Nguyên liệu: (cho 2 suất ăn)
+ 2 con cá rô đồng
+ Một nắm rau cải canh
+ 1 củ gừng
+ ½ thìa canh nước mắm ngon
+ 1/3 thìa cà phê hạt tiêu
+ Một nắm mì chũ
– Cá rô đồng đánh vảy, bỏ mang, rửa sạch rồi cho vào nồi nước luộc chín cùng với mẩu gừng đập dập để cá và nước được thơm hơn.
– Rau cải nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn chừng 5cm.
– Cá chín vớt ra để nguội rồi gỡ lấy thịt, đem ướp cùng nước mắm, gừng thái chỉ và hạt tiêu cho thịt cá đậm đà. Phần xương cá các bạn xay nhỏ rồi lọc lấy nước dùng để nấu mì chũ, rất ngọt.
– Rau cải rất nhanh chín nên khi mì chũ chín thì rau cũng chín là vừa, trút phần thịt cá rô vào nồi đảo nhẹ cho nóng rồi tắt bếp.
Vậy là bạn đã có bát mì chũ cá rô đồng ngon ngọt và nóng hổi để thưởng thức rồi đấy.
Bài và ảnh: Hà Ly