Mỗi ngày, 10 người mua thức ăn sẽ có 6 người chọn mua thịt

Tin Tức

Đó là một trong những kết quả sau cuộc khảo sát của Hiệp hội Thịt và Chăn nuôi Úc (MLA) tiến hành tại Tp. HCM. Theo đó, thịt bò là thực phẩm được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất trong nhóm thịt đỏ, tiếp theo là thịt dê và cừu.

Trong các thị trường nhập khẩu thịt bò, Mỹ và Úc là hai thị trường nhập khẩu thịt bò được người tiêu dùng Việt Nam lựa chọn nhiều nhất, với những cách chế biến thường thấy là xào, nướng và hầm. Thay vì đi chợ mua thịt và bỏ tủ đông, nhiều người thích mua theo từng bữa để đồ ăn luôn tươi ngon, và chọn những nguồn bán thịt uy tín bằng cách tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân.

Kết quả khảo sát của MLA cũng chỉ ra rằng, bên cạnh chất lượng tuyệt hảo, lý do người tiêu dùng lựa chọn các loại thịt bò Úc bởi tin tưởng vào môi trường nuôi dưỡng nơi những con bò Thịt bò Úc nổi tiếng bởi được nuôi dưỡng ở Úc, nơi có bầu không khí trong lành, nguồn nước không bị ô nhiễm và những đồng cỏ xanh tươi tốt.

Bà Ellen Rodgers – Giám đốc kinh doanh quốc tế của MLA

Bà Ellen Rodgers – Giám đốc kinh doanh quốc tế của MLA đã trình bày về các công đoạn nuôi, giết mổ, xử lý, bảo quản, vận chuyển đối với các sản phẩm thịt bò Úc và bò Wagyu nuôi dưỡng, chế biến và xuất khẩu tại Úc. Các công đoạn luôn tuân thủ quy trình nghiêm ngặt dưới sự giám sát của các thanh tra chính phủ Úc.

Ngoài ra, bếp trưởng David Crew đến từ Úc đã giải đáp những câu hỏi về việc bảo quản thịt bò đúng cách. Bếp trưởng giải thích, vì nhiệt độ đông của thịt bò nằm ở -18 độ C, nên thịt bò có thể được bảo quản rất lâu trong tủ đông. Cách bảo quản tốt nhất là gói thịt trong bao đựng chân không, số ngày bảo quản tuỳ thuộc vào nhiệt độ bảo quản (kể từ ngày đóng gói): nhiệt độ dưới 4 độ C có thể bảo quản được 37 ngày, 2 độ C được 61 ngày, 1 độ C được 79 ngày, 0 độ C được 121 ngày.

Bếp trưởng David Crew

Bếp trưởng David cho biết, tuỳ loại thịt bò, người nấu nên cắt theo từng quy chuẩn kích thước khác nhau để món ăn thêm phần ngon miệng cũng như sử dụng phần thịt một cách hợp lý hơn, theo đó:

  • Thịt bò tơ Úc ăn cỏ: 270gr beefsteak, cắt 2 inch
  • Thịt bò Úc hảo hạng ăn cỏ: 270gr beefsteak, cắt 1,5 inch
  • Thịt bò tơ Úc ăn ngũ cốc: 270gr beefsteak, cắt 1,5 inch
  • Thịt bò Úc hảo hạng ăn ngũ cốc: 270gr beefsteak, cắt 1 inch
  • Thịt bò Mỹ hảo hạng ăn ngũ cốc: 270gr beefsteak, cắt 1/2 inch

Bài: PV

Thực hiện: Hồng Vân

02/05/2019, 08:10