“Mỗi phụ nữ cần ít nhất 3 cây cọ trang điểm”

Làm Đẹp

– Chào Psi, với kinh nghiệm 6 năm trong nghề, chị nhận ra đâu là lỗi trang điểm thường gặp nhất ở phụ nữ?

– Theo quan sát của tôi, ba sai lầm mà phụ nữ thường xuyên mắc phải trong việc làm đẹp là: bỏ qua kem chống nắng và nước tẩy trang; mua đồ trang điểm trong khi không hiểu biết gì về nó và dùng tay để trang điểm thay vì dùng cọ.

 Psi makeup cho Chi Pu deponline 

– Chị có thể nói rõ hơn về những lỗi trang điểm này?

– Thứ nhất, kem chống nắng và nước tẩy trang là bước đầu và bước cuối trong một chu trình trang điểm. Kem chống nắng làm lớp lót bảo vệ da trước khi bạn đánh nền, nước tẩy trang làm sạch da cơ bản trước khi bạn làm sạch kĩ hơn bằng sữa rửa mặt. Thiếu một trong hai bước này, da đều không được bảo vệ hoàn hảo.

Thứ hai, mọi người vẫn thường mua đồ theo phong trào, theo lời rủ rê mà chưa thật sự nghiên cứu kĩ sản phẩm. Như vậy là bỏ tiền ra mà không biết mình sẽ mang về điều gì. Thứ bạn mua không chỉ là một món mỹ phẩm, nó còn là cách bạn đối xử với làn da, sức khỏe của mình.

Thứ ba, mọi người vẫn thường dùng tay để trang điểm vì nghĩ như vậy sẽ tự nhiên và nhanh hơn dùng cọ. Trong một vài trường hợp, điều này đúng, giả dụ khi bạn không có nhiều thời gian. Nhưng theo tôi, cọ trang điểm ra đời có lý do của nó. Khi tán mỹ phẩm bằng tay, người không quen tay sẽ tán lem nhem, không đều màu. Chưa kể, mỗi chiếc cọ với kết cấu khác nhau lại cho ra một hiệu ứng khác nhau. Dù bạn không muốn đầu tư quá nhiều, ít nhất bạn cũng phải có 3 chiếc cọ này trên bàn phấn: cọ đánh nền, cọ đánh má và cọ tán son môi.

 Cọ kẻ môi 

Cọ đánh nền, cọ đánh má và cọ chải son môi là 3 cây cọ mọi phụ nữ buộc phải có, theo lời khuyên của chuyên gia trang điểm PSI

– Điều đó lý giải cho tình yêu của chị với những chiếc cọ?

– Đúng vậy, tôi trân trọng những chiếc cọ và sưu tập cho mình một bộ cọ hơn 100 chiếc, mỗi chiếc lại có khả năng biến hóa khuôn mặt theo một cách khác. Tôi luôn tâm niệm: “Nhất đồ, nhì nghề”. Mình trân trọng đồ thì nghề chẳng phụ.

– Chị chăm sóc cho những cây cọ ấy thế nào?

– Tôi xịt nước rửa cọ sau mỗi buổi trang điểm, vài ngày lại cho chúng “tắm” một lần. Giống như xoong nồi sạch thì nấu cơm mới ngon, bát đũa sạch thì ăn cơm mới thích, cọ có sạch thì mới cho ra đời một sản phẩm trang điểm đẹp. Đặc biệt, bạn không bao giờ được dùng máy sấy để làm khô cọ, vì dù cọ làm từ lông động vật hay sợi tổng hợp cũng sẽ bị sun, gãy trước nhiệt độ nóng.

cọ trang điểm deponline

Cọ trang điểm giúp việc makeup thú vị và hiệu quả hơn rất nhiều

làm sạch cọ trang điểm deponline

PSI làm sạch cọ mỗi ngày

làm sạch cọ trang điểm deponline

Cô thường dùng nước rửa cọ của M.A.C hoặc Sephora
 

Còn với việc chọn đồ trang điểm trước khi mua, chị có lời khuyên gì cho phụ nữ không?

– Bạn nên cân nhắc hai yếu tố trước khi mua mỹ phẩm. Một là da bạn thuộc dạng gì? Da thường, da dầu, da khô hay hỗn hợp, mỗi loại da đều có những dòng sản phẩm phục vụ đặc trưng. Hai là giá cả có phù hợp với bạn không. Nếu bạn có thể chi nhiều tiền hơn cho một món mỹ phẩm tốt, đừng ngần ngại, đặc biệt là với sản phẩm tạo nền, bởi nó tiếp xúc trực tiếp lên da của bạn.

– Điều đó có nghĩa là mỹ phẩm đắt tiền luôn đi liền với chất lượng tốt?

– Nhiều người cho rằng không việc gì phải đầu tư vào mỹ phẩm đắt tiền vì nó chẳng tốt hơn những loại có giá bán thường thường bậc trung là bao. Tôi thấy không phải như vậy. Một thỏi son vừa tiền và một thỏi son đắt tiền có thể lên cùng màu đỏ, nhưng khi tô lên môi bạn sẽ cảm nhận được giá trị của sự “đắt tiền”. Nó có thể bền màu hơn, giàu ẩm hơn, màu đỏ làm sáng da hơn, và rõ nhất là thỏi đắt tiền sẽ dùng được lâu hơn, bởi định lượng của nó luôn được nén chặt hơn.

Tuy nhiên, việc mua mỹ phẩm loại gì, đắt hay không đắt là tuỳ thuộc vào mỗi người. Không phải đắt lúc nào cũng cần thiết, hay rẻ là không tốt. Giả dụ bạn cần mascara để dùng trong 3 tháng (sau 3 tháng mascara thường bị khô đi nhiều), một cây 150 nghìn là hợp lý rồi, chứ mascara 800-900 nghìn thì… hơi quá.

đồ trang điểm cơ bản deponline 

Những món đồ trang điểm cơ bản mà một phụ nữ cần…

đồ trang điểm deponline

… và “gia tài” của một người làm nghề trang điểm

– Tôi ít khi thấy chuyên gia trang điểm nào dùng đồ makeup xa xỉ như chị. Thông thường, họ dùng M.A.C, Make Up For Ever, NARS, những hãng mỹ phẩm chuyên về lĩnh vực trang điểm và giá cả không phải quá đắt đỏ, bởi làm nghề này rất ngốn mỹ phẩm. Còn đồ của chị có nhiều Bobbi Brown, Benefit, Dior, Chanel, Giorgio Armani, những món mà nếu tự bỏ tiền ra mua cho mình, nhiều khi tôi cũng tiếc…

– Đó là sở thích cá nhân thôi. Tôi thích thử đồ của nhiều hãng và quan niệm: mình dùng đồ gì cho mình thì cũng dùng đồ đó cho khách. Có như vậy, tôi mới biết sản phẩm này lên da thế nào, ẩm hay khô, mỏng hay dày, để khi gặp những khách hàng khác nhau, tôi biết cách điều chỉnh sản phẩm phù hợp với họ.

 đồ trang điểm deponline 

–  Điều tuyệt vời nhất mà nghề trang điểm mang lại cho chị là gì?

– Tôi luôn được đổi mới, sáng tạo mỗi ngày. Đặc biệt là được tự do, chủ động sắp xếp công việc của mình, không phải phụ thuộc vào tập thể nào khác.

– Điều tuyệt vời hơn khi được là nữ chuyên gia trang điểm chứ không phải nam chuyên gia trang điểm?

– Nữ chuyên gia trang điểm có thể thoải mái múa cọ trên chính khuôn mặt của mình và tận hưởng niềm vui của việc làm đẹp bằng phấn son.

 – Cảm ơn Psi, chúc chị luôn vui với nghề làm đẹp.

chuyên gia trang điểm PSI deponline 

chuyên gia trang điểm PSI deponline

Cái lợi của nữ chuyên gia trang điểm là có thể tận hưởng thú vui makeup trên chính khuôn mặt mình

chuyên gia trang điểm PSI deponline

chuyên gia trang điểm PSI

chuyên gia trang điểm PSi deponline 

Một số tác phẩm của PSI

Bài: Hương Thuỷ

Ảnh: Nhân vật cung cấp

   
logo 

Môi “nude”, xu hướng của sao Việt hè này

môi nude deponline

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.
Thực hiện: depweb

12/04/2014, 17:31