Mẹo hay cho chuyến dã ngoại hoàn hảo ngày nắng

Tin Tức

Chọn không gian sông nước, tránh vận động quá mạnh

Đầu hè, nhiều không gian vui chơi ngoài trời được quảng cáo khá hấp dẫn: Từ các công viên nước, các khu vui chơi công cộng trong thành phố đến các khu du lịch sinh thái ngoại ô. Lựa chọn được nhiều gia đình ưu tiên là các không gian có cây cối, tốt nhất là gần sông nước. Tuy nhiên, kể cả dã ngoại ở khu vực thiên nhiên, trong điều kiện thời tiết hiện tại, vẫn không nên chủ quan vận động quá sức.

img_4834

Cuối tuần rồi, anh Minh Hùng, Quận 6, TP.HCM đưa hai con theo cùng chuyến dã ngoại với công ty ở một khu du lịch ven Đồng Nai. Chương trình theo kế hoạch khá hấp dẫn: Không gian ngoài trời bên sông, có trò chơi teambuilding, buffet trưa đủ loại hải sản đến các món ăn dân dã. Nhưng chơi trò chơi tập thể đúng hôm trời nắng hầm hầm, đến trưa, hai con anh Hùng mệt bơ phờ không còn sức để ăn uống gì. Ngay cả đồng nghiệp anh Hùng là các bạn trẻ cũng hết hứng thú tham gia các trò chơi buổi chiều vì kiệt sức.

Trước khi vui, phải khỏe. Người chủ xị chương trình cần lựa chọn không gian phù hợp và thiết kế chương trình vừa sức để dã ngoại không phải là chuyến hành xác.

Chống nắng toàn diện cho cơ thể

Để tránh da vừa cháy rát vừa đen không chữa nổi sau vài ngày đi chơi, việc bôi kem chống nắng là tối cần thiết. Tuy nhiên, không phải chọn bừa kem chống nắng nào cũng được. Phải tìm hiểu kỹ chỉ số SPF (sun protection factor) trên từng loại, từ 30 – 50 – 70… 1 đơn vị SPF ứng với 10 phút da được bảo vệ khỏi tia cực tím cho mỗi lần bôi. Chỉ số SPF càng cao thì thời gian bảo vệ da càng lâu. Tuy nhiên, không có nghĩa là cứ mua loại có SPF cao nhất là tốt, còn tùy vào độ mẫn cảm da, đặc biệt với phụ nữ và trẻ em. Vì chỉ số chống nắng cao cũng đồng nghĩa tỷ lệ kích ứng da cao. Nên thử trước kem chống nắng tại nhà xem có bị dị ứng không rồi mới chọn đem theo. Còn khi đi bơi ngoài trời, chỉ số SPF phù hợp là 70, SPF quá thấp sẽ không đủ sức bảo vệ da.

Bên cạnh việc chống nắng cho da bằng kem, có thể trang bị những loại mũ lưỡi trai trùm gáy, hoặc thử các loại quần dài tháo ống, vải mỏng, thuận tiện sử dụng trong nhiều hoàn cảnh.

Tránh mất nước với nước giải khát lên men từ mầm lúa mạch

Trong hành lý dã ngoại ngoài quần áo, thức ăn, hộp sơ cứu… đừng ngại trữ thêm thùng nước giải khát. Không phải là các loại nước giải khát có gas thông thường có thể được bán ngay tại khu du lịch, nhiều người đã bắt đầu chọn cho mình loại nước có gas có nguồn gốc từ thiên nhiên, tốt cho sức khỏe. Đó là sản phẩm TH true MALT mới toanh vừa được tung ra thị trường.

img_4656
Là thức uống có gas nhẹ nhàng từ quá trình lên men tự nhiên, TH true MALT không chỉ giúp bạn giải khát đơn thuần mà còn cung cấp các dưỡng chất từ mầm lúa mạch rất tốt cho sức khỏe.

TH true MALT là dòng thức uống sáng tạo mà Tập đoàn TH đưa đến cho người tiêu dùng Việt Nam mùa hè này. Hương vị thơm ngon của mầm lúa mạch truyền thống Tây Âu đã được Việt hóa theo khẩu vị người Việt, có vị thơm chua, ngọt dịu dễ uống.

Không sử dụng hương liệu hay chất tạo màu tạo vị nào, màu sắc và hương vị của TH true MALT có được từ quá trình lên men tự nhiên của lúa mạch, lúa mạch đen và lúa mạch nảy mầm. Chính quá trình lên men này cũng tạo ra rất nhiều vitamin và dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Vì vậy, sản phẩm không chỉ đáp ứng tiêu chí giải khát mà còn tốt cho sức khỏe.

Thực hiện: depweb

05/06/2018, 15:36