Mẹo hoàn thành deadline

Sống
Cần vài ý tưởng mới, giúp bạn điều này nhằm phát triển kỹ năng quản lý thời gian của bạn:

– Biết sự quan trọng của deadline. Trong khi bạn có thể trì hoãn vài thứ, nhưng có việc nào đó mà sếp đưa deadline, điều đó có nghĩa là việc này cần được ưu tiên, nó rất quan trọng. Thậm chí nếu bạn không đưa ra deadline cho chính mình, thì việc nhận được chỉ thị để đáp ứng thời hạn công việc từ cấp trên cũng là điều quan trọng. Nếu bạn không đat được, người ta có thể hiểu bạn thiếu tôn trọng họ, vì vậy hãy chắc rằng bạn nhận thức rõ công việc là quan trọng.

– Viết ra mọi thứ. Mặc dù bạn dùng giấy để list ra danh sách cần theo dõi hay đưa chúng lên máy tính, thì việc viết deadline là điều quan trọng.

– Chia nhỏ công việc. Nhiều người nói rằng, họ cảm thấy thời hạn công việc rất dễ đáp ứng khi họ chia nhỏ thành các hạng mục khác nhau. Nếu bạn phải làm một bài giới thiệu vào thứ 6, hãy cố gắng hoàn thành một số trang vào thứ 3, số còn lại vào thứ 5 để tránh bị nhồi công việc.

– Xây dựng thời gian. Nếu bạn được giao một deadline, đừng để đến tận ngày đó mới hoàn thành. Hãy tự xây cho mình một thời hạn trước deadline được giao 1 hoặc vài ngày, vì thế bạn có thể đọc lại kỹ càng dự án hay tập luyện việc thuyết trình trước khi đáo hạn. Điều này cho thấy, bạn không trì hoãn, đồng thời cho bạn thêm một chút thời gian để phản ứng lại với những việc có thể phát sinh.

Bài: Lens (theo Ehow)
Ảnh: ST

Thực hiện: depweb

10/05/2011, 10:43