Mặt nạ yến mạch dịu nhẹ cho làn da

Làm Đẹp

Việc sử dụng yến mạch trong công nghệ làm đẹp đã được ghi nhận từ những năm 2000 trước Công nguyên. Loại hạt này có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và những loại chất béo dễ dàng hấp thụ vào làn da, phù hợp với hầu hết mọi loại da kể cả làn da mong manh nhạy cảm nhất hay da mụn, dị ứng, cháy nắng. Sử dụng yến mạch sẽ cung cấp độ ẩm tuyệt vời đồng thời xoa dịu làn da tức thì.

Yến mạch dùng trong các loại mặt nạ là loại đã được xay nhuyễn thành dạng bột mịn. Nếu dùng yến mạch nguyên hạt, cạnh của hạt yến mạch có thể làm đau da của bạn và cũng rất khó để thoa đều lên toàn khuôn mặt.

Công thức 1: Đơn giản và dành cho những bạn không có nhiều thời gian

Nguyên liệu: nửa muỗng ăn canh bột yến mạch, nước ấm.

Bạn hòa nước ấm vào bột yến mạch và trộn đều cho đến khi yến mạch nở mềm. Dùng hỗn hợp thoa lên mặt và massage theo hình vòng tròn vào mỗi buổi sáng. Bạn có thể rửa sạch ngay sau khi massage hoặc để lại hỗn hợp trên mặt khoảng 5 phút rồi mới rửa sạch.

Loại mặt nạ này phù hợp với mọi loại da, rất dễ thực hiện và tốn ít thời gian nên hoàn toàn có thể làm mỗi ngày để da sạch và mịn màng.

Công thức 2: Dành cho da dầu và da hỗn hợp

Nguyên liệu: 1/4 chén nhỏ yến mạch nấu chín (hoặc ngâm nước ấm cho mềm), 2 -3 muỗng yogurt không đường, 1 muỗng cafe’ mật ong.

Trộn đều tất cả nguyên liệu lại với nhau và thoa lên da. Để yên mặt nạ trong 10 – 15ph rồi rửa sạch với nước mát. Bạn có thể cảm nhận làn da được cải thiện rõ rệt rồi đấy!

Công thức 3: Dành cho da thường và da khô

Nguyên liệu: 2 muỗng yến mạch nấu chín (hoặc ngâm nước ấm cho mềm), 1 muỗng cafe’ nước chanh, 1 muỗng cafe’ mật ong.

Trộn đều tất cả nguyên liệu lại với nhau và thoa lên da. Để yên mặt nạ trong 10 – 15ph rồi rửa sạch với nước ấm. Da bạn đã trở nên ẩm mượt và mịn màng như da em bé.

Những lưu ý khi đắp mặt nạ yến mạch:

– Chỉ nên đắp trong vòng tối đa 15 phút. Nếu để lâu hơn, mặt nạ khô đi sẽ mang theo độ ẩm tự nhiên của da, khiến kết quả không như mong muốn.

– Bạn nên rửa sạch mặt nạ trong một chậu nước nhỏ rồi mang đi đổ ở nơi thích hợp. Vì yến mạch sẽ nở ra khi gặp nước nên việc rửa sạch mặt nạ trên bồn rửa mặt có thể gây tắc đường nước.

Thực hiện: depweb

14/06/2015, 08:24