Mất công việc thu nhập cao vì khoe lương trên mạng xã hội TikTok

Sống

Tháng 6 vừa qua, Lexi Larson (25 tuổi) đã mất việc sau khi đăng tải nhiều video lên TikTok để chia sẻ rằng cô đã làm gì để tăng lương thêm 20.000 USD.

Larson đã mất việc sau khi khoe về chuyện có vị trí mới lương cao trên TikTok. (Nguồn: Insider)

Lexi Larson, một công dân Mỹ đang sống ở Denver, là người rất hay làm video và đăng lên mạng xã hội TikTok. Cô là nhân viên tại bộ phận marketing của một công ty kinh doanh máy tính ở Denver.

Gần đây, Larson đã tìm được công việc phù hợp có lương cao hơn tại bộ phận kỹ thuật của công ty. Dường như quá vui mừng với chuyện này, cô đã đăng video lên TikTok để thông báo về việc được tăng lương.

Đồng thời, cô cũng chia sẻ trong nhiều video khác các chi tiết về việc bản thân đã làm gì để kiếm được công việc mới, với thu nhập tăng lên 90.000 USD một năm so với mức cũ là 70.000 USD một năm.

Video của cô nhanh chóng nhận được nhiều lượt xem và chia sẻ. Thế nhưng ngay sau đó, cô thông báo lên TikTok rằng mình đã mất công việc mới này.

Nguyên nhân do công ty đã tìm thấy tài khoản TikTok của Larson và biết về các video của cô. Để khỏi làm phật lòng các sếp mới, Larson đã xóa bớt video trên tài khoản Tiktok của cô. Tuy nhiên cấp trên vẫn gọi cô tới để trao đổi về tài khoản TikTok và các nội dung liên quan tới tiền lương mà cô đã đăng tải.

Theo Larson, cấp trên tỏ thái độ không ủng hộ các video này. Họ cũng ám chỉ rằng video có thể ảnh hưởng tới hoạt động bảo mật thông tin của công ty.

Hai tuần sau khi nhận được việc làm mới, Larson đã bị sa thải khỏi vị trí này. “TikTok đã khiến tôi mất việc,” Larson chia sẻ. “Tôi đã không được tiếp tục làm việc bởi cấp trên cho rằng tài khoản (TikTok) của tôi có thể là hiểm họa về bảo mật thông tin”.

Hiện Larson đã quay trở lại công việc cũ ở bộ phận marketing và chỉ còn biết tiếc nuối công việc vừa mất do quá mê TikTok.

Bài: Thanh Thảo (VietnamPlus)

08/08/2022, 18:02