu đường, đồng thời nó cũng giúp tăng cường insulin. Hãy khiến hương vị của nó trở nên khác thường bằng cách cho thêm một thìa đầy cà chua và ô liu tapenade nướng.

Fusilli với các loại nấm và củ cải Thụy Sĩ

Một chút mỳ xoắn cùng với hương vị phong phú của nấm xào, hẹ tây, pho mát Pacma tươi nạo và nhiều chất xơ từ củ cải Thụy Sĩ cho một bữa ăn đơn giản, có lợi cho sức khỏe và làm vừa lòng những người sành ăn.

Tôm khô xào rau với gừng

Tôm khô đem lại sự độc đáo và hương vị thay đổi cho món rau xào của bạn, trộn chúng với gừng tươi, tỏi tươi và dầu vừng trước khi cho vào chảo. Tôm khô sẽ giúp tăng cường sức khỏe cho tim: tôm có nhiều Vitamin B12, có thể làm giảm lượng homocysteine, chất tạo nên các nguy cơ về bệnh tim.

Gà xào ớt với đậu đen

Nếu bạn mệt mỏi với công thức có sẵn về ớt, hãy thay đổi thịt bò xay bằng thịt gà và thêm một ít rau. Thịt gà chứa lượng chất béo bằng ½ của thịt bò nạc và lại ít calo hơn. Sự hay đổi này có thể tạo ra một sự sinh động cho các món liên quan đến ớt của bạn.

Cam, đậu nành, cá hồi với rau

Món ăn có lợi cho tim này có thể được chuẩn bị, nấu trong lò vi sóng và ăn trong chưa đầy 15’. Cá hồi cắt khúc nấu với rau bina và hỗn hợp các loại rau khác, rắc thêm các loại có hương thơm hàng đầu như nước cam, sốt đậu nành, gừng, sốt hoisin và dầu vừng.

Hải sản hầm với mỳ ăn liền

Cá bơn halibu, tôm và sò điệp trộn với nước dùng đa hương vị trong món hầm mặn mà ít calo và chất béo, nhưng lại giàu protein. Bạn nêm thêm một ít rau nhỏ và mỳ ramen trước khi ăn.

Oreganto gà tây

Nếu khẩu vị của bạn hợp món gà piccata cổ điển của người Ý, chắc chắn là bạn cũng sẽ yêu thích món này. Đây là món sử dụng gà tây cốt lết, ít chất béo và năng lượng hơn gà cốt lết. Hoàn thành món ăn của bạn với một ít kinh giới tươi để tăng hương vị.

Thịt cừu non Thổ Nhĩ Kỳ với hạt dẻ mầm

Cừu non là một nguồn protein tuyệt vời, thích hợp dùng với bạch đậu khấu, nghệ và nghệ tây kết hợp với hạt dẻ mầm (hoặc hạt Couscous làm từ bột mì). Món ăn nhanh này là một biến thể thú vị từ các món thịt gà, thịt lợn, gà tây hay thịt bò.

Spaghetti với sốt thịt lợn cà chua

Món ăn chưa protein hàng đầu, cùng với lượng chất xơ giàu có trong mỳ spaghetti nguyên cám, kết hợp với nước sốt thịt lợn ít béo cà chua là một món ăn mới mà cả gia đình đều yêu thích.

Bài: Puc (theo Prevention)
Ảnh: S.T

From the same category