Mẫu Cafe Racer được mong đợi nhất Brixton đã chốt giá bán - Tạp chí Đẹp

Mẫu Cafe Racer được mong đợi nhất Brixton đã chốt giá bán

Tin Tức

Trước kỳ Triển lãm Mô tô Xe máy Việt Nam (VMCS 2017), nhiều tờ báo điện tử cũng như trang tin đã nhắc nhiều đến cái tên Brixton như một luồng gió mới thổi bùng vào thị trường xe côn tay cho người mới chơi tại Việt Nam. Và thực tế, đã có rất nhiều phản hồi tích cực cũng như sự mong chờ ngày mẫu xe Brixton BX được giới thiệu chính thức và bán ra thị trường. VMCS 2017 là một dịp rất tốt để Brixton ra mắt công chúng.

img_1732

Thương hiệu Brixton Motorcycle được phân phối bởi Tập đoàn KSR (Áo) và được sản xuất tại Trung Quốc. Theo đại diện của Brixton tại Việt Nam thì khối động cơ được sản xuất tại nhà máy chuyên sản xuất động cơ cho thương hiệu Suzuki và hơn 3.000 chiếc BX đã được bán ra ở châu Âu kể từ khi ra mắt mà chưa gặp phải lỗi gì lớn. Hiện tại, Benelli là đại diện phân phối Brixton tại Việt Nam với một đại lý duy nhất ở Sài Gòn, nhưng sắp tới sẽ tiến ra Hà Nội.

img_1864

img_1875

Mẫu xe đầu tiên mà hãng ra mắt tại Việt Nam là chiếc BX với kiểu dáng đậm chất cổ điển. Xe có 3 phiên bản khác nhau là BX Classic, BX Scrambler và BX Cafe Racer. Cả ba phiên bản đều có hai lựa chọn động cơ 125 hoặc 150 phân khối. Có thể nói, Brixton BX là mẫu xe đang rất được chờ đợi của nhiều bạn trẻ đam mê phân khúc này, bởi rất nhiều yếu tố như kiểu dáng cổ điển mạnh mẽ có chút phong trần, giá bán rất hợp lý so với những đối thủ khác. Sở hữu BX nghĩa là bạn chẳng cần phải độ thêm để có một chiếc Cafe Racer đúng nghĩa thay vì phải “chế cháo” lại các loại xe khác như hiện nay.

img_1869

Kiểu dáng cổ điển, sử dụng nan hoa thay vì vành đúc cùng cặp bánh cỡ lớn, phanh đĩa được trang bị cho cả 2 bánh trước sau, chiều cao yên ở mức 760mm cùng trọng lượng 123kg rất phù hợp với vóc dáng người Việt ngay cả khi bạn là một cô gái.

img_1873

Cụm đèn pha trước hình tròn điển hình của một chiếc Cafe Racer, đồng hồ tốc độ dạng analog cùng màn hình LCD nhỏ hiển thị các thông số cần thiết. BX chỉ có hệ thống khởi động bằng điện mà không có cần đạp chân. Đặc biệt, một cổng định dạng USB ngay trên tay lái giúp biker có thể sạc các thiết bị điện tử một cách rất tiện lợi.

img_1868

img_1871

img_1872

img_1877

img_1878

img_1879

img_1880

Brixton BX sử dụng động cơ xy lanh đơn, 4 thì, cùng hệ thống phun xăng điện tử và làm mát bằng gió đi cùng hộp số 5 cấp côn tay.

img_1874

Hiện tại, trong phân khúc xe phổ thông mang hơi hướng Cafe Racer ở Việt Nam, Brixton BX là cái tên sáng giá và đáng được mong đợi nhất. Một số đối thủ có thể kể tới (dù không chuẩn sáng Cafe Racer đúng nghĩa) là Suzuki GD110 được cung cấp gói độ để biến thể thành loại xe này, chiếc SYM Wolf cũng mang hơi hướng như vậy.

Thực hiện: depweb

08/05/2017, 10:03