Tiêu dương xào hải sâm
Nguyên liệu:
Chế biến:
– Ngâm hải sâm khô vào nước ấm, rửa nhiều lần cho sạch và làm giảm hàm lượng muối.
– Bắc nước sôi, chần hải sâm, vớt ra để ráo. Bóp rượu trắng.
– Chần rau xanh bằng nước sôi, ngâm qua nước lạnh cho xanh, vớt ra để ráo.
– Bắc chảo lên bếp phi thơm hành, gừng, tỏi. Đổ nguyên liệu đã sơ chế vào chảo, nêm nếm cho vừa ăn, đảo nhanh tay với lửa lớn. Khi chín, pha bột lọc với nước cho vào chảo cho sánh.
Công dụng:
Cật heo xào mộc nhĩ, nấm rơm
Nguyên liệu:
Chế biến:
– Mộc nhĩ rửa sạch, ngâm nước sôi 15 phút, vớt ra để ráo, thái sợi hay xé miếng.
– Rửa cật heo, bỏ màng bao và bổ đôi, bỏ đài và bể thận cho đỡ tanh, rửa sạch bằng nước muối loãng. Khía rãnh, thái hoa miếng cật. Chần sơ bằng nước sôi, vớt ra để ráo. Ướp gia vị (nước tương, bột nấm, tiêu xay, hành tím, gừng tươi…)
– Đặt cháo lên bếp cho nóng già, phi hành, gừng cho thơm bằng dầu ăn. Xào cật heo, mộc nhĩ, nấm rơm cho chín tới, không nên nhừ quá. Khi xào bỏ thêm chút nước luộc cật heo, tránh xào khô quá mất ngon
Công dụng:
– Bổ thận, kiện dương, dưỡng huyết, hòa huyết, cố tinh
Theo Bác sỹ gia đình