Mercedes-Benz: The Avantgarde 2023 – "Cuộc hôn phối" của nghệ thuật và xe hơi - Tạp chí Đẹp

Mercedes-Benz: The Avantgarde 2023 – “Cuộc hôn phối” của nghệ thuật và xe hơi

Tin Tức

Mới đây, triển lãm xe và nghệ thuật mang tên “Mercedes-Benz: The Avantgarde 2023” đã được diễn ra tại The Global City (Đỗ Xuân Hợp, phường An Phú, Quận 2, Tp. Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh) từ ngày 22-26.09.2023 từ 9-21 giờ mỗi ngày. Triển lãm hứa hẹn sẽ thu hút một lượng lớn những tín đồ nghệ thuật và xe hơi. 

Hãng xe Đức đã đặc biệt chuẩn bị gần 40 mẫu xe sang từ Mercedes-Benz đến Mercedes-AMG hay Mercedes-Maybach ở cả khu vực trưng bày và lái thử. Đây được xem là sự kiện triển lãm lớn nhất từ trước đến nay của thương hiệu xe Đức tại thị trường Việt Nam với sự kết hợp đặc biệt giữa những mẫu xe đáng khao khát nhất thế giới và không gian nghệ thuật từ các nghệ sĩ tài năng của Việt Nam.

Cũng ngay trong khuôn khổ của sự kiện The Avantgarde, Mercedes-Benz Việt Nam đã chính thức giới thiệu 3 mẫu xe SUV thuần điện đến thị trường ô tô Việt Nam gồm Mercedes-Benz EQB 250, Mercedes-Benz EQE 500 4MATIC và Mercedes-Benz EQS 500 4MATIC (SUV). Với việc mở rộng dải sản phẩm bằng 3 mẫu SUV thuần điện, Mercedes-Benz trở thành thương hiệu xe sang đầu tiên sở hữu đầy đủ các dòng xe điện ở mọi phân khúc của SUV.

Buổi triển lãm Mercedes-Benz: The Avantgarde 2023 thể hiện tinh thần của xe sang và nghệ thuật theo ngôn ngữ và triết lý thẩm mỹ từ thương hiệu Mercedes-Benz. Những điểm nổi bật chính của triển lãm bao gồm:

– Trưng bày mô hình xe Benz Patent-Motorwagen: khách tham quan được chiêm ngưỡng trực tiếp mô hình của chiếc Benz Patent-Motorwagen – biểu tượng tự hào mang tính di sản của thương hiệu Đức. 

– Trưng bày Hệ thống truyền động và khung gầm của AMG C 43: người xem sẽ được mục sở thị toàn bộ hệ truyền động phức tạp bên dưới lớp vỏ của chiếc AMG C 43. Hệ thống truyền động và khung gầm bao gồm khối động cơ theo triết lý “One Man One Engine”, hộp số, cầu trước, cầu sau và hệ thống khí thải của xe. 

– Trưng bày và lái thử gần 40 chiếc xe Mercedes-Benz: Tất cả các thương hiệu thuộc hãng xe Đức đều đều xuất hiện tại triển lãm, bao gồm các mẫu xe xa xỉ như Mercedes-Maybach, xe hiệu năng cao Mercedes-AMG, và dàn xe biểu tượng Mercedes-Benz. Những cái tên nổi bật trong số đó có C-Class, E-Class, S-Class, GLB, GLC thế hệ mới, GLE, GLS hay Maybach S-Class, Maybach GLS, AMG C 43, G 63, GT 53 và đặc biệt là dàn xe thuần điện mới như EQS sedan, EQB SUV, EQE SUV và EQS SUV. 

– Khu vực trưng bày Maybach kết hợp triển lãm “Cảnh Mộng” của Họa sĩ Hà Mạnh Thắng: Triển lãm “Cảnh Mộng” đánh dấu bước chuyển của Hà Mạnh Thắng trong hành trình thử nghiệm với trừu tượng. Đây cũng là lần đầu tiên BST “Cảnh Mộng” được trưng bày tại Tp. HCM.

– Nghệ thuật thị giác Digital Art kết hợp cùng Nghệ sĩ trẻ Lê Tuấn Ry: Đây là không gian đặc biệt mang đậm tính nghệ thuật trong sự sắp đặt đầy tinh tế, kết hợp cùng khả năng sử dụng những gam màu đa sắc để tạo nên một vũ trụ đầy sáng tạo với nhiều tầng ý nghĩa trừu tượng. Không gian đặc sắc này còn mở rộng trải nghiệm thị giác bằng công nghệ Digital Art 360 độ tạo nên sự kết hợp độc đáo giữa nghệ thuật duy mỹ cùng không gian sáng tạo đa chiều. Đây có thể xem là khu vực thưởng lãm khác biệt và độc đáo khó thể bỏ qua cho khách tham quan yêu thích sự mới lạ.

Tác giả: Đẹp Cars

25/09/2023, 08:59