Nguyên liệu:
Cách làm:
Bước 1:
– Băm nhuyễn mắm cá rồi trộn với 1 muỗng canh đường rồi để thấm trong vòng 15 phút.
Bước 2:
– Trộn chung nạc và mỡ, nêm thêm 1 muỗng canh bột nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hành tỏi băm, 1 thìa cà phê tiêu sọ xay. Trộn đều.
– Trộn mắm, lòng trắng trứng vào tô thịt.
Bước 3:
Trộn cho đều rồi cho vào chén nhỏ chuẩn bị chưng mắm.
Bước 4:
– Lòng đỏ trứng đánh tan, cho xíu màu cam vào, để riêng.
– Cho xửng hấp lên bếp với thật nhiều nước, khi nước trong xửng sôi, xếp chén mắm vào chưng trong vòng 30 phút.
– Khi chưng được 15 phút thì cho lòng đỏ trứng vào mỗi chén, xếp ớt sừng thái lát lên.
Sau khi mắm chín, lấy ra cho nguội và dùng với cơm trắng, ăn kèm rau sống, dứa và dưa leo cắt nhỏ.
Bài và ảnh: Trâm Phạm