Nguyên liệu:
Phần bột báng:
Nhân:
Nước cốt dừa:
Thực hiện:
– Đậu xanh ngâm ít nhất 3 tiếng hay qua đêm càng tốt. Hấp chín. Bạn dùng tay bóp nhỏ đậu xanh hay cho vào máy xay nhuyễn tùy ý.
– Bắc nồi lên bếp, cho đậu xanh, đường và một ít nước vào đảo tới khi đậu xanh thành hỗn hợp sệt, có thể vo viên. Viên đậu xanh thành nhân tròn dài tùy ý.
– Bột báng cho ra tô, cho nước sôi vào, mang bao tay nhồi đều.
– Viên dẹp bột báng, cho nhân vào vo lại bọc lấy nhân.
– Xếp bột báng ra đĩa có lót lá chuối, cho vào xửng hấp cho đến khi bột báng chín trong là xong.
Trình bày: Cho bánh ra dĩa, chan nước cốt dừa lên dùng nóng hay lạnh đều ngon bạn nhé.
Chúc các bạn ngon miệng với món bánh bột báng ngọt nhân đậu xanh này.
Bài và ảnh: Lâm Anh Đào