Mãn nhãn với Triển lãm hoa Quốc tế Việt Nam – VIFE 2019

Sự Kiện

Chiều ngày 26/03/2019, buổi họp báo của Triển lãm hoa Quốc tế Việt Nam – Vietnam International Flora Expo (VIFE) 2019 đã diễn ra. Năm thứ ba của sự kiện mang tính quốc tế thu hút nhiều sự chú ý của truyền thông, nghệ nhân hoa và giới trẻ Việt bởi nhiều yếu tố thú vị.

Với chủ đề “Cửa sổ tình yêu”, VIFE 2019 thu hút 14 nghệ nhân và các nhà thiết kế hoa đến từ nhiều quốc gia trên thế giới như Singapore, Đức, Malaysia, Ba Lan, Mỹ, Hàn Quốc, Thái Lan,… Đại diện Việt Nam tham dự sự kiện năm nay là nhà thiết kế Bảo Nam.

Có 14 nhà thiết kế hoa đến từ các quốc gia trên thế giới tham gia VIFE 2019
Trong số 14 nghệ nhân tham dự triển lãm lần này, có 2 nghệ nhân đạt vị trí Top 5 và 6 của cuộc thi thiết kế hoa quốc tế. Đây là yếu tố cho thấy sự kiện VIFE từng bước thu hút được sự chú ý của các tổ chức hoa uy tín trên thế giới.

Bà Mai Hoa – chủ tịch VIFE chia sẻ niềm hạnh phúc khi lần thứ 3 tổ chức triển lãm hoa tại Việt Nam. Sự kiện được tổ chức thường niên với mong muốn giới thiệu vẻ đẹp của các loài hoa ở Việt Nam đến thế giới, đồng thời thúc đẩy ngành công nghiệp hoa trong nước phát triển.

Bà Mai Hoa (trái) và chủ tịch Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam bà Trang Lê – người đã đồng hành cùng sự kiện từ những năm đầu tiên,  phát biểu khai mạc Triển lãm hoa Quốc tế Việt Nam 2019.

Tham gia sự kiện năm nay, các nghệ nhân, nhà thiết kế lần lượt chia sẻ với ý tưởng và thông điệp của mình. Gắn chặt với chủ đề “Cửa sổ tình yêu”, các nhà thiết kế đều lấy cảm hứng từ những mối quan hệ tình cảm của con người: tình bạn, tình yêu, tình cảm gia đình,… Tất cả những cảm xúc đó kết hợp cùng nét đẹp độc đáo và đa dạng của các loài hoa nhiệt đới ở Việt Nam, tạo thành những sản phẩm triển lãm ấn tượng nhất.

Tác phẩm của NTK Premysl Hytych – top 5 Inter Flora world cup 2019 đến từ Cộng hòa Czech
Tác phẩm của NTK Iza Tkaczyk đến từ Ba Lan
Tác phẩm của NTK Harijanto đến từ Singapore
Tác phẩm của NTK David Lu đến từ Đài Loan
Tác phẩm của NTK Damien Koh đến từ Singapore
Tác phẩm của NTK Cindy Chao đến từ Macau
Tác phẩm của NTK Kathy Ong đến từ Malaysia
Tác phẩm của NTK Ahti Lyra đến từ South Estonia

Tác phẩm của NTK Bảo Nam – đại diện chủ nhà Việt Nam

VIFE 2019 bao gồm chuỗi hoạt động: triển lãm, workshop về hoa, thiết kế và diễu hành xe hoa khắp thành phố, thiết kế hoa trên áo dài. Sự kiện diễn ra từ ngày 26/03 – 28/03 tại Trung tâm hội nghị tiệc cưới Adora (Hoàng Văn Thụ, Tân Bình). Đặc biệt, đêm gala diễn ra vào tối ngày 28/03, khán giả sẽ được chiêm ngưỡng “bộ sưu tập hoa” với những thiết kế hoa được đính kết độc đáo và sáng tạo trên nền chiếc áo dài truyền thống của Việt Nam.

Thực hiện: Hoàng Giáp

27/03/2019, 15:01