Salad bí đỏ
2 phần ăn
60 phút
Nguyên liệu
+ 50gr xà lách hỗn hợp
+ 4-5 lát cam vàng
+ Bí đỏ (~40gr)
+ Phô mai mozzarella
+ 6 thìa canh dầu ô liu
+ 4 thìa canh nước cốt chanh
+ 2 thìa canh giấm đen balsamic
+ 1/2 thìa cà phê muối
+ 1/2 thìa cà phê tiêu
+ 1 thìa cà phê tỏi băm
Thực hiện
– Bí đỏ gọt vỏ, thái thành những miếng mỏng, nhỏ, vừa miệng. Sau đó nướng ở 180oC trong 45 phút, hoặc áp chảo đến khi 2 mặt miếng bí chín tới.
– Rau xà lách thái khúc ngắn 3-5cm.
– Phô mai thái miếng mỏng.
– Xếp bí đỏ, rau xà lách, phô mai, cam lên đĩa.
– Trong một chiếc bát con, trộn đều dầu ô liu, nước cốt chanh, giấm đen, tỏi băm, muối, tiêu.
– Khi ăn, rưới nước xốt lên hỗn hợp xà lách và bí, trộn đều.
Xốt bí đỏ phô mai
5 – 10 phần ăn
50 phút
Nguyên liệu
+ 200gr bí đỏ
+ 100gr phô mai (loại mềm)
+ 2 thìa canh nước cốt chanh
+ Một ít vỏ chanh hoặc vỏ cam
+ 2 thìa canh dầu ô liu
+ Một nhúm muối (nếu dùng phô mai loại nhạt)
+ 30ml sữa tươi
Thực hiện
– Bí gọt vỏ, thái thành nhiều miếng mỏng, xếp vào khay, nướng trong lò ở 180oC trong 45 phút đến khi bí vừa chín tới, khô, ngọt, mềm nhưng không bở. Đợi bí nguội rồi cho vào máy xay sinh tố cùng với sữa tươi, xay nhuyễn thành hỗn hợp mềm mịn.
– Trút bí xay ra bát, trộn đều với phô mai, nước cốt chanh, vỏ chanh hoặc vỏ cam, dầu ô liu. Nêm muối cho vừa ăn nếu cần.
– Dùng xốt phết lên bánh mì tươi, bánh mì nướng. Có thể thêm rau xà lách, thịt nguội ăn kèm.
Tortillas nhân bí đỏ
4 phần ăn
30 phút
Nguyên liệu
+ 4 miếng tortillas
+ 150gr bí đỏ
+ 100gr creamcheese
+ 1/2 thìa cà phê bột gừng
+ 1/2 thìa cà phê bột quế
+ Một nhúm muối
+ 20gr rau xà lách
+ 16 con tôm sú
Thực hiện
– Bí đỏ nướng hoặc luộc chín, xay nhuyễn, trộn đều với cream chesse, bột gừng, bột quế, muối.
– Tôm sú lột vỏ, áp chảo với dầu ô liu.
– Đặt 1 miếng tortillas lên mặt thớt, phết đều hỗn hợp bí đỏ lên mặt bánh.
– Cắt nhỏ rau xà lách lên trên lớp bí đỏ.
– Xếp tôm lên trên lớp rau xà lách.
– Cuộn lại thành cuộn lớn.
– Đặt cuộn tortillas vào chảo nóng, áp chảo các mặt cho lớp ngoài tortillas hơi cháy, vàng giòn.
– Cắt tortillas làm đôi hoặc làm tư. Dùng ngay khi nóng hoặc để nguội đều được.