Cover

Năm 2017 chứng kiến sự bứt phá của điện ảnh Việt nam cả về số lượng lẫn chất lượng.
Song song đó, một lớp diễn viên nam trẻ đầy tiềm năng hội tụ cả tài lẫn sắc dần
được công nhận dẫu cho xuất phát điểm không hề liên quan đến nghệ thuật thứ
bảy. TTVH & Đàn Ông trân trọng giới thiệu họ trong một chuyên đề đặc biệt mang tên
“The Gentlemen in Ciné” – những quý ông cine được dự đoán sẽ mang một màu sắc
mới cho điện ảnh nước nhà trong thời gian tới.

Cường Seven

Cường Seven

Rocker Nguyễn

Rocker Nguyễn

Huyme

Huyme

Jun Will

Jun - Will

Phạm Hồng Phước

Phạm Hồng Phước

Đạo diễn

Khi Rocker Nguyễn làm “Đạo diễn”

“Diễn xuất ngoài thiên bẩm còn là một quá trình học hỏi lâu dài, thậm chí cả đời.”

Cường Seven

SẼ KHÔNG CÒN LÀ ẨN SỐ

Thông tin Cường Seven thủ vai chính trong bộ phim mới nhất của đạo diễn “bạc tỷ” Victor Vũ tạo nhiều luồng dư luận trái chiều và đặt câu hỏi lớn về khả năng diễn xuất của anh. Dẫu rằng, Victor Vũ đã từng khai phá thành công thế mạnh diễn xuất của nhiều diễn viên đưa họ thăng hoa trong các bộ phim của mình. Thế nhưng sự nghi ngờ dành cho chàng ca sĩ kiêm vũ công điển trai này là không nhỏ. Tuy nhiên, một Cường Seven nam tính, bụi bặm, đầy gai góc dần hiện ra từ những hình ảnh đầu tiên của “Lôi Báo” đã phá tan bóng mây nghi ngại của công chúng, giúp anh trở thành một trong những gương mặt đầy tiềm năng của điện ảnh Việt.

Cường Seven

7 năm với 4 dự án điện ảnh, như vậy liệu có quá ít so với anh?

Ít nhưng ít so với số lượng kịch bản tôi nhận được vì tôi hiểu rõ khả năng của mình như thế nào. Diễn xuất ngoài thiên bẩm còn là một quá trình học hỏi lâu dài, thậm chí cả đời. Vậy nên với bất kỳ vai diễn nào tôi cũng dồn toàn bộ sức lực, tâm trí, và rèn giũa bản thân từng chút một. Tôi đi chậm nhưng chắc không quá sân si mà tìm kiếm những gì tự tin mình có thể làm được.

Từ một dancer lấn sân đóng phim quả thật không hề dễ dàng chút nào. Anh đối mặt với lời khen-chê của khán giả ra sao?

Một khi bước chân vào lĩnh vực không phải thế mạnh của mình thì chắc chắn chẳng có gì là ngọt ngào. Tôi sẵn sàng với mọi góp ý, phê bình, lắng nghe thật kỹ và tự điều chỉnh, học hỏi thêm. Tôi không đáp trả bằng ngôn từ mà bằng hành động. Chẳng hạn như các nhân vật trong “Vũ điệu đam mê” hay “Thần tượng” được cho là không khác mấy so với hình ảnh của tôi bên ngoài: một anh hotboy hát hay, nhảy giỏi. Tôi không phản đối. Nhưng sau đó, tôi trả lời bằng Trương Lực trong “Truy Sát”. Vai diễn được đánh giá là có tiến bộ vượt bậc từ đài từ, diễn xuất cho đến hành động. Với tôi, nói ít làm nhiều và hãy làm có hiệu quả.

Đạo diễn
Victor Vũ
nói gì về Cường
Seven?

Điều gì khiến anh chọn Cường Seven đảm nhận vai chính trong “Lôi Báo”?

Có diễn viên dùng kỹ thuật để diễn, có diễn viên sử dụng những trải nghiệm trong đời và trí tưởng tượng để bộc lộ tâm lý nhân vật. Cường Seven thuộc vế sau, và khi đã tìm được điểm tựa về cảm xúc thì cậu ấy diễn rất nhẹ nhàng. Đó là điều khiến tôi ấn tượng nhất và không ngần ngại để cậu ấy trở thành trung tâm của bộ phim.

Cường Seven

cường seven

Năm sinh: 1989

Phim đã đóng: Vũ điệu đam mê, Thần tượng, Truy sát, Lôi Báo,…

Diễn viên ngưỡng mộ nhất: Leonardo DiCapdrio

Phim ấn tượng nhất: Blood Diamond

Đạo diễn mong muốn được làm việc cùng nhất: Vẫn là Victor Vũ

Người ảnh hưởng nhiều nhất đến sự nghiệp điện ảnh: Đạo diễn Triệu Quang Huy


Rocker Nguyễn

nam vương mới
của ciné việt?

Hồ sơ điện ảnh của Rocker Nguyễn khá đơn giản, chỉ vỏn vẹn hai phim, một điện ảnh
một truyền hình mà cả hai lại là phim remake. Đây có thể được xem là quyết định có
phần liều lĩnh vì ngay trong lần đầu tiên ra mắt với vai trò diễn viên, anh ít nhiều bị
đặt lên bàn cân so sánh với diễn viên trong phiên bản gốc.
Thế nhưng, hóa ra đó lại là nước cờ thông minh của chàng trai đa tài này. Bởi dù
các bộ phim ấy thành bại hay thành công thì tên tuổi của Rocker Nguyễn chắc chắn
sẽ không dậm chân tại chỗ.

Rocker Nguyễn

Điều gì ở Rocker Nguyễn khiến nhà sản xuất quyết định trao vai chính trong “Sắc đẹp ngàn cân” cho anh?

Diễn xuất là một loại hình nghệ thuật tinh vi phức tạp đòi hỏi kiểm soát tốt không chỉ ở ngôn ngữ cơ thể, hay ngoại hình, mà còn ở thế giới quan và cảm quan sâu sắc của từng người. Anh có thể không được học hành chuyên sâu về kỹ năng trình diễn nhưng nếu thấu cảm nhân vật tốt, vận dụng sự sáng tạo, kết hợp cùng trí tưởng tượng phong phú đi kèm một chút may mắn, thì anh sẽ thành công. Đó có lẽ là lý do giúp tôi vượt qua hàng ngàn ứng cử viên khác để có tên trong “Sắc đẹp ngàn cân”.

Anh rất thần tượng Vương Gia Vệ thì phải?

Tôi chẳng ngại nếu ai đó nói rằng màu sắc điện ảnh của Rocker Nguyễn ảnh hưởng quá nhiều bởi Vương Gia Vệ. Đối với tôi đó là lời chia sẻ chứ không phải chê bai. Mỗi năm tôi có một mùa gọi là “mùa phim Vương Gia Vệ”. Lúc ấy, tôi sẽ xem lại toàn bộ các phim của bậc thầy này và chu du trong “Vũ trụ điện ảnh” phi thường ấy.

Diễn viên
Trương Ngọc Ánh
nói về Rocker
Nguyễn

“Rocker Nguyễn có lẽ là đại diện ưu tú nhất trong số các tài năng trẻ hiện nay. Tôi ngạc nhiên khi được biết cậu tốt nghiệp chuyên ngành “Truyền thông và Nghiên cứu Điện ảnh”, thực hiện không ít phim ngắn và đặc biệt là có giọng hát rất truyền cảm. Sự nghiệp điện ảnh của Rocker cực kỳ sáng sủa khi cậu sở hữu đầy đủ những tố chất cần thiết của một “quý ông ciné”: ngoại hình đẹp, diễn xuất tốt, và đa tài. Tôi có thể tự tin khẳng định Rocker Nguyễn sẽ sớm là Nam vương mới của điện ảnh Việt”.

Rocker Nguyễn

Rocker Nguyễn

Năm sinh: 1993

Phim đã đóng: Sắc đẹp ngàn cân, Glee (phiên bản Việt)

Vai ấn tượng nhất trên màn bạc: Oh Dae Su (Choi Min Sik) và Lee Woo Jin (Yoo Ji Tae) trong “Old Boy)

Đạo diễn ngưỡng mộ nhất: Vương Gia Vệ

Phim xem không bao giờ chán: Đọa lạc thiên sứ

Đạo diễn mong muốn được làm việc cùng nhất: Hàm Trần

Người ảnh hưởng nhiều nhất đến sự nghiệp điện ảnh: Đạo diễn Vương Gia Vệ

Huyme

Chờ một vai diễn
đa nhân cách

Chào sân bằng vai diễn “nặng ký” trong “Siêu Trộm”, HuyMe gây kinh ngạc khi hóa thân rất “ngọt” hình ảnh một thanh niên kế toán ưa sạch sẽ nhưng thật ra lại là “trùm cuối” giật giây toàn bộ kế hoạch “siêu trộm” phía sau. Từng chia sẻ mong ước trở thành diễn viên chuyên nghiệp và giờ đây anh đang thật sự nghiêm túc với định hướng đầy thử thách này trong tương lai bằng loạt vai diễn đa sắc không trùng lắp.

Huyme

Giấc mơ điện ảnh của anh có từ khi nào?

Từ nhỏ tôi đã mê vẽ và cực thích diễn xuất nhưng vì nhiều lý do cuối cùng lại chọn chuyên ngành hội họa khi du học. Ước mơ diễn viên tạm cất vào “kho”. Sau này khi theo đuổi công việc làm Vlog, tôi lại nhận thấy mình vẫn còn cảm tình rất lớn dành cho điện ảnh. Thậm chí đôi khi chỉ mong là được diễn vai cameo thôi là đã mãn nguyện lắm rồi. Vậy nên khi “Siêu Trộm” đến, tôi tự nhủ phải nắm chặt cơ hội này bằng mọi giá.

Anh có nghĩ mình quá may mắn không khi liên tiếp góp mặt trong nhiều phim “bom tấn”?

Không phải ngẫu nhiên mà các nhà sản xuất hay đạo diễn lựa chọn chúng tôi, nhóm diễn viên “tay ngang”, vào các dự án điện ảnh tỷ đồng. Họ biết ai là người phù hợp với nhân vật và ai có khả năng đem lại thành công cho bộ phim. Tôi thừa nhận chúng tôi may mắn, cực kỳ may mắn nhưng đồng thời biết rõ mình là ai, mình đang đứng ở đâu, có gì và thiếu gì. Cũng như bao người khác, khi cơ hội đến chúng tôi phải nắm bắt thật chặt, dốc toàn bộ sức lực để chứng minh lựa chọn ấy là chính xác và gạt bỏ định kiến của số đông về dân “tay ngang” đóng phim.

Thế còn những lời “ném đá” dành cho diễn xuất với một “tay ngang” như anh?

Xuất phát điểm của tôi là từ Youtube nên… nghe chửi quen rồi, do đó tôi chẳng lo lắng gì với gạch đá dư luận. Thú thật dù đóng chục phim, hay trăm phim thì tôi vẫn sẽ bị chê. Nhưng ít nhất qua những lời phê bình đó, tôi biết khiếm khuyết của mình ở đâu, phải sửa những gì để rồi hoàn thiện bản thân hơn, trưởng thành hơn.

“Diễn viên Việt Nam tôi ngưỡng mộ nhất là NSND Hoàng Dũng. Tôi may mắn gặp được chú trong một sự kiện gần đây và … chỉ dám đứng nhìn chú từ xa chứ không lại gần. Tôi hồi hộp đến mức còn chẳng dám xin chụp hình selfie chung với chú. Trời ạ, lâu lắm rồi tôi mới có cảm giác được là fanboy như thế (cười).”

Huyme

Đạo diễn
Hàm Trần
nói về HuyMe

Điều gì khiến anh quyết định giao vai chính trong “Siêu Trộm” cho HuyMe?

Khi nhìn thấy HuyMe lần đầu tiên tại buổi thử vai cho “Siêu Trộm”, điều khiến tôi ấn tượng không phải ngoại hình rất phù hợp với nhân vật mà còn bởi khả năng diễn xuất khá ổn ở một người chưa nhiều kinh nghiệm như cậu.

Anh nhận xét như thế nào về tương lai điện ảnh của chàng trai này?

Cậu ấy là một diễn viên đầy tiềm năng, luôn học hỏi không ngừng trong diễn xuất. Tôi tin HuyMe sẽ còn tiến xa, rất xa.

Huyme

huyme

Năm sinh: 1993

Phim đã đóng: Siêu Trộm, Sút, Bạn gái tôi là sếp,…

Vai diễn ấn tượng nhất trên màn bạc: Jordan Belfort của Leonardo DiCapdrio trong “The Wolf of Wall Street”

Diễn viên ngưỡng mộ nhất: Leonardo DiCapdrio, Al Pacino, Marlon Brando và NSND Hoàng Dũng

Đạo diễn mong muốn được làm việc cùng nhất: Victor Vũ

Người ảnh hưởng nhiều nhất đến sự nghiệp điện ảnh: Đạo diễn Hàm Trần


Jun Phạm

SẼ ĐẠO DIỄN
PHIM ĐẦU TAY
Ở TUỔI 35

Con đường đến với nghệ thuật thứ bảy của Jun Phạm đầy ngẫu hứng nhưng chỉn chu khi anh bắt đầu với vai trò là đồng biên kịch cho bộ phim “Ngày nảy ngày nay”. Tiếp đến là bom tấn “Tấm Cám – Chuyện chưa kể” và sắp tới đây sẽ là “Cô Ba Sài Gòn”. Trên mặt trận diễn xuất, Jun cũng nhanh chóng ghi điểm với không ít vai diễn hài hước pha chút đáng yêu, mà phần đông khán giả nhận xét rằng “chỉ cần thấy Jun là đã thấy một cơn gió mát trong lành”.

Jun PhạmFilm
Will

Không đủ
sức thì
đừng liều

Chỉ trong thời gian ngắn, Will khiến người xem ngạc nhiên khi liên tiếp xuất hiện trên màn ảnh rộng với những vai diễn đa dạng. Từ hình tượng vị tướng quân đầy mạnh mẽ trong “Tấm Cám – Chuyện chưa kể” đến tên trộm láu cá trong “Chờ em đến ngày mai”, rồi bỗng chốc lại trở thành hotboy vạn-em-gái-mê trong “Em chưa 18” và gần đây nhất là chàng công tử nhà trọc phú trong “Dạ cổ hoài lang”. Điều quan trọng là diễn xuất của anh ngày càng nhận được nhiều lời khen ngợi, vai sau hay hơn vai trước, mở ra nhiều cơ hội cho cựu thành viên 365.

Jun Phạm

Điện ảnh, với anh là …?

Với tôi, điện ảnh trước đây đơn thuần chỉ là cuộc dạo chơi nhưng càng tiếp xúc tôi càng nhận ra đây hoàn toàn là một đam mê thật sự. Phim ảnh cho phép tôi được sống một đời sống khác, đem lại những trải nghiệm vô giá mà có đi hết một đời người cũng chưa chắc có được.

Ai là người truyền cảm hứng về điện ảnh cho anh nhiều nhất?

Trương Quốc Vinh là một trong số các diễn viên khiến tôi ám ảnh bởi tài năng diễn xuất vượt bậc. Chỉ với ánh mắt ấy, anh có thể là chàng công tử si tình, là gã playboy bất cần, là người đàn ông bướng bỉnh trong tình yêu hay một nghệ sĩ kinh kịch cố chấp với lý tưởng, với tình yêu đơn phương trong thời loạn lạc. Tôi học hỏi rất nhiều và ảnh hưởng không ít bởi huyền thoại diễn xuất này.

Anh đã là biên kịch, diễn viên vậy đã bao giờ anh nghĩ mình sẽ trở thành đạo diễn?

Có chứ. Vào năm 35 tuổi, tôi sẽ thực hiện bộ phim đầu tay với vai trò đạo diễn, biên kịch và có thể là diễn viên. Đó sẽ là bộ phim sử thi đậm chất văn hóa Việt Nam. Chắc chắn! Tôi còn có tham vọng khác là sẽ xây dựng một đại phim trường cổ trang để tha hồ vẫy vùng với các dự án phim lịch sử, sử thi Việt Nam của mình.

Jun - Will

“Phim ảnh cho phép tôi được sống một đời sống khác, đem lại những trải nghiệm vô giá mà có đi hết một đời người cũng chưa chắc có được.”

jun phạm

Will

Sau “Em chưa 18” người ta thấy Will khá im hơi lặng tiếng?

Bản thân tôi không phải người đa tài vậy nên khi làm bất cứ việc gì tôi đều dồn hết công sức, tâm trí để mọi thứ hoàn thiện một cách trọn vẹn, hoàn hảo. Với điện ảnh cũng vậy. Khi đã đóng phim, tôi sẽ chỉ đóng phim, toàn tâm toàn ý cho vai diễn và khai thác triệt để nhân vật ở mọi góc độ. Còn khi chuẩn bị ra mắt album nhạc, tôi sẽ chỉ tập trung cho âm nhạc. Đó là lý do vì sao thời gian này tôi tạm nghỉ điện ảnh để tập trung cho âm nhạc.

Điều gì tạo cho anh sự đa dạng trong các loại vai như vậy?

Nhiều người thắc mắc tại sao tôi lại nhận lời đóng những vai nhỏ, không nhiều đất diễn. Tôi biết vị trí của mình ở đâu chứ. Không xuất thân từ trường lớp diễn xuất, không được đào tạo bài bản nên tôi buộc phải học, học mọi lúc mọi nơi. Cách học nhanh nhất là trực tiếp trên hiện trường, học từ các bậc tiền bối, từ anh quay phim, chị thư ký trường quan cho đến bạn diễn, đạo diễn… Vì vậy tôi không nề hà bất kỳ vai diễn nào, miễn nó phù hợp với mình. Đó là cơ hội quý giá không bao giờ đến hai lần.

Anh có tự tin về con đường điện ảnh sau này của mình không?

Quả thật tôi may mắn khi được thử sức ở nhiều loại vai và hầu hết các phim tham gia đều thành công nhất định. Nhưng đó không phải là tất cả và cũng không đảm bảo gì cho sự nghiệp điện ảnh về lâu về dài. Vì thế, thời điểm này, tôi tạm dừng lại, đầu tư học diễn xuất, nghiên cứu kỹ kịch bản, tập luyện thể lực, võ thuật… để tự tin đặt ra những mục tiêu cao hơn. Tôi không bao giờ làm liều khi chưa đủ lực.

Jun Phạm

Đạo diễn
Phan Gia Nhật Linh nói về
Jun Phạm

“Jun có một nội lực đặc biệt làm tôi bị cuốn hút ngay từ khi cậu tham gia thử vai cho nhân vật Thư trong “Cô gái đến từ hôm qua”. Thật sự thì với tính cách ngoài đời, Jun có vẻ hợp với Thư hơn là Ngô Kiến Huy. Tuy nhiên tôi quyết định “thử thách” Jun khi trao cho cậu vai Hải gầy – “quân sư quạt mo” nói siêu nhiều, siêu nhanh. Và Jun đã khiến tôi không thất vọng. Cậu có những sáng tạo để vai diễn trở nên rất thú vị và độc đáo.”

Jun Phạm

jun phạm

Năm sinh: 1989

Phim đã đóng: 12 chòm sao: Vẽ đường cho yêu chạy, Tấm Cám – Chuyện chưa kể, Cô gái đến từ hôm qua,…

Phim tham gia biên kịch: Ngày nảy này nay, Tấm Cám, Cô Ba Sài Gòn

Sách đã phát hành: Nếu như không thể nói nếu như, Có ai giữ giùm những lãng quên?, Thức dậy – Anh vẫn là mơ, 365 – Những người lạ quen thuộc

Bộ phim yêu thích nhất: Dòng máu anh hùng và Bá vương biệt cơ

Đạo diễn mong muốn được làm việc cùng nhất: Victor Vũ

Người ảnh hưởng nhiều nhất đến sự nghiệp điện ảnh: Diễn viên Ngô Thanh Vân, Trương Quốc Vinh

Jun - WillJun PhạmWill
Will

Đạo diễn
Lê Thanh Sơn
nói về Will

“Will là một diễn viên có sự đa dạng, luôn tràn đầy năng lượng, hết mình với vai diễn dù là vai chính hay vai phụ. Tiềm năng thì chắc chắn là có, chỉ cần Will cân bằng được giữa chuyên môn ca hát và diễn xuất, thái độ làm việc chuyên nghiệp. Không ngừng trau dồi, luyện tập để có thể đảm nhiệm nhiều vai diễn mới hơn, khó hơn trong tương lai thì tôi tin ngày “đại thắng” trong nghiệp diễn của cậu sẽ không xa.”

Will

will

Năm sinh: 1989

Phim đã đóng: Tấm Cám – Chuyện chưa kể, Chờ em đến ngày mai, Dạ cổ hoài lang, Em chưa 18,…

Vai diễn ấn tượng nhất trên màn bạc: John Wick của Keanu Reeves và Forrest Gump của Tom Hanks

Phim yêu thích nhất: Trùng Quang Tâm Sử, Game of Thrones

Diễn viên ngưỡng mộ nhất: Johnny Depp

Đạo diễn mong muốn được làm việc cùng nhất: Charlie Nguyễn và Hàm Trần

Người ảnh hưởng nhiều nhất đến sự nghiệp điện ảnh: Diễn viên Ngô Thanh Vân


Phạm Hồng Phước

“Chàng thơ” mới
của dòng phim
art-house

Chàng nhạc sĩ-ca sĩ 9x này có lẽ là phát hiện điện ảnh lớn nhất của năm 2017, khi chỉ với vai diễn chính đầu tay anh đã nhận được vô số lời tán dương và bất ngờ đoạt giải “Nam diễn viên chính xuất sắc nhất” tại LHP Asean 2017. Còn quá sớm để đánh giá về tài năng điện ảnh của Phạm Hồng Phước, nhưng chắc chắn nội lực của anh không chỉ có vậy và nó cần phải được khai thác tối đa trong những bộ phim về sau.

Phạm Hồng Phước
Phạm Hồng Phước

Trong “Đảo của dân ngụ cư” bài học điện ảnh lớn nhất anh nhận được là gì?

Có một cảnh quay tôi ngồi trên thúng giữa biển để tìm xác người. Phân đoạn này khiến tôi vật lộn rất nhiều vì không biết phải diễn như thế nào. Lúc ấy, chị Ngọc Hiệp mới nói với tôi rằng “Em hãy lắng nghe và tự đặt câu hỏi. Hãy hỏi mình là ai, tại sao mình lại ở đây, mình đang làm gì, mình đang tìm kiếm ai, xác đâu rồi, tại sao họ lại chết,… Chính những câu hỏi này là tiền đề để em hiểu rõ tâm lý, hành động nhân vật và có được những cảm xúc thật nhất, đời nhất”. Lắng nghe và đặt câu hỏi. Đó là một trong những bài học quan trọng về diễn xuất mà tôi may mắn có được từ các bậc đàn anh, đàn chị trong bộ phim đầu tay.”

“Khoảnh khắc “sốc” nhất trong đời có lẽ là khi tên của tôi được xướng lên cho hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại LHP Asean 2017. Đó là điều hoàn toàn nằm ngoài dự trù của tất cả mọi người.”

Với anh, điện ảnh là một cuộc dạo chơi nhất thời hay đam mê dài lâu?

Khoảnh khắc “sốc” nhất trong đời có lẽ là khi tên của tôi được xướng lên cho hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại LHP Asean 2017. Đó là điều hoàn toàn nằm ngoài dự trù của tất cả mọi người. Đây cũng là cột mốc điện ảnh khá quan trọng bởi phải thừa nhận sau “Đảo của dân ngụ cư” tôi không chắc liệu mình có tiếp tục được đóng phim nữa hay không? Liệu tôi có được xem là diễn viên hay chưa? Và có phải đóng phim là quyết định đúng đắn hay không? Giải thưởng này như lời đáp cho tất cả những hoang mang ấy và nó khiến tôi nhìn nhận nghiêm túc về con đường điện ảnh sau này của mình.

Đạo diễn –
Diễn viên
Hồng ánh
nói về Phạm
Hồng Phước

Thế mạnh của Phước với điện ảnh, theo chị là gì?

Đôi mắt. Khi lần đầu tiên gặp Phước tại buổi thử vai “Đảo của dân ngụ cư”, tôi đã “phải lòng” đôi mắt của chàng trai này. Nó thật, trong veo, và đầy xúc cảm. Ở Phước còn có sự nhạy cảm rất mạnh – điều vô cùng cần thiết với người diễn viên để có thể nhập tâm vào nhân vật.

Chị nghĩ rằng Phạm Hồng Phước nên tiếp tục song hành cùng điện ảnh chứ?

Với cá nhân tôi, Phước nên giữ mối liên kết với điện ảnh không chỉ vì cậu sở hữu nhiều tố chất cần thiết mà còn vì điện ảnh sẽ tác động không ít đến sự nghiệp âm nhạc đầy chất tự sự của em. Phước cũng cần giữ được hơi thở tự nhiên cho những vai diễn sau này. Đặc biệt là phải phá bỏ hạn chế do ngoại hình đem lại, dễ bị đóng khung nhân vật cố định, khó bứt phá và vẫy vùng trong biển cả điện ảnh. Nếu thật sự nghiêm túc với lĩnh vực này, Phước cần nỗ lực rất nhiều để trụ vững.

Phạm Hồng Phước

phạm hồng phước

Năm sinh: 1991

Phim đã đóng: Đảo của dân ngụ cư

Vai diễn ấn tượng nhất trên màn bạc: Hà Bảo Vinh của Trương Quốc Vinh trong “Happy Together”

Phim yêu thích nhất: Trăng nơi đáy giếng, P/S I love you

Diễn viên ngưỡng mộ: Trương Quốc Vinh, Anne Hathaway, và Rachel McAdams

Đạo diễn mong muốn được làm việc cùng nhất: Nguyễn Quang Dũng

Người ảnh hưởng nhiều nhất đến sự nghiệp điện ảnh: Đạo diễn – Diễn viên Hồng Ánh


Khi Rocker Nguyễn
làm “đạo diễn”

Sẽ như thế nào nếu “đạo diễn” Rocker Nguyễn tuyển chọn vai diễn cho các bộ phim của mình từ chính dàn cast của “The Gentlemen in Cine”? TTVH & Đàn Ông đã dành cho anh thử thách này!

Huyme

Chàng trai thanh xuân

Tôi sẽ trao cho HuyMe một vai diễn hài hước, tinh nghịch, đôi chút lém lỉnh và khai thác tối đa nụ cười “chói nắng” của cậu. Nhân vật của HuyMe sẽ “quật ngã” người xem bằng lời thoại sắc sảo, thông minh ẩn sau vẻ ngoài bình dị, gần gũi, có phần vô hại. Cậu chắc chắn sẽ tỏa sáng trong những bộ phim về đề tài thanh xuân hay bối cảnh học đường.

Cường Seven

Lữ khách cô độc

Cường Seven là một ca khó vì anh rất dễ chết vai do ngoại hình và thể loại hành động đang đeo đuổi. Để tạo dấu ấn, vai diễn thử thách dành cho anh sẽ là một lữ khách cô độc tách biệt với thế giới bên ngoài, nhưng lại có những người bạn đồng hành bất đắc dĩ như một đám trẻ con hay một con vật nào đó. Thế rồi những người bạn này rơi vào tình thế nguy hiểm buộc anh phải bước ra khỏi “chiếc hộp” của mình để cứu lấy họ.

Phạm Hồng Phước

“Lão Đại” điên loạn

Phạm Hồng Phước có một đôi mắt rất đẹp phù hợp với những vai diễn dằn xé nội tâm. Nhưng tôi sẽ dành cho anh ấy một hình tượng “lão đại” lạnh lùng, có phần đểu cán, thích đùa giỡn trên mạng sống người khác. Khá điên loạn! Nhưng cái chất điên này thật ra che đậy cho một cá tính hỗn loạn, bên trong luôn sống trong sợ hãi và cố tạo một “chiếc lồng” để cố thủ.

Will

Nửa chính nửa tà

Kiểu của Will sẽ thường đóng khung vào các nhân vật khá “ngầu”, bất cần đời, lông bông nhưng nếu tận dụng tốt anh sẽ bứt lên một tầm cao mới với những nhân vật đầy góc cạnh cùng nội tâm sâu sắc. Tôi sẽ dành cho Will một vai diễn mà ở đó anh ta bị số phận đẩy đến đường cùng trở nên biến chất và không từ bất kỳ thủ đoạn nào để đạt được tham vọng của mình. Nhưng thẩm sâu bên trong lại là một nhân cách chưa bị bào mòn, luôn khát khao hạnh phúc bình dị, giản đơn.

Jun

Nhà văn “thoát kén”

Jun khá thông minh lại là một biên kịch nên có thể tôi sẽ để dành vị trí kịch bản của phim cho anh. Tuy nhiên, nếu có một lựa chọn nào đó để thay đổi Jun hoàn toàn thì đó sẽ là hình ảnh một anh nhà văn đầu đội mũ bê rê, vai đeo túi chéo cũ kỹ, ngày ngày đạp xe cọc cạch len lỏi qua từng con phố và sống trong thế giới nhỏ bé của riêng mình. Rồi một biến cố bất ngờ xảy đến khiến anh chàng mọt sách này “thoát kén” thành một nhân cách khác, đứng trước quyết định hoặc quay về với con người cũ hoặc rũ bỏ sạch sẽ để tiến tới.