Mơ màng giữa 7 không gian trưng bày tại triển lãm “Mộng Bình Thường” của NTK Thủy Nguyễn

Thời Trang

Triển lãm “Mộng Bình Thường” được NTK Thủy Nguyễn ấp ủ và thai nghén trong 2 năm qua đã chính thức được ra mắt từ ngày 7/11. Triển lãm sẽ được kéo dài tới ngày 6/2/2021 cùng nhiều hoạt động bên lề.

Trong tuần lễ khai mạc, triển lãm “Mộng Bình Thường” đã vinh dự chào đón hơn 600 ngôi sao, nhà báo, những người có tầm ảnh hưởng trong nhiều lĩnh vực như thời trang, phim ảnh, nghệ thuật, cùng bạn bè thân thiết – những người đã đồng hành cùng Thủy trong suốt chặng đường phát triển của cô.

Không gian trưng bày “Áo Dài – Xưa đến Ngày sau”

Không gian “Lầu Son Gác Tía” với những mảng màu ấn tượng

Người xem được tận mắt chứng kiến các thiết kế của NTK Thủy Nguyễn mang những nét dân gian thuần Việt

Được dàn dựng công phu trong suốt 4 tuần, tại đây có trưng bày hơn 200 hiện vật, trong đó có hơn 60 tác phẩm thời trang đến từ 13 bộ sưu tập khác nhau cùng nhiều phục trang được thiết kế riêng, cổ vật, phụ kiện, cũng như những tác phẩm nghệ thuật từ bộ sưu tập cá nhân của NTK Thủy Nguyễn.

Những chiếc áo dài được trưng bày trong căn phòng “Đôi Vầng Nhật Nguyệt”

Không gian “Đong Đầy Ký Ức” trưng bày các kỷ vật thân thuộc của NTK Thủy Nguyễn

Quy tụ hơn 80 nhân sự từ Thuy Design House và The Factory, cùng giám tuyển khách mời Dolla S. Merrilless với chuyên môn về tổ chức triển lãm thời trang, đây là triển lãm lớn nhất diễn ra tại The Factory, sử dụng trọn vẹn không gian 1.500m2, chia thành nhiều phòng giới thiệu 7 chủ đề – 7 lối vào thế giới sáng tạo của NTK Thủy Nguyễn.

“Ở Trọ Trần Gian” là không gian trưng bày nhiều các thiết kế mang đậm nét văn hóa Việt nhất

Các BST của NTK Thủy Nguyễn thường đưa vào hình ảnh các linh vật, sinh vật trong thần thoại, chẳng hạn như hoạ tiết thêu tay chim phượng, gà trống và rồng kết từ cườm, hoạ tiết vẽ tay hình con rùa.

Không gian trưng bày “Muôn Hình Vạn Trạng” đưa NTK Thủy Nguyễn đến gần hơn với khách tham quan.
Không giống như những NTK thời trang học hành bài bản, NTK Thủy Nguyễn xuất thân là một họa sĩ, một người nghệ sĩ. Cô đã tự thiết lập cho mình một quá trình sáng tạo rất riêng để không ngừng chinh phục trái tim của người yêu thời trang.

“Phố Phố Phường Phường” tái hiện lại không gian quen thuộc đối với những người con đất Hà Thành, giống NTK Thủy Nguyễn. Các thiết kế được trưng bày trong khu vực được lấy từ BST “Gió Mùa Về” của Thủy, từng được ra mắt trong khuôn khổ Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam mùa Thu Đông 2016.

Thực hiện: Tuấn Anh

11/11/2020, 07:00