Tuổi trẻ ai chẳng từng bước qua đoạn đường chông chênh, đơn độc. Đôi khi em trở về nhà sau một ngày mệt nhoài, chỉ muốn lăn đùng ra chiếc nệm êm ái và đánh một giấc thật sâu. Nhưng rồi em tự nhủ, như thế thì tệ với chính mình quá nhỉ? Sau vài phút đấu tranh tư tưởng, em quyết định vào bếp nấu một bữa ngon. Dù gì em cũng đã cất công chọn bao nhiêu đồ bếp đẹp xinh thế này, bỏ mặc chúng chỏng chơ quả là uổng phí. Một mình thì sao chứ? Em sẽ bắc nồi cơm, quết chả cá với rau thì là đem chiên lên thơm phức, luộc một quả trứng rồi trộn với xốt mayonnaise, gọt ít rau củ nấu một nồi canh nhỏ, bày biện thức ăn đã nấu chín thật xinh, chậm rãi gói những cuốn cơm với rong biển trong lúc đung đưa theo bản nhạc yêu thích. Em sẽ bền bỉ thương mình, chờ đến lúc thương anh! 

Nguyên liệu em cần và cách em biến chúng thành bữa ăn đơn giản cho mình:

150gr chả cá thác lác trộn đều với 3 cọng rau thì là, một ít tiêu và 1,5 muỗng cà phê nước mắm. Dùng thìa quết hỗn hợp đều tay trong khoảng 5-10 phút để tạo độ dai cho chả cá. Sau đó, chiên vàng hai mặt chả cá trong chảo nóng với khoảng 2-3 muỗng cà phê dầu ăn.


Không thể tìm thấy món nào dễ hơn đâu! Quan trọng nhất là tìm mua được một lọ mayonnaise ngon. Luộc trứng chín trong khoảng 4 phút, lột vỏ, cắt trứng thành hạt lựu và trộn với xốt mayonnaise béo béo chua chua, rắc thêm một ít thì là thái nhuyễn lên bề mặt nữa.

 

Củ sen này, cà rốt này, nấm mỡ này – vài nguyên liệu còn sót lại từ bữa ăn hôm trước. Và không thể thiếu bắp non. Khi nấu canh rau củ, bắp non tạo độ ngọt cho phần nước dùng kỳ diệu lắm! Các loại rau củ thái hạt lựu hay thái miếng tùy ý, chỉ cần mỗi loại đong vừa một nắm tay là đủ rồi. Tất cả cho vào nồi nhỏ, nấu đến khi vừa chín tới. Rắc thêm hành lá và ngò thái nhỏ lên bề mặt canh.

Thưởng thức nào!

Cuộn cơm bằng lá rong biển, kết hợp ngẫu hứng với những món ăn vừa chế biến, thêm chút kim chi cho đủ vị chua cay, chấm cùng nước tương đậm đà, vậy là tròn đầy niềm vui cho bữa ăn một mình rồi.

Bài và hình ảnh Nhà Có Hai Người Trợ lý Nhật Tiệp Thiết kế Xuân Ái

BẢN QUYỀN NỘI DUNG THUỘC TẠP CHÍ ĐẸP