Minh Tú trở thành Á quân Asia’s Next Top Model mùa 5

Thời Trang

Trước khi đêm chung kết Asia’s Next Top Model diễn ra, Minh Tú đã bị mọc mụn ở mắt và phải đến bệnh viện tiểu phẫu ngay vào buổi sáng ngày thi chung kết. Do mắt chưa kịp hồi phục, cô không được sử dụng kính áp tròng trong đêm thi. Tuy gặp sự cố trên, Minh Tú vẫn là một đối thủ đáng gờm trong mắt các đối thủ Shikin đến từ Malaysia và Maureen đến từ Philippines.

4u1a1066
Top 3 của Asia’s Next Top Model

Minh Tú đã trở thành đại diện Việt Nam đầu tiên tiến hẳn vào Top 3 của Asia’s Next Top Model. Cô thậm chí còn được đánh giá là một ứng cử viên nặng ký cho ngôi vị Quán quân.

Khởi đầu tập 13, Minh Tú nhận được món quà bất ngờ từ chương trình là hai người bạn thân đến thăm từ Việt Nam. Người bạn của cô mang tin tốt rằng mẹ Minh Tú sức khoẻ đã ổn định và rất hạnh phúc về cô. Minh Tú tâm sự rằng trước khi cô sang Singapore tham dự cuộc thi, mẹ cô đang nằm viện. Minh Tú cho biết cô nhiều lần muốn chia sẻ cảm xúc tại nhà chung nhưng không thể vì điều đó khiến cô lộ ra điểm yếu với các thí sinh khác.

4u1a0838

Buổi chụp ảnh quan trọng nhất của đêm thi mang chủ đề “Đất mẹ”. Siêu mẫu châu Á có dịp thể hiện sự mạnh mẽ trong hình ảnh người phụ nữ Việt Nam. Minh Tú diện một bộ áo dài cách tân khá hiện đại. Cô phải mất khá nhiều thời gian để tìm cách thể hiện phù hợp. Cô được giám khảo Yu Tsai khuyến khích tạo dáng mạnh mẽ và nổi loạn hơn, chứ không quá yêu kiều, thướt tha. Ngay sau đó, Minh Tú tự tin biểu diễn, cô thậm chí còn vén tà chiếc áo dài cách tân để khoe khéo đôi chân thon dài. Minh Tú cho biết: “Đây là cơ hội cuối cùng tôi có, nên cứ làm việc gì đó nổi loạn đi”.

anh-photoshoot
Minh Tú nổi loạn với phần thi biểu diễn trang phục áo dài cách tân

Đêm Chung kết cũng là thử thách lớn nhất của cuộc thi, các thí sinh phải trình diễn catwalk tại National Gallery ở Singapore. Minh Tú catwalk trong hai bộ trang phục với phong thái quyền lực và mạnh mẽ trong từng bước chân. Dù gặp khó khăn do không được mang kính áp tròng, Minh Tú vẫn hoàn thành tốt phần trình diễn của mình.

4u1a1604
Minh Tú trình diễn catwalk tại National Gallery Singapore

Sau hai thử thách, giám khảo Cindy Bishop đánh giá phần catwalk của Minh Tú thật sự rất thuyết phục. Trong khi đó, Yu Tsai thấy rằng Minh Tú tạo dáng quá mức trong bộ trang phục đầu tiên. Anh khá hài lòng với bộ trang phục thứ hai do Minh Tú thả lỏng và là chính mình. Bức ảnh của Minh Tú nhận được “cơn mưa” lời khen từ dàn ghế nóng. Hoa hậu Hoàn vũ Pia Wutzbach cho biết cô đã cố gắng tìm ra khuyết điểm trong bức ảnh nhưng không thể. Siêu mẫu cầm trịch Cindy Bishop cho rằng bức ảnh của Minh Tú rất tuyệt vời.

4u1a1502

Kết quả cuối cùng của cuộc thi, Minh Tú chính thức trở thành Á quân của cuộc thi cùng với Shikin. Vị trí Quán quân được trao cho Maureen – đại diện Philippines.

4u1a1991
Minh Tú của Việt Nam và Shikin (ngoài cùng bên phải) đại diện Malaysia chính thức trở thành Á quân Asia’s Next Top Model, Maureen (đứng giữa) – đại diện Philippines giành vị trí Quán quân.

Sau 5 năm tham gia Asia’s Next Top Model, Việt Nam đã có người mẫu đầu tiên trở thành Á quân của cuộc thi danh giá đó chính là Minh Tú. “Hôm nay, Tú có quyền tự hào khi mình chính là Siêu Mẫu châu Á đầu tiên của Việt Nam, và năng lực của Tú đã phần nào được khẳng định”, người đẹp chia sẻ trên trang cá nhân sau tập Chung kết được phát sóng vào tối 28/6.

4u1a0950

 

Thực hiện: depweb

29/06/2017, 07:41

Minh Tú lọt vào Top 3 Chung kết của Asia’s Next Top Model

Thời Trang

Phần thi đầu tiên trong tập 12 của Asian’s Next Top Model 2017 là các thí sinh phải catwalk dọc theo mặt tường của một toà nhà 6 tầng. Thử thách với độ khó khủng khiếp này khiến các thí sinh đều tỏ ra lo lắng. Căn bệnh hở van tim bẩm sinh khiến đại diện của Việt Nam – Minh Tú cảm thấy bất an.

minh-tu-6
Các thí sinh đều tỏ ra lo lắng trước thử thách catwalk dọc theo mặt tường của tòa nhà 6 tầng

Bước vào thử thách, Minh Tú hét lớn: “Tôi còn nhiều việc chưa làm được đâu!” vì sợ sẽ rơi xuống. Tuy nhiên, chỉ sau vài bước đi, đại diện của Việt Nam đã xác định được cách catwalk. Nỗi sợ hãi dần biến mất, Minh Tú tự tin tạo dáng và luôn mỉm cười trên quãng đường catwalk. Người đẹp tiếp đất trong tràng vỗ tay tán thưởng từ người cầm trịch Cindy Bishop. Phần thi hoàn hảo giúp Minh Tú đạt được hạng hai chung cuộc, chỉ đứng sau Shikin – thí sinh từ Malaysia.

minh-tu-8
Phần thi catwalk giúp Minh Tú đạt được hạng hai chung cuộc

Chủ đề của buổi chụp ảnh loại trừ tập này do chính thí sinh tạo nên từ đạo cụ, trang phục có sẵn. Đây là buổi chụp quyết định thí sinh nào được lọt vào vòng chung kết. Minh Tú chọn cho mình hình ảnh một phụ nữ cổ điển, “tiết chế” bớt nét gợi cảm của mình. Cô nỗ lực không tạo dáng quá nhiều mà tập trung vào biểu cảm trên gương mặt và tạo nên tính cách cho nhân vật.

minh-tu-17

Một lần nữa, Minh Tú lại nhận được sự tán thưởng từ dàn giám khảo. Giám đốc Sáng tạo Yu Tsai cho biết, anh “ngả mũ” trước phần thể hiện của Minh Tú.

asntm5-photoshoot_ep12_final-di_tu

Tối 21/6, ở vòng thi chọn Top 3 tại Asia’s Next Top Model, do không biết người mẫu Xiaoqing là một giám khảo “ẩn danh”, Minh Tú quyết tâm phải loại đối thủ mạnh mẽ này nên đã đồng ý để Xiaoqing ngủ cùng phòng với mục đích tìm điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ người Trung Quốc.

minh-tu-10
Giám khảo “ẩn danh” – cựu người mẫu Xiaoqing ngoài cùng bên trái và Minh Tú

Sau khi “lộ mặt” là một giám khảo ẩn danh, cựu người mẫu Xiaoqing cho biết Minh Tú ngoài đam mê còn ẩn chứa nhiều điều thú vị. Vị giám khảo này cho biết Minh Tú sẵn sàng cạnh tranh với một thí sinh mới chứ không hề kêu ca bất công.

minh-tu-36
Minh Tú lọt vào Top 3 cuộc thi Asia’s Next Top Model

Với số điểm 39, Minh Tú giành hạng nhì tuần này và chính thức lọt vào Top 3 Asia’s Next Top Model 2017. Đây là danh hiệu cao nhất của một đại diện Việt Nam sau 5 mùa thi. Như vậy, chỉ còn duy nhất một tuần nữa, khán giả sẽ biết Minh Tú giành được danh hiệu nào tại cuộc thi này.

Thời Trang