Mẹo giữ màu tóc nhuộm lâu bền

Làm Đẹp

Dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn duy trì màu tóc nhuộm được lâu dài.

Gội đầu bằng nước lạnh


Các chuyên gia tạo mẫu tóc khuyên bạn gội đầu bằng nước lạnh. Nước nóng sẽ làm màu nhanh phai hơn trong khi nước lạnh lại giúp màu tóc bền hơn.

Không dùng dầu gội sau khi nhuộm 2 ngày

Sau khi nhuộm tóc, bạn không nên sử dụng dầu gội trong ít nhất 2 ngày để màu nhuộm ngấm đều vào tóc và lâu phai.

Chống nắng cho tóc

Không chỉ da và tóc cũng chịu ảnh hưởng rất lớn bởi ánh nắng mặt trời, đặc biệt là mái tóc nhuộm. Chính vì vậy, hãy chống nắng cho tóc với các sản phẩm bảo vệ như mũ, ô, tránh để tóc tiếp xúc trực tiếp với nắng.

Hạn chế sử dụng máy sấy


Sử dụng máy sấy khiến tóc bị khô, màu tóc có thể bị oxy hóa dẫn đến xỉn màu. Nếu có thể, hãy hạn chế sử dụng máy sấy. Hoặc nếu sử dụng, hãy đặt chế độ quạt gió nhẹ nhàng.

Sử dụng sản phẩm chuyên dụng

Sử dụng dầu gội và dầu xả dành riêng cho tóc nhuộm để đảm bảo các hóa chất trong dầu gội và dầu xả không làm phai màu tóc.

Bổ sung vitamin 

Tương tự như da, tóc cũng cần bổ sung vitamin để chắc khỏe và bền màu.  Hãy bổ sung vào thực đơn các thực phẩm giàu protein, kẽm, sắt và vitamin B.

Tahi

Biên dịch từ Allwomenstalk

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tới địa chỉ email lamdep@dep.com.vn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

31/05/2013, 23:14