Taste of love: Gió hát mùa hè - Tạp chí Đẹp

Mỗi độ tháng tư về, trong lòng tôi lại ngân lên câu hát của nhạc sỹ Dương Thụ: “Tháng tư về, gió hát mùa hè, Có những chân trời xanh thế…”. Khi đó, tôi lại muốn cùng anh bước ra khu vườn nhỏ trên sân thượng, pha một loại thức uống mát lành rồi cùng nhau uống thật ngon miệng, nói mấy câu chuyện phiếm, nghe nhạc từ chiếc máy phát đĩa cổ điển với chiếc đĩa than xoay đều, ngẩng đầu nhìn lên bầu trời cao rộng, ngắm mây bay, không nghĩ đến hôm qua, cũng chẳng tính chuyện ngày mai mà trân trọng từng phút giây hiện tại.

Tặng bạn vài công thức pha chế thức uống rất dễ làm tại nhà mà tôi học được từ một người bạn. 

NGUYỆN LIỆU
• 480ml trà Oolong
• 80ml syrup đào
• 80ml nước sả gừng
• 80ml mứt đào
• 8 lát cam vàng 
• 12 lát đào miếng
• 1kg đá viên

THỰC HIỆN
• Dùng thìa dằm 2 lát cam cho phần nước cam và tinh dầu trong vỏ tiết ra. 
• Cho tất cả nguyên liệu vào trong bình.
• Lắc đều trước khi rót ra ly và thưởng thức.

NGUYÊN LIỆU
• 100ml yogurt
• 15ml syrup lá dứa
• 10ml sữa đặc
• 280gr đá bào
• Topping hạt đác hoặc hạt chia (tùy thích)
• Lá dứa

THỰC HIỆN 
• Cho sữa đặc, syrup lá dứa, hạt đác hoặc hạt chia vào ly.
• Làm đầy ly với đá bào và yogurt. Trang trí thêm hạt chia và lá dứa.

NGUYÊN LIỆU
• 70gr thịt bơ tươi
• 80ml sữa tươi
• 30ml sữa đặc
• 60ml trà bá tước
• 15ml đường bắp
• 3gr bột sữa dừa
• 180gr đá viên
• Các loại hạt nghiền nhỏ (tùy thích)

THỰC HIỆN
• Cho các thành phần vào cối xay (chỉ lấy 20ml trà bá tước), xay đều trong 25-30 phút. 
• Cho 40ml trà bá tước còn lại ra ly, rót thành phẩm vừa xay vào ly khác. Trang trí bằng bơ thái hạt lựu và các loại hạt.

NGUYÊN LIỆU
• 60ml trà Oolong
• 60ml trà hoa hibiscus
• 20ml syrup vải

• 15ml đường bắp
• 280gr đá viên
• Topping vải hoặc mứt hibiscus (tuỳ thích)

THỰC HIỆN
• Cho tất cả các nguyên liệu (trừ hibiscus) vào trong bình lắc, lắc đều trong 5 giây. 
• Đổ thành phẩm ra ly, rót thêm trà hoa hibiscus, trang trí với topping vải hoặc mứt hibiscus.

Mỗi độ tháng tư về, trong lòng tôi lại ngân lên câu hát của nhạc sỹ Dương Thụ: “Tháng tư về, gió hát mùa hè, Có những chân trời xanh thế…”. Khi đó, tôi lại muốn cùng anh bước ra khu vườn nhỏ trên sân thượng, pha một loại thức uống mát lành rồi cùng nhau uống thật ngon miệng, nói mấy câu chuyện phiếm, nghe nhạc từ chiếc máy phát đĩa cổ điển với chiếc đĩa than xoay đều, ngẩng đầu nhìn lên bầu trời cao rộng, ngắm mây bay, không nghĩ đến hôm qua, cũng chẳng tính chuyện ngày mai mà trân trọng từng phút giây hiện tại.

Tặng bạn vài công thức pha chế thức uống rất dễ làm tại nhà mà tôi học được từ một người bạn. 

NGUYÊN LIỆU
• 480ml trà Oolong
• 80ml syrup đào
• 80ml nước sả gừng
• 80ml mứt đào
• 8 lát cam vàng
• 12 lát đào miếng
• 1kg đá viên

THỰC HIỆN 
• Dùng thìa dằm 2 lát cam cho phần nước cam và tinh dầu trong vỏ tiết ra.
• Cho tất cả nguyên liệu vào trong bình.
• Lắc đều trước khi rót ra ly và thưởng thức.

NGUYÊN LIỆU
• 100ml yogurt
• 15ml syrup lá dứa
• 10ml sữa đặc
• 280gr đá bào
• Topping hạt đác hoặc hạt chia (tùy thích)
• Lá dứa

THỰC HIỆN 
• Cho sữa đặc, syrup lá dứa, hạt đác hoặc hạt chia vào ly.
• Làm đầy ly với đá bào và yogurt. Trang trí thêm hạt chia và lá dứa.

NGUYÊN LIỆU
• 70gr thịt bơ tươi
• 80ml sữa tươi
• 30ml sữa đặc
• 60ml trà bá tước
• 15ml đường bắp
• 3gr bột sữa dừa
• 180gr đá viên
• Các loại hạt nghiền nhỏ (tùy thích)

THỰC HIỆN
• Cho các thành phần vào cối xay (chỉ lấy 20ml trà bá tước), xay đều trong 25-30 phút.
• Cho 40ml trà bá tước còn lại ra ly, rót thành phẩm vừa xay vào ly khác. Trang trí bằng bơ thái hạt lựu và các loại hạt.

NGUYÊN LIỆU
• 60ml trà Oolong
• 60ml trà hoa hibiscus
• 20ml syrup vải
• 15ml đường bắp
• 280gr đá viên
• Topping vải hoặc mứt hibiscus (tuỳ thích)

THỰC HIỆN
• Cho tất cả các nguyên liệu (trừ hibiscus) vào trong bình lắc, lắc đều trong 5 giây.
• Đổ thành phẩm ra ly, rót thêm trà hoa hibiscus, trang trí với topping vải hoặc mứt hibiscus.

Công thức HUYỀN TRƯƠNG Thực hiện SƠN PHẠM Bài & ảnh NHÀ CÓ HAI NGƯỜI Thiết kế UYỂN QUÂN

NỘI DUNG BẢN QUYỀN THUỘC TẠP CHÍ ĐẸP

Công thức HUYỀN TRƯƠNG Thực hiện SƠN PHẠM Bài & ảnh NHÀ CÓ HAI NGƯỜI Thiết kế UYỂN QUÂN

NỘI DUNG BẢN QUYỀN THUỘC TẠP CHÍ ĐẸP