Mel Ottenberg – Chàng stylist điển trai đứng sau phong cách thời trang ấn tượng của Rihanna

#OOTD

Rihanna luôn được xem là một trong những ngôi sao lớn nhất của làng giải trí hiện nay. Ngoài việc tỏa sáng trong vai trò của một pop-star, Rihanna còn được tôn vinh như một biểu tượng thời trang mới với phong cách thời trang cá tính và vô cùng ấn tượng. Thành công của nữ ca sĩ trên “mặt trận” thời trang không thể nào không kể đến sự góp sức của stylist Mel Ottenberg.

mel-ottenberg-rihanna-nyfw
Chân dung Mel Ottenberg (trái) – stylist tài năng đứng sau những “chiến công” thời trang lẫy lừng của Rihanna.
rihanna-and-mel-ottenberg
Ăn ý với nhau trong phong cách thời trang lẫn phong cách làm việc, Rihanna và Mel Ottenberg đã để lại những dấu ấn rất riêng của mình trong thời trang đương đại.

Là một “lão làng” của công việc styling, Ottenberg đã mơ mộng về thời trang từ khi còn nhỏ. Anh lấy cảm hứng từ những cái tên nổi tiếng và đầy tầm ảnh hưởng của thời trang như nhiếp ảnh gia Terry Richardson, David LaChappelle, và cả các ngôi sao nhạc pop như Britney Spears. Cộng tác thường xuyên cùng Rihanna từ năm 2011, đến nay cặp bài trùng đã cùng nhau tạo nên nhiều khoảnh khắc ấn tượng nhất của thời trang đương đại. Chưa bao giờ quan tâm người khác nghĩ gì cũng như không hề đoái hoài đến việc những trang phục mình mặc có lọt vào danh sách mặc xấu hay mặc đẹp của các tạp chí, đó là những điểm chung giữa Rihanna và Mel Ottenberg. Với sự “bất chấp” kết hợp cùng đam mê thời trang mãnh liệt, không bất ngờ khi cả hai đã đem lại những khoảnh khắc vô cùng ấn tượng cho khán giả của mình.

02-rihanna-chanel4-nocrop-w710-h2147483647-2x
Mel Ottenberg đồng hành với Rihanna từ năm 2011. Anh chịu trách nhiệm tạo phong cách cho cô tham dự các sự kiện thảm đỏ, xuất hiện trên tạp chí, trong album và video, cũng như cả trong những lần xuống phố thường nhật.
2dd8c-20140529-mel-slide-7jhm-superjumbo
Dù trang phục đến từ bất cứ nhà thiết kế nào, Mel vẫn biến chúng trở thành “ngôn ngữ thời trang” riêng của Rihanna.
rihanna
Những chương trình biểu diễn lớn của Rihanna đều có sự giúp sức của anh. Anh làm việc trực tiếp với những nhà thiết kế để có thể mang lại hiệu quả cao nhất cho vị khách hàng ngôi sao của mình.
54994162d454b_-_hbz-wyws-alj08y-rihanna
Cùng với Rihanna, Mel Ottenberg đã tạo nên nhiều kết hợp trang phục đi vào lịch sử của thời trang đương đại, như thiết kế vô cùng gợi cảm của NTK Adam Selman (người hiện đang làm việc cùng Katy Perry) tại lễ trao giải CDFA 2014 này.

Không chỉ Rihanna, Mel Ottenberg còn từng là stylist cho những cái tên nổi tiếng khác như nhà thiết kế John Galliano – cựu giám đốc sáng tạo của Dior và giám đốc sáng tạo đương nhiệm của Maison Margiela, nữ diễn viên Charlize Theron hay nữ ca sĩ Grimes. Anh còn cộng tác liên tục với những tạp chí thời trang lớn như V, 032c, Vogue, mang lại góc nhìn rất riêng của mình về thời trang cao cấp.

galliano
Nhà thiết kế thời trang John Galliano từng là khách hàng thân thiết của Mel Ottenberg. Anh giúp ông hiện thực hoá những ý tưởng điên rồ cho những lần ra chào cuối các show diễn Dior khi ông còn đương nhiệm.
11376575_487755404714305_2002321530_n
Nữ ca sĩ cá tính Grimes cũng thường xuyên cộng tác với chàng stylist tài năng này.
v_97_fall_2015_lana_del_rey_cover
Anh cộng tác với những tạp chí danh tiếng nhất như 032c, V, Vogue…
1280_kaia_teen_vogue_vol32017-covers3-kaia
Mel Ottenberg là người chịu trách nhiệm tạo dựng phong cách cho trang bìa Teen Vogue đầu tiên của ngôi sao đang lên Kaia Gerber – con gái rượu của cựu siêu mẫu Cindy Crawford.

Thực hiện: depweb

16/10/2017, 07:00