Mẹo làm sạch dụng cụ trang điểm

Làm Đẹp

Làm sạch cọ trang điểm

                 

Đối với chổi lông cỡ to để đánh phấn phủ, nếu dùng lâu ngày, bạn sẽ nhận thấy chổi không phủ được đều phấn mà còn dễ bị lưu phấn lại trên mặt. Khi ấy, bạn hãy dùng ngón tay búng nhẹ đầu lông để các hạt phấn không bám vào đầu cọ, tránh màu cũ còn dính lại ảnh hưởng tới lần trang điểm tiếp theo. Bạn không nên mài đầu cọ vào giấy vì chúng sẽ làm những sợi lông bị rối hoặc gãy gập.

Đối với cọ lông đánh má hồng, nếu không sạch, khi đánh phấn sẽ không mịn, thỉnh thoảng còn xuất hiện những đường phấn nhỏ. Cách vệ sinh chúng rất đơn giản: hãy ngâm chúng trong nước ấm, rũ nhẹ để tan hết những màu phấn cũ. Sau đó, sử dụng nước gội đầu đã pha loãng (nên sử dụng các loại dầu gội tự nhiên không chứa nhiều hóa chất) dùng tay miết nhẹ vào các sợi lông.Dung dịch này sẽ giúp tẩy sạch các sợi lông, đồng thời không làm mất đi độ mềm mại của chúng. Hãy chú ý, bạn nên hong khô cọ một cách tự nhiên, tuyệt đối không dùng sức nóng của máy sấy vì chúng sẽ làm hỏng những sợi lông tổng hợp trên cọ trang điểm.

Bông trang điểm

                 

Khi miếng bông trang điểm dùng lâu ngày, bạn sẽ thấy lớp phấn trên bông đậm thành từng mảng, gây khó khăn khi đánh phẩn, ngoài ra còn rất có hại cho làn da. Đừng quá lo lắng vì những miếng mút trang điểm này được thiết kế để cho bạn có thể làm sạch chúng vài lần trước khi hỏng. Hãy dùng dung dịch nước rửa tay hoặc xà bông trung tính để giặt (trước đó nên ngâm trong nước), không nên chà xát quá mạnh vì dễ làm miếng bông mất đi độ mềm. Tốt nhất bạn nên dùng các loại xà phòng có tác dụng diệt khuẩn, nấm mốc và không nên phơi trực tiếp miếng bông dưới ánh nắng mặt trời.

Bút kẻ môi

                   

Bút kẻ môi dùng lâu đầu sẽ khô cứng, lúc quết son ra không đều. Vì vậy, sau mỗi lần sử dụng, bạn hãy lấy miếng khăn giấy mềm đặt đầu bút lông vào giữa và miết theo chiều từ cán lông đến đầu lông để lấy đi màu thừa. Lưu ý là không lau miết hai chiều hoặc xoay vò đầu bút, như vậy sợi lông sẽ bị gãy hoặc bị rối.

Cây chải lông mày

                  

Khi chải lông mày bạn thấy màu đậm hơn có nghĩa là cây chải của bạn cần được vệ sinh. Mỗi lần dùng xong bạn nên lấy một chiếc khăn giấy sạch, miết theo chiều lông chải. Nếu cây chải của bạn quá bẩn, có thể miết nhẹ lên mặt xà bông trung tính rồi rửa lại bằng nước, sau đó dùng khăn giấy thấm đều.

Mai Dung

Biên dịch từ Beauty About

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

24/08/2013, 22:12