Mặt mộc của các cô gái đại diện nhan sắc 50 dân tộc trên thế giới

Làm Đẹp
Theo Daily Mail, hiện tại, nữ nhiếp ảnh gia này đã tìm thấy hơn 50 cô gái. Dưới ống kính máy ảnh, mỗi khuôn mặt đều rất xinh đẹp và mỗi người là một vẻ đẹp khác nhau.

Bên trái là người Nga, bên phải là người Wolof, sống ở những quốc gia châu Phi như Senegal hay Gambia. (Nguồn: Daily Mail)

Nhiếp ảnh gia 33 tuổi, tham gia dự án mang tên “The Ethnic Origins of Beauty” (Nguồn gốc dân tộc của vẻ đẹp), thể hiện sự đa dạng về thẩm mỹ của các chủng tộc khác nhau trên thế giới.
Sau khi tiếp quản dự án, Natalia bắt đầu đi du lịch khắp nơi trên thế giới, tìm kiếm các cô gái xinh đẹp của các bộ tộc khác nhau.

Bên trái là người Kumyk của Thổ Nhĩ Kỳ và bên phải là người Rwanda đến từ châu Phi. (Nguồn: Daily Mail)

Đến nay, Natalia đã đặt chân đến 15 quốc gia và chụp ảnh cho hơn 50 cô gái đại diện cho sắc đẹp của các dân tộc khác nhau.

Bên trái là cô gái người Hán của Trung Quốc, bên phải là người Lezgin, đến từ phía Nam của Dagestan và Đông Bắc Azerbaijan. (Nguồn: Daily Mail)

Những cô gái được lựa chọn thực hiện dự án chụp hình này đều phải đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe, không những đáp ứng được tiêu chí vẻ đẹp của người bản địa, mà còn trong độ tuổi 18-30, gia đình có ít nhất 3 thế hệ sống tại dân tộc đó.
Natalia cho biết dự án này muốn truyền tải thông điệp rằng mỗi một chủng tộc đều có cách nhìn khác nhau về cái đẹp. Điều này nên được đối xử bình đẳng, được bảo vệ và tôn trọng.

Bên trái là người Do Thái còn bên phải là người Akan đến từ Côte d’Ivoire. (Nguồn: Daily Mail)

Natalia chủ yếu thông qua mạng xã hội để tìm những đối tượng thực hiện bộ ảnh. Cô yêu cầu cung cấp ảnh mặt mộc và một đoạn clip tự giới thiệu bản thân.

Bên trái là người Slavic đến từ Belarus và bên phải là người Bantu sinh sống tại Đông Phi. (Nguồn: Daily Mail)

Dù cho hều hết những người tham gia dự án nhiếp ảnh này đều là người mẫu nhưng cũng có rất nhiều người mẫu đã bị loại từ vòng xét hồ sơ.
Dự án cần những người tham gia không những có khuôn mặt xinh đẹp và còn có kiến thức về chủng tộc và sức hấp dẫn về tính cách, có ý thức mạnh mẽ về bản sắc dân tộc.

Bên trái là người Estonia đến từ Bắc Âu và bên phải là người Manjack đến từ Guinea-Bissau. (Nguồn: Daily Mail)

Bên trái là người Kazakh của Thổ Nhĩ Kỳ, bên phải là người Pháp. (Nguồn: Daily Mail)

Bên trái là người Tatar đến từ Crimea và bên phải là người Ấn Độ. (Nguồn: Daily Mail)

Natalia hy vọng dự án này có thể minh chứng rằng mỗi một dân tộc đều có các cô gái xinh đẹp mang dấu ấn đặc sắc của dân tộc đó bởi “đây mới là nguyên nhân khiến thế giới xinh đẹp thật sự.”Bên trái là người Abazin đến từ Tây Bắc Caucasus, bên phải là người Senufo, một nhóm dân tộc ở Tây Phi. (Nguồn: Daily Mail)

Bên trái là người Buryat, sinh sống ở Siberia và bên phải là người Berber sinh sống ở Maroc. (Nguồn: Daily Mail).

Theo Lan Phương (VietnamPlus)

Thực hiện: Đặng Trung Hiếu

16/08/2016, 08:24