Duyên kể, cô chọn “Khói Lam Chiều” là tên cho kênh ẩm thực của mình xuất phát từ hình ảnh khói bếp của bà ngoại đã in dấu sâu đậm trong trí nhớ từ hồi nhỏ cho đến tận bây giờ. Hồi ấy, cứ vào độ buổi chiều, khi mọi người bắt đầu nhóm lửa nấu cơm, những làn khói bếp cứ toả ra từ chái bếp rồi quyện vào nhau. Hình ảnh đó gợi cho Duyên những xúc cảm rất đặc biệt, sự ấm áp, yêu thương và bình yên mỗi khi nhớ về. Đặc biệt, mỗi khi xa nhà, xa quê thì hình ảnh đó lại càng hiện rõ và khiến cô vô cùng xúc động. Duyên có một mong muốn nhỏ nhoi là đến với “Khói Lam Chiều”, người xem sẽ tìm thấy một người bạn, người đồng hương để khi ai đó bất chợt nhớ quê, nhớ nhà thì có thể tìm đến, cùng chia sẻ, cùng ôn lại những ký ức nơi quê nhà thân thương.
Nhớ lại lúc mới xây dựng kênh, ê-kíp chỉ vỏn vẹn hai thành viên là Duyên và một người bạn. Thật sự lúc bắt đầu, cô chỉ nghĩ đơn giản là làm hết mình để thoả niềm đam mê nấu ăn, nên cứ bắt tay vào làm mà không có chiến lược cụ thể nào cả. Mục tiêu là mang hình ảnh quê hương đến gần hơn với mọi người càng nhiều càng tốt, thế thôi. Tuy nhiên, chính sự bắt đầu không toan tính ấy mang đến cho cô những điều còn giá trị hơn. Chẳng hạn, học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm sống từ các bậc tiền bối, thưởng thức vô vàn món ăn lần đầu tiên được biết đến rồi sau đó tự tay vào bếp nấu lại; được trải nghiệm nền văn hoá độc đáo của nhiều bà con đồng bào dân tộc, được lắng nghe những câu chuyện đằng sau chái bếp,…