Là người yêu thích nấu ăn, tôi cho rằng mọi công thức đều chỉ mang tính tham khảo. Dù cho bạn có cố gắng làm đúng theo chỉ dẫn, món ăn sau khi hoàn thiện vẫn không thể mang hương vị giống phiên bản gốc 100%. Bởi làm gì có cọng rau nào giống cọng rau nào, đến các gia vị như muối, tiêu, dầu ăn, giấm,… cũng có đến hàng trăm nghìn loại, tùy vào thổ nhưỡng mà chúng mang trong mình những “cá tính” khác biệt.
Mỗi lần nấu ăn, tôi đều cảm thấy như được kết nối không chỉ với từng nguyên liệu đang bày ra trước mắt, mà còn với cả đất, nước, khí trời, không gian mà chúng từng sinh trưởng trước khi hiện diện trong căn bếp của mình. Tôi tập nấu ăn không nhằm mục đích phục vụ cho ai. Đơn giản, chỉ để lắng nghe những câu chuyện xung quanh món ăn ấy, hiểu cách những mùi hương hấp dẫn ra đời, thấu đáo hơn về sự sống. Tôi cảm thấy biết ơn vì mình còn sống vui, sống khỏe và ăn ngon miệng.