Nguyên liệu:
– 230g rau chân vịt
– 230g mì Ý
– Muối, tiêu
– 35g cà chua khô
– Tỏi
– 1/2 củ hành tây
– 120ml rượu trắng
– 170g phomai dê
Cách làm:
Cho dầu vào chảo, cho hành tây và tỏi thái nhỏ vào. Rắc thêm muối và hạt tiêu. Cho thêm cà chua khô vào xào. Rưới một ít dầu olive vào đảo đều.
Cho 230g rau chân vịt đã rửa sạch vào (chỉ nên lấy phần lá). Sau đó cho thêm rượu trắng vào, tiếp tục xào. Giảm bớt lửa.
Cho tiếp mì Ý đã ngâm mềm qua nước sôi vào xào. Sau đó cho thêm phomai vào chảo đảo đều.
Khi mì và các nguyên liệu chín thì cho ra đĩa. Xắt thêm một ít phomai nữa là bạn có thể thưởng thức.
Phủ lên một chút muối và mang ra phơi nắng cho héo. Cà chua sau khi phơi khô thì mang vào bảo quản nơi khô ráo.
An Nhi