Mái tóc và cánh hồng

Tóc

1. Đừng đối xử tệ với mái tóc

Nhiều phụ nữ viện cớ rằng tóc chỉ là những tế bào đã chết, dài lại cắt, hỏng lại nuôi, rồi thản nhiên làm những việc “phũ phàng” với nó. Nhưng hơn cả vai trò là một phần làm nên sự toàn vẹn của cơ thể, mái tóc giữ vị trí như một món trang sức khiến diện mạo con người hoàn hảo hơn. Mái tóc cũng là một biểu hiện của bản sắc cá nhân. Cánh đàn ông thường trung thành với một kiểu tóc suốt phần lớn thời gian cuộc đời bởi họ vốn mang cái đầu đơn giản. Phụ nữ hai tháng một lần lại cảm thấy cần đổi kiểu tóc bởi họ đến thế giới này với mục đích làm mọi thứ phong phú hơn. Mẫu phụ nữ thuỳ mị chọn kiểu tóc dài với màu tóc truyền thống; mẫu phụ nữ sôi nổi ưa mạo hiểm chọn kiểu tóc “thách thức” cái nhìn của số đông… Mái tóc đi liền với ngoại hình và cả “nội dung”, bởi vậy, đừng đối xử tệ với nó!

Hoá chất tạo kiểu, các loại thuốc tẩy và nhuộm tóc, hoặc ngay cả loại dầu gội hàng ngày chứa hoạt chất tẩy rửa mạnh đều làm bong lớp Keratin bảo vệ tóc, khiến tóc mất đi độ ẩm và nước, dần dần khô rồi… chết. Trong cuộc sống hàng ngày, có những thói quen nhỏ nhưng vô tình ảnh hưởng đến sự khoẻ mạnh của mái tóc : buộc tóc khi ướt, gội đầu quá mạnh, chải tóc “thô bạo” hay cột tóc quá chặt. Bên cạnh đó, chế độ ăn uống, sinh hoạt mất cân bằng cũng là nguyên nhân khiến mái tóc yếu dần.

2. Làm thế nào để mái tóc đẹp mãi?

Mái tóc của bạn cũng giống như hoa hồng. Nếu được trồng trên một loại đất tốt, được nuôi lớn trong một môi trường hoàn hảo với đủ nước đủ ẩm, không bị quấy rầy bởi ánh nắng khắc nghiệt, và có được sự chăm sóc tận tình của bàn tay con người, bông hoa sẽ rạng ngời sức sống, những lớp cánh sẽ nở bung dày dặn, bề mặt hoa sẽ bóng mượt và mềm mại.

Chiếm đến hơn 70% thành phần cấu tạo nên các sợi tóc, keratin được xem là “lớp áo khoác” giúp tóc có được vẻ ngoài óng ả, đồng thời bảo vệ tóc tránh khỏi mọi tác nhân có hại từ môi trường và hóa chất. Thiếu keratin, tóc sẽ có kết cấu rỗng, trở nên xơ rối, giòn, xốp và dễ gãy rụng.

Một thí nghiệm được tiến hành trên 27.000 bông hồng đã cho thấy: những bông hoa được nhúng vào dung dịch dầu xả chứa keratin sau khi bị phơi nóng 6 tiếng đồng hồ liên tục vẫn giữ được vẻ tươi tắn, trong khi điều này hoàn toàn không lặp lại ở những bông hoa không được bảo vệ bằng dưỡng chất. Với mái tóc cũng vậy, việc phơi nắng và tiếp xúc với nguồn nhiệt liên tục sẽ khó gây ảnh hưởng đến độ bóng khỏe nếu mái tóc được nuôi dưỡng và phục hồi bằng sản phẩm có chứa keratin.

Đem đến giải pháp nhanh gọn và vô cùng tiện lợi, bộ sản phẩm Dove Phục Hồi Hư Tổn với công thức chứa Keratin Repair ActivesTM tác động lên lớp sừng của tóc, giúp phục hồi cấu trúc protein ở các lớp tế bào tóc. Tóc sẽ chắc khỏe gấp 10 lần từ trong ra ngoài, giàu độ ẩm, bóng mượt và suôn mềm như chưa từng chịu ảnh hưởng của môi trường và hoá chất.

Sau mỗi lần gội sạch, đừng bao giờ bỏ qua bước dùng dầu xả để bổ sung độ ẩm sâu và cung cấp Keratin giúp tóc bóng khoẻ hơn. Nếu bạn có mái tóc quá khô và hư tổn, thậm chí có thể dùng dầu xả 5 phút trước khi gội đầu, đây là một bí quyết giúp tóc bóng mượt được rất nhiều chuyên gia chăm sóc tóc khuyên dùng. Mỗi tuần, hãy dành ra ít nhất 15 phút ủ tóc với dầu hấp như một cách cho tóc uống “thuốc bổ”. Mái tóc khô gãy, chẻ ngọn, xơ rối và khó vào nếp sẽ có cải thiện rõ rệt khi được chăm sóc tận tình bằng sản phẩm lý tưởng.

Thực hiện: depweb

09/10/2015, 18:37