Mệt mỏi, do đâu?

Sống
Mức tuyến giáp thấp

Khi mức tuyến giáp thấp, hệ thống cơ thể bạn sẽ trở nên yếu ớt và bạn cảm thấy mình chậm chạp hẳn. Nếu các triệu chứng bao gồm không chỉ là mệt mỏi mà còn thêm làn da khô , táo bón, rụng tóc và tăng cân, bạn hãy tới bệnh viện và xét nghiệm máu.

Quá nhiều tinh bột

Ăn quá nhiều tinh bột được chế biến và thức uống có đường vào cuối ngày có thể làm cho lượng đường trong máu của bạn tăng cao. Sáng hôm sau thức dậy, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và lại thèm các món nhiều tinh bột hơn nữa. Như vậy, bạn có cả bữa sáng lẫn bữa đêm khuya với rất nhiều tinh bột. Thay vì tinh bột, bạn nên bắt đầu (và kết thúc) một ngày với ngũ cốc, sữa ít chất béo và một khẩu phần protein (như trứng hoặc bơ đậu phộng).

Không đủ sắt

Sắt là điều cần thiết để hình thành các tế bào máu đỏ, mang oxy vào trong máu. Nếu không có đủ sắt, cơ thể bạn sẽ thiếu hụt oxy. Vì vậy, bạn cần tăng lượng sắt bằng các loại rau lá xanh hoặc thịt nạc đỏ. Bạn cũng nên ăn nhiều thực phẩm có các loại vitamin có lợi cho sức khỏe.

Các thiết bị kỹ thuật số

Sử dụng máy tính và xem TV thường xuyên trước khi đi ngủ có thể làm giảm đáng kể chất lượng của giấc ngủ của bạn. Những điều này cũng làm bạn cảm thấy ít được nghỉ ngơi. Bạn có thể xem tin tức hay đọc báo mạng… vào mỗi buổi sáng, khi cơ thể bạn tràn trề năng lượng.

Bài: An Nhi (theo Glamour)
Ảnh: S.T

Thực hiện: depweb

28/02/2011, 15:19