Messi là ứng cử viên số 1 cho giải Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA - Tạp chí Đẹp

Messi là ứng cử viên số 1 cho giải Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA

Đẹp Men +

Trong giai đoạn từ 8/10/2020-7/8/2021, Messi ghi 43 bàn thắng sau 47 trận đấu, có 17 đường kiến tạo, đoạt cúp Nhà Vua với Barca và cùng đội tuyển Argentina vô địch Copa America.

Cầu thủ Lionel Messi được coi là ứng viên sáng giá sẽ đoạt giải “Cầu thủ xuất sắc nhất năm” của FIFA. (Ảnh: THX/TTXVN)

Lionel Messi, Robert Lewandowski và Mohamed Salah đều có tên trong danh sách ứng viên rút gọn cho giải thưởng “Cầu thủ xuất sắc nhất năm” của Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) và Messi vẫn được coi là ứng viên sáng giá sẽ đoạt giải.

Bộ ba nói trên đã vượt qua sự cạnh tranh của các ngôi sao Cristiano Ronaldo, Kylian Mbappe và Karim Benzema trong cuộc đua giành giải thưởng sẽ được trao vào ngày 17/1 năm nay.

Dù khởi đầu mùa giải mới ở câu lạc bộ Paris Saint German (PSG) của Pháp không mấy ấn tượng nhưng vì giải thưởng này được trao dựa trên thành tích thi đấu của các cầu thủ trong khoảng thời gian cụ thể nên Messi vẫn có thể chiếm lợi thế so với Mohamed Salah (Liverpool) và Robert Lewandowski (Bayer Munich).

FIFA cho biết ban giám khảo sẽ chọn ra cầu thủ giành giải thưởng dựa trên thành tích họ đạt được trong giai đoạn từ 8/10/2020-7/8/2021.

Tính đến thời điểm này, Messi đã chơi 11 trận cho PSG ở Ligue 1 và mới ghi được đúng 1 bàn thắng.

Tuy nhiên, thành tích này không nằm trong khung thời gian FIFA đánh giá để chọn cầu thủ đoạt giải.

Nếu tính theo khung thời gian của FIFA thì Messi ghi 43 bàn thắng sau 47 trận đấu, có 17 đường kiến tạo trước khi rời Barca đến PSG.

Cũng trong thời gian nói trên, Messi đoạt cúp Nhà Vua với Barca và cùng đội tuyển Argentina vô địch Copa America.

Trong khi đó, Lewandowski ghi 51 bàn thắng và có 8 kiến tạo còn Salah ghi 26 bàn thắng và có 6 kiến tạo cũng trong khoảng thời gian FIFA dùng làm căn cứ để chọn người đoạt giải.

Tham gia bầu chọn “Cầu thủ xuất sắc nhất năm” từ danh sách ứng viên rút gọn có các huấn luyện viên và thủ quân các đội tuyển quốc gia trên thế giới, các chuyên gia truyền thông và cổ động viên bầu chọn trực tuyến.

Tác giả: Trọng Tuệ (VietnamPlus)

10/01/2022, 11:37