Mềm như Marshmallow cupcakes

Cho 12 chiếc cupcakes

175g đường, 175g bơ để mềm ở nhiệt độ phòng, 175g bột bánh, 1/2 gói bột nở, 3 quả trứng, 100g quả cranberries (Nam việt quất) khô, cắt miếng nhỏ.

Cho phần kem “Marshmallow”

120g đường bột, 80g Golden Syrup, 2 thìa nước, 3 lòng trắng trứng nhỏ, tươi, 1 thìa muối, một chút chất tạo màu đỏ, 12 chiếc kẹo Marshmallow hồng.

Làm nóng lò ở nhiệt độ 150 độ C.

Đầu tiên là những chiếc cupcakes

Trộn bo mềm với đường bằng máy trong khoảng 3 phút cho đến khi tạo thành hỗn hợp bông mềm trắng. Cho từng quả trứng vào và tiếp tục đánh bông. Trộn đều bột nở trong bột rồi rây bộ vào hỗn hợp. Thả những miếng cranberries vào bột rồi trộn đều.

Đổ bột vào từng cupcake rồi bỏ vào lò nướng 15 phút, ở nhiệt độ 150oC cho đến khi bánh vàng đều.

 

Phần kem

Cho chút muối vào lòng trắng trứng rồi dùng máy đánh trứng đánh bông.

Trộn một nồi nhỏ, trộn sirop với đường và nước đun cho đến khi hỗn hợp sôi, nổi bọt nhỏ và sánh dần lại (khoảng 3-4 phút).

Khi sirop đã sẵn sàng, đổ sirop vào hỗn hợp trứng đã đánh bông và khuấy nhẹ tay – chý ý, thật nhẹ tay để không làm trứng xẹp. Cho dần chất tạo màu rồi tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp bông, bóng, và nguội đi là phần kem đã sẵn sàng.

Dùng spatula loại nhỏ, phết kem lên trên chiếc bánh đã nướng và cuối cùng, đặt lên trên bánh chiếc kẹo Marshmallow hồng để trang trí.

Golden syrup: là loại sirop ngọt làm từ đường mía. Bạn có thể thấy nó ở tiệm bán nguyên liệu làm bánh.

Mua cranberries ở Baking shop Jolis Chefs – số 22, ngõ 1, đường Hoàng Quốc Việt, Hà Nội, hoặc chợ Bến Thành – Sài Gòn.

Theo Lâm Lâm

Người đẹp


From the same category