Mitsubishi Outlander 2WD

Trong số tất cả những xe Mitsubishi Outlander 2011 mới ra mắt, đây là thiết kế thú vị nhất và tốt nhất. Lần đầu tiên Mitsubishi cung cấp xe cầu trước chủ động thay cho loại truyền động bốn bánh và giảm giá xe tới mức rất cạnh tranh trong gói tùy chọn được trang bị tốt dù chỉ là xe bình dân.

Nhưng giữa model tốt nhất trong các xe Outlander mới và model tốt nhất trong dòng xe cùng chủng loại vẫn còn một khoảng cách lớn. Sản phẩm mới của Mitsubishi lắp động cơ 2,3 lít (chưa có trên phiên bản Citroën và Peugeot của xe này) cho công suất cao, nhưng hộp số hoạt động lúng túng và sức mạnh được cung cấp không đồng đều khiến xe phải hoạt động trong dải mô-men xoắn hẹp. Điều này đồng nghĩa với việc người lái phải thường xuyên đổi số, đặc biệt là khi hệ thống sang số hoạt động không trơn tru.

Độ giảm xóc và khả năng phản ứng trước điều khiển của người lái cũng dưới mức tiêu chuẩn hiện hành. Nếu không có sự so sánh, bạn hoàn toàn có thể chấp nhận được, nhưng khi đặt bên cạnh các đối thủ liền kề, Outlander 2WD có xu hướng bị nghiêng sang một bên rõ rệt và sự kiểm soát thân xe cũng không đạt yêu cầu. Trong hầu hết các tình huống, xe có chất lượng giảm xóc tốt, nhưng ở tốc độ cao, nó hiếm khi ổn định hoàn toàn, ngay cả trên mặt đường cao tốc.

Mitsubishi Outlander 2WD là một trong những xe đã được khuyên dùng ở thời điểm nào đó, nhưng tiêu chuẩn dòng xe này trên thị trường đã tiến khá xa và những thay đổi của nó ở đây vẫn chưa đủ mạnh để theo kịp xu hướng chung. Xe có những ưu điểm hấp dẫn là tiết kiệm nhiên liệu và nội thất bảy chỗ rộng rãi. Nhưng những ưu điểm trên lý thuyết này không thể bù đắp được nhược điểm thực tế. Với đứng bên cạnh các đối thủ cùng giá đầy tiềm năng như Hyundai Santa Fe và Nissan Qashqai+2 đang có mặt trên thị trường, Outlander trở thành mẫu xe khó chấp nhận.

Thông số kỹ thuật


Giá     752 triệu VND (tại Anh)

Tốc độ tối đa    200km/h
0-100km/h    9,7 giây
Tiêu thụ    6,1 lít/100km (địa hình hỗn hợp)
Thải CO2    162g/km
Tự trọng    1.640kg
Động cơ    4 xi-lanh, 2.268cc, turbodiesel
Công suất    174 mã lực tại 3.500 vòng/phút
Mô-men xoắn     379,6 Nm tại 2.000 vòng/phút
Hộp số    Sàn 6 cấp

Theo Autocar Vietnam

Thực hiện: depweb

15/03/2011, 14:38