Máy bay Vietjet từ TP.HCM-Hà Nội phải quay đầu vì báo động giả - Tạp chí Đẹp

Máy bay Vietjet từ TP.HCM-Hà Nội phải quay đầu vì báo động giả

Gentlemen by Đẹp
aa
Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietjet cung cấp)

Theo đó, chuyến bay VJ198 khởi hành từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Hà Nội lúc 19 giờ 5 phút ngày 19/11, sau 10 phút cất cánh, phát hiện cảnh báo kỹ thuật, cơ trưởng đã quyết định cho máy bay quay lại sân bay Tân Sơn Nhất để kiểm tra.

“Sau khi kiểm tra, xác định cảnh báo kỹ thuật là giả, tàu bay đã trở lại khai thác bình thường,” đại diện hãng hàng không Vietjet xác nhận.

Cùng thời điểm, để hạn chế thời gian chờ đợi, tất cả hành khách trên chuyến bay đã được bố trí lên một chuyến bay khác để tiếp tục hành trình.

Theo đại diện Vietjet, hàng không là phương tiện di chuyển đòi hỏi tiêu chuẩn kỹ thuật nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn cho hành khách.

Trước đó, vào cuối tháng 8/2017, một chuyến bay của Vietjet từ Cao Hùng (Đài Loan) về Việt Nam đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống Hong Kong (Trung Quốc) vì cảnh báo kỹ thuật. Sau khi thực hiện các nội dung kiểm tra theo quy định đảm bảo an toàn bay, nguyên nhân cảnh báo kỹ thuật được xác nhận là báo giả.

Trong thời gian chờ kiểm tra, hãng đã phối hợp với đơn tại sân bay bố trí nghỉ ngơi và phục vụ ăn, uống theo quy định.

“Khi phát hiện cảnh báo kỹ thuật, theo quy trình tổ bay sẽ hạ cánh xuống sân bay dự bị để kiểm tra. Các tình huống tương tự cũng thường xảy ra trong khai thác của các hãng hàng không. Việc đảm bảo an toàn của hành khách luôn được các hãng hàng không đặt lên hàng đầu,” đại diện Vietjet nhấn mạnh.

Thực hiện: depweb

20/11/2018, 09:30