Mê ly bánh bột báng nhân đậu

Nguyên liệu:

Phần bột báng:

+ 250g bột báng
+ 200-220ml nước sôi

Nhân:

+ 150g đậu xanh không vỏ
+ 70g đường (bạn thích ngọt thì cho thêm)

Nước cốt dừa:

+ 100ml nước cốt dừa + 1 muỗng canh đường, nấu sôi. Hòa một chút bột năng và nước cho vào nồi nước cốt dừa tạo độ sánh.

Thực hiện:

– Đậu xanh ngâm ít nhất 3 tiếng hay qua đêm càng tốt. Hấp chín. Bạn dùng tay bóp nhỏ đậu xanh hay cho vào máy xay nhuyễn tùy ý.

– Bắc nồi lên bếp, cho đậu xanh, đường và một ít nước vào đảo tới khi đậu xanh thành hỗn hợp sệt, có thể vo viên. Viên đậu xanh thành nhân tròn dài tùy ý.

– Bột báng cho ra tô, cho nước sôi vào, mang bao tay nhồi đều.

bánh bột báng, bánh bột báng nhân đậu xanh

bánh bột báng, bánh bột báng nhân đậu xanh

– Viên dẹp bột báng, cho nhân vào vo lại bọc lấy nhân.

bánh bột báng, bánh bột báng nhân đậu xanh

– Xếp bột báng ra đĩa có lót lá chuối, cho vào xửng hấp cho đến khi bột báng chín trong là xong.

bánh bột báng, bánh bột báng nhân đậu xanh

Trình bày: Cho bánh ra dĩa, chan nước cốt dừa lên dùng nóng hay lạnh đều ngon bạn nhé.

bánh bột báng, bánh bột báng nhân đậu xanh

Chúc các bạn ngon miệng với món bánh bột báng ngọt nhân đậu xanh này.

bánh bột báng, bánh bột báng nhân đậu xanh

Bài và ảnh: Lâm Anh Đào

logo

Xem thêm: Bánh chanh dây dẻo vừa lạ vừa thơm ngon, hấp dẫn


From the same category