Mắt huyền cuốn hút

Làm Đẹp

Mắt nâu

 

Đôi mắt nâu tự chúng đã thật sự nổi bật so với những đôi mắt đen bình thường. Bạn chỉ cần thoa phấn mắt ở tông màu xanh da trời, nâu hay vàng nhũ để chúng thêm phần sinh động.

Đôi mắt nhỏ

 

Một chút bí quyết kẻ mắt đúng cách sẽ giúp đôi mắt nhỏ của bạn cuốn hút hơn. Bạn hãy kẻ viền mắt trên từ giữa mắt cho tới đuôi mắt và kẻ 1/4 đuôi viền mắt dưới. Phương pháp này sẽ tập trung ánh nhìn của người đối diện về ngoài của đuôi mắt và giúp mắt trông to sáng hơn.

Đôi mắt mệt mỏi

 

Viền kẻ mắt màu hồng đào hay màu be ở phần viền mắt dưới sẽ khiến mắt trông sáng và thanh thoát hơn. Đây là bí quyết phù hợp với nàng sở hữu đôi mắt mệt mỏi.

Mi mắt

 

Cách đơn giản nhất để làm mắt trông to và sâu hơn là uốn cong mi mắt. Bạn cần lưu ý dùng kẹp mi uốn từ phần gốc mi và uốn nhẹ ở phần giữa mi. Việc này sẽ tránh làm mi bị gãy thay vì cong vút.

Mascara

 

Chuốt một chút mascara sẽ giúp đôi mắt và gương mặt sinh động hơn rất nhiều. Có thể nói, mascara là nhân tố không thể thiếu để làm mắt nổi bật hơn cả.

Làm sáng vùng mắt

 

Bạn chỉ cần nhẹ nhàng thoa chút phấn trắng nhũ vào phần hốc trong gần khóe mắt. Đôi mắt sẽ thật nổi bật và tỏa sáng với chỉ chút phấn.

Vùng xương chân mày

 

Điều không thể thiếu khi trang điểm mắt là thoa phấn cho vùng xương chân mày. Bạn hãy thoa phấn trắng sáng hay phấn be cho vùng dưới lông mày và trên mí mắt. Việc này sẽ giúp đôi mắt sâu và nổi bật hơn.

Lông mày

 

Phần lông mày gọn gàng và đúng nét sẽ góp phần làm phần trang điểm mắt tươi sáng hơn. Bạn có thể lựa chọn việc nhổ hay cạo sạch những phần lông mày “mất trật tự”.

Đôi mắt sâu

 

Đôi mắt quá sâu cũng rất khó để trang điểm thật nổi bật. Cách tốt nhất là bạn hãy sử dụng màu nhũ nâu, vàng hay bạc để khoe khéo phần phấn trang điểm cho đôi mắt.

Son môi trung tính

 

Nguyên lý cơ bản khi trang điểm là bạn cần làm chìm đôi môi để góp phần làm tăng sức hút cho đôi mắt. Màu môi hồng nhạt hay màu nude sẽ thật phù hợp với nước da châu Á.

Thâm quầng

 

Bạn hãy chắc chắn là đã sử dụng kem che khuyết điểm để che đi quầng thâm trước khi trang điểm mắt. Việc này cũng giúp phấn mắt lên đẹp và thật màu hơn.

Không kẻ viền đậm

 

Bạn tuyệt đối không nên kẻ hết viền quanh mắt bằng chì kẻ thật đậm. Chúng sẽ khiến đôi mắt trông nhỏ hơn bình thường thay vì làm mắt to sáng và ấn tượng hơn.

Lông mi giả

 

Bạn chỉ nên sử dụng mi giả khi đi tiệc hay đi chơi vào buổi tối tại những dịp quan trọng. Dù mi giả sẽ giúp đôi mắt thật rạng rỡ nhưng làm dụng chúng sẽ khiến mi thật của bạn rụng và keo dính sẽ gây tổn thương cho mắt.

Mắt đeo kính

 

Với những nàng “bốn mắt”, không khó để làm đôi mắt của bạn nổi bật qua lớp kính. Hãy thoa kem che khuyết điểm màu sáng ở phần bọng mắt và thoa phấn sáng màu.

Mi giả ngoại cỡ

 

Để sở hữu ánh nhìn ấn tượng, bạn có thể dùng mi giả ngoại cỡ. Ngoài ra, bạn hãy gắn thêm một chút mi ở phần đuôi mắt để chúng trông dài và dày hơn.

Mi ở viền mắt dưới

 

Bạn chỉ cần chuốt một chút mascara cho mi mắt phía dưới để chúng thêm phần nổi bật. Việc mi trên và dưới đều cong sẽ khiến mắt thêm mở to và sáng hơn.

Lan Anh (theo Allwomenstalk)

Thực hiện: depweb

24/08/2012, 13:04