1. Nướng lại bánh mỳ
Bánh mỳ để lâu ngày, khó ăn nhưng không thật sự cần thiết phải vứt đi. Bạn hãy nhúng thật nhanh qua nước lạnh rồi bỏ vào lò nướng hoặc hơ trên lửa, bánh sẽ lấy lại độ giòn và mùi vị ngon như ban đầu.
2. Khử mùi hôi của thịt bò
Để thịt bò thơm ngon hấp dẫn hơn, ngoài việc ướp với tỏi như cách thông thường, bạn có thể nướng hành củ khô, bóc lớp vỏ cháy bên ngoài rồi giã hành, ướp cùng thịt bò và tỏi.
3. Bảo quản chanh dùng dở
Với nửa quả chanh chưa dùng, bạn không nên cho thẳng vào tủ lạnh. Cách làm đó sẽ khiến chanh bị đắng, khó sử dụng lần sau, Hãy rót một ít giấm ra lòng đĩa con, sau đó úp mặt cắt chanh lên rồi cho vào tủ lạnh. Bằng cách này, chanh sẽ tươi và giữ được vị nguyên bản.
Óng Ánh