{Single Day} – Độc thân sau cuối, tạm biệt bọt xà phòng trong tâm trí - Tạp chí Đẹp

Tôi đang ở một quán cafe rất đẹp ở Đà Lạt với kiến trúc được xây dựng theo lối biệt thự Pháp. Cafe Rum rất ngon, ngon đến độ tôi phải order hai ly liền. Bên phải tôi là cây nho rừng đang bung hương thơm nức. Tôi không ngẩng mặt lên, nhưng biết chắc mấy gốc thông già đang rợp bóng mát rượi phía trên. Không ngẩng mặt lên, vì tôi đang đắm chìm trong một cơn mưa năng lượng khác. Tôi đang ở một mình, đủ đầy, trọn vẹn, có mặt hoàn toàn với bản thể sinh động của mình. Giả như có ai đó bên tôi lúc này, có chắc sự vừa tròn ấy vẫn vẹn nguyên? Hay tôi sẽ bị ‘phân mảnh’, và chính người bên tôi – theo một cách nào đó – cũng tách rời khỏi hiện tại, trở nên hư ảo trong phút giây này?

Yêu là tuyệt đẹp. Không có gì phải bàn cãi. Đời này chẳng lẽ ta chưa từng yêu ai, chưa hề đi vào trong yêu? Nhưng trước khi yêu một ai khác, ta đã yêu mình đủ chưa? Lần cuối ta dành trọn tâm tư để chăm sóc bản thân là khi nào? Một buổi thanh tẩy làn da đúng nghĩa, một buổi tắm bồn trong tuyệt cùng yên tĩnh, một buổi spa “tại gia” tự tay thiết kế để tái nạp nguồn năng lượng cho thể chất và tinh thần… Những buổi thư nhàn sau cuối ấy, cách đây đã bao lâu?

*

Nói thật cho nhau nghe đi, hay chúng ta dành phần lớn thời gian một mình để sa lầy vào hố sâu trầm tưởng, một trò đùa của trí năng tưởng chừng chỉ có mươi phút hoá ra lại ngốn của ta hàng giờ liền? Ngoài kia, ai đó đang đội vòng nguyệt quế của hôn nhân – họ mơ về những phút giây riêng tư quý báu dường ấy, nhưng ta – một tay chơi nắm giữ vùng trời của riêng mình, thời khắc của riêng mình – lại đang say khướt đổi chác thời gian để đi mua một câu chuyện đùa, chuyện đùa của trí năng.

Vậy nên, có lẽ nào những cơn hoảng loạn, chới với của người độc thân không phải do hiện trạng ‘một mình’ của họ, mà là trạng thái trầm tư không sao dứt ra được? Thế thì, cứ phá vỡ những đợt sóng tư lự ấy thôi!

*

Bọt xà phòng của tâm trí luôn tìm cách chấp chới đôi cánh tự do của mình ở những tâm hồn có nhiều khoảng không. Ta dọn chỗ cho nhiều khoảng không như vậy là để chào đón niềm vui và những điều nhỏ lành phía trước, chứ không phải để được lấp đầy bằng một cái tôi khác. Một cái tôi suốt ngày ra rả chuyện lứa đôi!

Tôi có vô vàn ngày hôm nay không bao giờ cũ. Vẫn lịch trình ấy, công việc ấy, nhưng tâm thế đón nhận của tôi, trải nghiệm mỗi ngày của tôi thì muôn hình vạn trạng. Tôi yêu biết bao ngày nắng ráo, ngày mây mù, tôi say sưa trải nghiệm tuyệt kỹ eyeliner không đứt đoạn, tôi thích ngắm mình trong gương và kết thúc buổi trang điểm bằng đường lia của má hồng thay vì lớp son cuối như lệ thường. Những điều tuyệt diệu như vậy luôn diễn ra khi tôi ở một mình chứ không phải ở một nơi nào khác, cùng một ai khác.

Vì say sưa với những điều không trùng lắp, tôi có rất ít bọt xà phòng trong tâm trí. Những lúc có dấu hiệu ‘tạo bọt’ tôi sẽ “bùng” đi cùng danh sách việc yêu thích không cần đến trí năng. Một trong số đó là một cuộc chơi bong bóng xà phòng đúng nghĩa trong phòng tắm, nơi mà bọt bung và mùi hương thư giãn sẽ thi triển quyền lực của mình, để sầu muộn mãi mãi ở lại ngoài bậc cửa.

Và nếu dãy số 11.11 làm dấy lên những đợt sóng trầm tư trong bạn với diễn ý lẻ loi, hãy dành sự chú tâm của mình đến ý nghĩa thần số học của nó. Cụ thể, khi bạn thấy dãy số đồng bộ này, có nghĩa là các thiên thần đang ghé thăm bạn đó! Đây cũng là con số khoa học mang tính dự báo những điều tích cực, vui vẻ sẽ đến với bạn, để rồi “Ngày quốc tế độc thân” sẽ là chuyện cuối cùng mà ta quan tâm đến!

Hôm nay, bạn sẽ kiểm tra điện thoại của mình chứ?

Bài RUY BĂNG Thiết kế MILO

Bản quyền nội dung thuộc về Tạp chí Đẹp