“Mắt biếc” hé lộ những hình ảnh đầu tiên gợi nhớ về thập niên 60, 70 đầy hoài niệm

Giải Trí

Sau 44 ngày quay tại Huế và Quảng Nam, bộ phim “Mắt biết” chính thức đóng máy và đoàn làm phim cũng đã hé lộ những hình ảnh đầu tiên khơi gợi trí tò mò của người xem khi tự hỏi, liệu “Mắt biếc” khi thoát khỏi những trang sách sẽ hiện ra thế nào đây?

Sau cuộc truy lùng toàn quốc để tìm cho bằng được “chàng Ngạn si tình” và “nàng Mắt biếc”, đạo diễn Victor Vũ lại đứng trước một thách thức mới, không kém gian nan: đó là làm sao tái hiện những trang sách thật chân thật trên màn ảnh rộng.

“Chàng si tình” Trần Nghĩa và “nàng Mắt biếc” Nguyễn Trúc Anh

Với quyết tâm “đưa khán giả quay ngược thời gian, trải nghiệm một câu chuyện tình yêu đầy chất thơ, có thể làm rung động tâm hồn mọi thế hệ”, đạo diễn Victor Vũ đã dồn hết tâm huyết đầu tư vào bối cảnh, ánh sáng để tái hiện được đúng không gian và tinh thần của “Mắt biếc” đã được Nguyễn Nhật Ánh mô tả nên thơ, tuyệt đẹp.

Góc phố cũ được tái hiện chân thật và tinh tế
Lãng mạn áo trắng nữ sinh tan trường
Góc chợ đêm, tuổi thơ của chàng “si tình” và nàng “Mắt biếc”

Để “quay ngược thời gian” trở về thập niên 1960 – 1970 khi câu chuyện tình diễn ra, nhà sản xuất đã không ngại tốn kém dựng nên các bối cảnh chính như trường học nữ sinh, làng Đo Đo và hội chợ dân gian, rừng sim, đường phố, nhà ga xe lửa, nhiều con phố như Bạch Đằng, Kim Long, Huỳnh Thúc Kháng được chặn lại để sửa sang theo phong cách thập niên 60-70, các đạo cụ, thiết kế và phục trang được chăm chút tỉ mỉ, với gần 1000 diễn viên quần chúng được huy động để quay phim.

“Vũ trường” ngày ấy
Phố đêm đèn màu của giới trẻ sành điệu.

Chuyện tình đẹp nhất và buồn nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã có những hình ảnh đầu tiên. Rốt cuộc thì đạo diễn Victor Vũ có thể sáng tạo những gì trên một tác phẩm đã quá nổi tiếng như “Mắt biếc”? Chúng ta hãy cùng chờ xem!

Bài: PV

27/05/2019, 10:02