Ngày của mẹ: Không cần giải cứu thế giới, mẹ vẫn là siêu nhân! - Tạp chí Đẹp

Chưa bao giờ là dễ dàng khi định nghĩa về mẹ, bởi chẳng có cụm từ nào đủ để thể hiện hết tình cảm và sự biết ơn mà chúng ta muốn biểu đạt. Thay vì gợi ý những món quà đắt tiền hay sưu tầm hàng trăm câu nói giàu cảm hứng để vinh danh “Ngày của mẹ”, Đẹp mang đến những mẩu chuyện vừa đáng yêu vừa đong đầy cảm xúc về mẹ của Song Luân, Châu Đăng Khoa, Hiếu Nguyễn, Liên Bỉnh Phát, Quang Đăng… Mỗi câu chuyện là một màu sắc khác nhau, nhưng mỗi người mẹ hiện lên trong mắt cánh mày râu đều là ”supermom” sở hữu siêu năng lực có một không hai.

 

Thật khó có thể đo lường sức mạnh và giới hạn của một người phụ nữ, nhất là khi cô ấy trở thành mẹ. Đột nhiên chúng ta thấy một phiên bản khác của họ – tràn đầy năng lượng, quật cường, dũng cảm và không ngại thách thức mọi khó khăn.

Giống như mẹ của Song Luân vậy. Anh kể , tuy thời gian ở với mẹ không quá nhiều nhưng điều mà anh nể phục ở mẹ thì kể suốt 3 ngày cũng không hết. Nam diễn viên cho biết mẹ mình luôn tìm tòi, học hỏi mọi thứ để giải quyết những khó khăn của gia đình:

“Tôi còn nhớ năm học cấp hai, tôi bị bệnh tim, tức ngực và khó thở. Lúc đó, mẹ đã tìm cách đưa tôi lên Sài Gòn để khám bệnh. Nhưng khi đó, Sài Gòn cách quê (Đồng Nai) khá xa và cũng không có google maps như bây giờ; nên mẹ phải tự tìm hiểu mọi thứ từ lên thành phố như thế nào, đón xe làm sao, bệnh viện nào tốt… để chữa bệnh cho con mình. Có thời điểm, ba tôi không may gặp tai nạn, mẹ vừa lo cho ba chữa bệnh trên thành phố vừa quán xuyến mọi thứ ở nhà. Lúc đó tôi cảm giác mẹ là thần thánh phương nào chứ không phải người phàm nữa!”

Về phần mình, nam diễn viên Liên Bỉnh Phát kể: “Lúc nhỏ, tôi thích bám theo mẹ lắm. Lúc đó mẹ bán cháo Quảng, vừa bán xong là xoay sang bồng bế chơi với tôi. Bây giờ dù lớn tướng rồi mà mẹ vẫn chăm tôi chẳng khác xưa là mấy. Những buổi sáng tôi đi làm, dù là sớm đến cỡ nào thì đều có sẵn đồ ăn sáng cho chính mẹ nấu. Một tay mẹ vừa nuôi lớn ba anh em tôi vừa vun vén gia đình, thật sự không đơn giản”.

Khác với những đồng nghiệp khác, nam diễn viên – người mẫu Jay Quân chọn cô vợ Chúng Huyền Thanh là “Bà mẹ của năm”. Anh có cơ hội chứng kiến người vợ “trẻ con” của mình trở nên phi thường và mạnh mẽ trong khoảnh khắc Chúng Huyền Thanh sắp lâm bồn. “Khi phát hiện mình bị vỡ nước ối, vợ tôi đã tự tay chuẩn bị mọi thứ để đến bệnh viện. Cô ấy đi khắp bệnh viện trước lúc sinh con và thậm chí đi còn nhanh hơn chồng. Khi đó tôi thấy sao mà vợ mình lại mạnh mẽ như thế” – anh hài hước thuật lại.

Đáp lại câu hỏi: “Liệu rằng mẹ, vợ của bạn có phải là một người mẹ siêu nhân hay không?”, chân dung của một “nữ cường” hiện ra thật chân thực và đầy màu sắc.

Vũ công Quang Đăng: “Mẹ tôi tuy đã ngoài 60 nhưng vẫn cực kỳ trẻ trung, vẫn đi du lịch, học yoga, thích khám phá những điều mới mẻ chẳng khác gì cô gái tuổi đôi mươi. Mẹ không chỉ cái gì cũng làm được, mà còn cực kỳ tâm lý khi luôn nhận ra tâm sự của con. Tâm hồn trẻ trung, năng lượng căng tràn, sự lạc quan của mẹ là điều tôi luôn noi theo học hỏi”.

Diễn viên, người mẫu Jay Quân: Người phụ nữ nào khi đã làm mẹ thì luôn là một supermom. Không cần nói đâu xa, từ lúc mới cưới nhau cho đến khi sinh con, vợ tôi đã thay đổi rất nhiều. Nếu ngày trước, cô ấy khá vụng về và trẻ con thì sau khi làm mẹ, Thanh dường như ‘biến hình’, bắt đầu nấu ăn, chăm sóc nhà cửa, dạy con và làm tất cả mọi thứ. Cô ấy dành cho con nhiều thời gian đến mức khiến tôi phải ghen với con trai của mình”. (cười)

Người mẫu, diễn viên Nhâm Phương Nam:“ Trong mắt tôi mẹ chính là một siêu anh hùng. Tôi còn nhớ lúc nhỏ, có một khoảng thời gian nhà bán hàng phở ăn sáng và chỉ trong 2 tiếng đồng hồ, mẹ có thể nấu được hơn 150 bát phở để phục vụ cho khách. Một mình mẹ xoay sở mọi thứ, còn tôi thì chỉ có thể phụ bê phở ra cho khách”.

Ký ức về mẹ luôn gắn liền với những nỗi sợ nhất định: sợ bị đánh, sợ la mắng, sợ làm mẹ thất vọng. Nhưng những nỗi sợ ấy rồi sẽ qua mau, như anh chàng Liên Bỉnh Phát từng nói: “Đối với mẹ, tôi chỉ có thương, nể trọng chứ không có sợ”.

Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa: “Từ trước đến giờ mẹ chỉ đánh tôi đúng một lần nhưng cả đời này tôi cũng không bao giờ quên. Lúc tôi học lớp một thì mẹ đang mang bầu em gái, bụng lúc này đã rất lớn rồi. Mẹ đang mệt mà tôi thì cứ bày đủ trò mè nheo. Thế là mẹ giơ chân… đạp cho tôi một cái dính tường. Chỉ một lần đó thôi nhưng mãi cho đến bây giờ tôi cũng không dám lần nào chọc mẹ giận cả.” (cười)

Diễn viên Hiếu Nguyễn:

“Mẹ tôi là một người vô cùng quyết đoán nên tôi sợ nhất là mỗi lần mẹ đưa ra quyết định cuối cùng. Bởi khi ấy tôi biết chắc là trời có sập xuống thì cũng không thay đổi ý kiến của mẹ.”

Vũ công Quang Đăng: “Được mẹ nhắc ‘ngủ sớm đi con’, ‘đừng thức khuya nha con’, ‘nhớ về sớm nha con’, ‘đừng ăn snack nha con’, ‘đừng uống trà sữa nữa nhe con’. Sợ lắm vì biết chắc chắn thể nào mình cũng không thực hiện y xì lời mẹ dặn. Nhưng nhờ sự nhắc nhở đó của mẹ mà số lần vi phạm của tôi giảm đi rất nhiều.” (cười)

Diễn viên, người mẫu Nhâm Phương Nam: “Hồi nhỏ sợ nhất là nghe câu ‘Nam ơi!’. Đang chơi với chúng bạn mà nghe mẹ gọi là bỏ hết, chạy thật nhanh trở về nhà để trình diện” (cười).

Sau tất cả, mẹ không cần phải giải cứu thế giới mới có thể trở thành anh hùng. Bản thân mẹ đã là hiện thân của những điều tưởng chừng không thể. Niềm hạnh phúc khi có mẹ thường được xem như một điều hiển nhiên, nhưng khi ngồi lại, tận hưởng từng khoảnh khắc được bên mẹ trong đời, chúng ta mới thấy đó thực sự là thứ tài sản quý giá nhất mà nếu không điều gì có thể đánh đổi được. Đừng quên nhắc mỗi người mẹ nhớ rằng họ là người phụ nữ tuyệt vời thế nào, đừng chờ đến dịp đặc biệt mới chúc mừng, hãy tập nói với những người đang làm mẹ lời bạn luôn cảm thấy khó nói.

Chúc mừng Ngày của Mẹ!

Bài HUYỀN MY Hình ảnh TỔNG HỢP Thiết kế MILO LÊ