Min - Cần quyết liệt hơn nữa - Tạp chí Đẹp

Min – Cần quyết liệt hơn nữa

Giải Trí

Min may mắn không thần tượng hóa hay bị ảnh hưởng bởi một người hát nào ở Việt Nam, nên cô giữ được sự khác biệt của riêng mình, trong cách nhả chữ và lối hát, dù giọng Min, nếu hát live, còn nhiều hạn chế. Bù lại, sự dễ thương đầy bản năng trong giọng hát ấy lại là điểm cộng cho Min trong phòng thu.

ca-si-min-2
Trang điểm: PSI PSI – Làm tóc: Vân Trần – Stylist: Cindy Nguyễn – Váy, túi: Devon London

Min còn trẻ nhưng có sự độc lập và tương đối chủ động trong việc xây dựng phong cách cho mình. Điều này rất quý, khác với nhiều người hát trẻ hiện nay, hoặc quá “cứng đầu” trong việc bảo vệ cái tôi, hoặc dễ thỏa hiệp khi làm việc với nhà sản xuất. Min khác, luôn tìm cách đối thoại để có sản phẩm phù hợp với công chúng, nhưng đồng thời vẫn phát huy được thế mạnh của mình. Điều này có được một phần do Min đã có nhiều năm học tập ở Đức – một môi trường tương đối cởi mở.

Min có gu nghe nhạc khác biệt, cô cập nhật các xu hướng âm nhạc quốc tế nhưng lại hiểu được thế mạnh cũng như điểm yếu của bản thân nên tự tìm cho mình lối đi riêng. Không khó nhận ra, hầu hết các ca khúc Min thể hiện đều nhẹ nhàng và lạc quan, chưa từng bi lụy. Min muốn người nghe nhớ về mình bằng sự tươi vui và tràn ngập ánh sáng. Vì thế, những ca khúc Min hát chưa tạo thành cú nổ lớn, nhưng đủ để định hình được phong cách cá nhân của cô – điều rất cần ở một nghệ sĩ mới.

Tất nhiên tôi thích một mẫu hình nghệ sĩ táo bạo và quyết liệt, điều này chưa thấy ở Min. Min chủ động trong việc phát triển bản thân, nhưng mới ở trong giới hạn bản năng, chứ chưa có cú đột phá nào. Có thể Min hiểu, “bung” ra bây giờ sẽ khiến Min phải bơi trong chiếc áo quá rộng với mình. Nhưng với sự thông minh của Min, tôi hi vọng ngày nào đó, cô sẽ sẵn sàng thử thách bản thân ở những dòng nhạc khác, hơn là những bản pop hay R&B hiện nay. Chỉ cần giữ thái độ cầu tiến và thêm chút quyết liệt, tôi tin Min sẽ đi xa hơn hiện tại.

ca-si-min-3
Ảnh: Mạnh Bi – Áo, váy: Liveevil

– Nghệ danh: Min

– Tên thật: Nguyễn Minh Hằng

– Sinh ngày: 07/12/1988, cung Nhân Mã

– Sở thích: nhai đá, không khí lạnh, các loài chó, đặc biệt là giống corgi

– Không thích: độ cao, máy bay, một ngôi nhà quá nhiều sắc trắng

– Du học tại Đức từ năm 2013 tại đại học Freie University of Berlin

– Các bản hit thành công: “Tìm”, “Yêu”, “Luôn bên anh”, “Ghen”, “Hôn anh”

 

Thực hiện: depweb

22/08/2017, 15:00