MCBooks góp 291 triệu đồng cho quỹ “Cặp lá yêu thương” - Tạp chí Đẹp

MCBooks góp 291 triệu đồng cho quỹ “Cặp lá yêu thương”

Sự Kiện

Ôm ý tưởng về một dự án có sự kết hợp giữa hội họa và sách ngoại văn nhiều năm, nhưng đến bây giờ anh Nguyễn Văn Cường – giám đốc công ty CP sách MCBooks mới có thể thực hiện được. Nhất là khi mục đích cuối cùng của anh là dùng toàn bộ số tiền thu được từ dự án, dành tặng cho quỹ “Cặp lá yêu thương” của VTV24.

Dẫu không nói nhiều về con đường thành công đầy những khó khăn của mình, nhưng hầu hết mọi người đều nhìn thấy sự phấn đấu của anh, để từ cậu bé học sinh dang dở chuyển học hành từ năm lớp 6 đến chàng trai bán sách dạo ở Hà Nội và cuối cùng trở thành ông chủ của một thương hiệu sách. Riêng anh chỉ gói gọn năm tháng nỗ lực của mình bằng hai từ “may mắn”. May mắn vì đã có nhiều cánh tay sẵn lòng chìa ra trong những ngày đầu lập nghiệp. Đó chính là lí do, anh luôn mong bản thân mình, cũng làm được điều gì đó để giúp đỡ người khác hay rõ ràng hơn giúp nhiều trẻ em khác có cơ hội được đến trường.

Ngay từ khi bắt tay vào dự án làm sáu phiên bản từ điển đặc biệt này, anh đã gặp không ít khó khăn khi phải thuyết phục các họa sĩ. Nhất là khi những cái tên Thành Chương, Đặng Xuân Hòa, Phạm An Hải, Phan Cẩm Thượng và Phạm Bình Chương đều là những họa sĩ nổi tiếng của nền hội họa Việt. Chính họa sĩ Phan Cẩm Thượng cũng chia sẻ rằng: “Lúc đầu, tôi không hào hứng khi nhận được cuộc gọi của MCBooks vì tôi không quen vẽ bìa sách”, nhưng khi biết được ý nghĩa đằng sau của dự án, hết thảy họa sĩ đều dốc lòng thực hiện.

“Dưới ánh mặt trời” của họa sĩ Thành Chương

Hơn một tháng kể từ khi vẽ những nét đầu tiên, dù các họa sĩ không nhận bất kì thù lao nào, nhưng MCBooks vẫn phải chi trả chi phí vật liệu, màu vẽ, … để hoàn thành tác phẩm. Con số ấy theo chia sẻ của anh Cường, lên đến hơn 1 tỷ đồng, bởi từ điển được sử dụng giấy tráng ngọc trai nhập từ nước ngoài, hộp đựng được chạm trổ bởi những nghệ nhân hàng đầu Việt Nam và các vật liệu được chọn lựa kĩ càng khác. Tuổi thọ của các phiên bản từ điển đặc biệt này có thể vẹn nguyên đến 500 năm.

Với chủ đề “Sách trân quý cho những tấm lòng cao quý”, buổi đấu giá đã được diễn ra vào 18h ngày 27/03/2016 tại khách sạn Pullman (Tp. HCM). Với mức giá khởi điểm 10 triệu đồng, ba quyển từ điển đã thuộc về những tấm lòng hảo tâm. 

Tác phẩm “Dưới ánh trăng” (họa sĩ Thành Chương) với giá 99 triệu đồng và “Dải ngân hà” (họa sĩ Phạm An Hải) với giá 90 triệu đồng thuộc về vợ chồng anh chị Phan Minh Thông (TGĐ Công ty CP Phúc Sinh) và Phạm Thị Tuyết Nhung (Phó TGĐ Công ty CP Phúc Sinh). Quyển còn lại là tác phẩm “Múa dân gian” (họa sĩ Phan Cẩm Thượng) với giá 102 triệu đồng thuộc về anh Nguyễn Minh Vinh (giám đốc công ty cổ phần ICC). Tổng số tiền đấu giá nhận được là 291 triệu đồng, toàn bộ số tiền này được chính các chủ nhân của những tác phẩm đấu giá thành công chuyển trực tiếp vào số tài khoản của quỹ “Cặp lá yêu thương”, trung tâm tin tức VTV24.

Anh Nguyễn Văn Cường ( bên trái) cùng các khách mời đấu giá thành công ba quyển từ điển

Ba quyển từ điển còn lại, “Con rồng tri thức” sẽ được chuyển tặng Thư viện Khoa học tổng hợp Tp.HCM, “Phố cổ Hà Nội” được gửi đến Thư viện Quốc gia Hà Nội và “Dưới ánh mặt trời” có chữ ký của năm họa sĩ sẽ được trưng bày tại trụ sở chính của MCBooks.

Hành trình “Sách trân quý cho những tấm lòng cao quý” đã khép lại, dẫu con số gây quỹ không được như mong muốn nhưng vẫn còn nhiều kế hoạch mới đang được MCBooks ấp ủ. Chỉ mong rằng, lần sau, dự án sẽ nhận nhiều sự quan tâm và ủng hộ của nhiều người, để nghĩa cử cao đẹp này được lan tỏa sâu rộng hơn. Và biết đâu nhiều số phận con người được đổi thay từ những dự án như của MCBooks.

Bài: Mỹ Khánh

Ảnh: MCBooks cung cấp

logo

Thực hiện: depweb

29/03/2016, 15:44