SpecialHay hon nhau di - XoxoheartCouple
Từ cổ chí kim, từ Đông sang Tây, không một ai có thể phủ nhận sức mạnh của nụ hôn. Thế nhưng, nếu nam giới phương Tây tận dụng đặc quyền này một cách hiệu quả thì đại diện tại châu Á, mà cụ thể là đàn ông Việt, dường như bị lép vế và chả hiểu sao rất hững hờ trong việc hôn vợ. Có quá nhiều lý do để không thể nói không với nụ hôn. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng tuổi thọ và thu nhập của đàn ông sẽ tăng cao nếu đều đặn hôn vợ mỗi ngày. Chưa kể là hôn nhiều còn giúp đàn ông giảm béo, răng lợi chắc khỏe, da dẻ cải thiện, giảm stress và thêm phần tự tin. Nếu những dẫn chứng trên vẫn chưa thuyết phục được các anh, vậy xin mời hãy gặp 5 người đàn ông Việt dưới đây để cùng nghe họ nói về cái cách mà những nụ hôn đã giúp hôn nhân của họ bền vững ra sao.Còn chờ gì nữa, từ năm nay, hãy hôn vợ nhiều hơn đi nào!
Khắc Thuần
Chồng:

Tiến sĩ
nguyễn khắc thuần
line
Vợ:

Chuyên viên tâm lý Tiến sĩ
lý thị mai
Thị Mai
Nụ hônLà báu vật của tình cảm
Tiến sĩ Nguyễn Khắc Thuần và phu nhân là Chuyên gia Tâm lý Tiến sĩ Lý Thị Mai có cuộc hôn nhân đáng ngưỡng mộ trải qua nhiều thập niên. Điều thú vị là ông bà vẫn quan tâm nhau và không quên trao cho nhau những nụ hôn như lời ông khẳng định: “Vợ chồng không thường xuyên hôn nhau sẽ không còn là vợ chồng nữa”.
Bài: HỒ HUY SƠN
Nhiếp ảnh: NHÂN VẬT CUNG CẤP
Khắc Thuần - Thị Mai

Thưa Tiến sĩ, khi nhắc đến nụ hôn, ông nghĩ về điều gì?

Có một thực tế là khi mới yêu nhau, người ta tìm mọi cách để gặp nhau, tặng quà rồi trao cho nhau nụ hôn. Nhưng khi cưới nhau rồi, những biểu hiện tình cảm rất tự nhiên gần như không còn. Tại sao vậy? Hãy xem nụ hôn là báu vật của tình cảm. Mọi loại hình tình cảm đều cần đến nụ hôn và chúng ta đừng bao giờ quên điều này.

Nghĩa là nụ hôn có ảnh hưởng rất lớn đến tình cảm nói chung, nhất là đời sống vợ chồng, phải không thưa ông?

Đúng vậy. Người ta cưới nhau để có hai bộ óc cùng suy nghĩ nên sâu sắc hơn, có hai tâm hồn tương hợp và tương tác khiến cuộc sống tốt đẹp hơn. Nếu không hôn nhau, họ sẽ không bao giờ có được phép cộng phản ánh kết quả cao hơn của trí tuệ, của vẻ đẹp tâm hồn.Vậy nên đừng bao giờ quên trao nhau những nụ hôn.

Ngày nay, nếu ra đường sẽ không khó để bắt gặp những đôi nam nữ hôn nhau. Ông nghĩ gì về hình ảnh này?

Nụ hôn nơi công cộng là bình thường nhưng sẽ bất bình thường nếu kèm những động tác làm người ta xấu hổ. Có người hôn nhau trong sáng, có người hôn nhau lại dung tục. Giữa trong sáng và dung tục là sợi dây rất mỏng manh, nếu tỉnh táo điều tiết thì tốt, nếu không lại thành vấn đề.

Khi bắt gặp những đôi đang hôn nhau ngoài đường, nếu là những người yêu nhau, tôi tủm tỉm cười ủng hộ. Còn nếu như họ làm gì đó khuất tất, tôi thấy thật tiếc.

Xin phép hỏi một câu riêng tư: Ông còn hôn vợ mỗi ngày không?

Mỗi khi tham dự các sự kiện trong và ngoài nước, khi được hỏi ông bà cưới nhau bao lâu rồi, tôi đều đáp “Mới cưới hôm qua” (cười). Thêm nữa là tuy không biết uống rượu nhưng trong các dạ tiệc ấy, nhà tôi và tôi thường hay cụng ly và nói đấy là cụng ly tân hôn.

Thực ra, tôi không hôn vợ theo kiểu của giới trẻ nhưng thể hiện tình cảm bằng cách ôm nhà tôi, và nói những lời chúc mừng hay những lời hỏi thăm chân thành. Trong những trường hợp này, tôi muốn mình phải là người nói lời chúc mừng đầu tiên.

Xin được xem đấy là “cách hôn” của tôi, một nhà giáo cao niên. Cuộc sống của chúng tôi không ồn ào nhưng đằm thắm, luôn sẵn sàng chia sẻ và chúng tôi xem đấy như là những trang sách đặc biệt của mình.

Ông có cho rằng tuổi tác ảnh hưởng nhiều đến tần suất của các nụ hôn không?

Nếu vợ chồng không thường xuyên hôn nhau sẽ không còn là vợ chồng bình thường. Sức khỏe có thể khiến người ta không còn mặn mà với chuyện gối chăn nhưng nụ hôn phải có. Già thì hôn theo kiểu người già.

Với nụ hôn, tuổi trẻ có chất nồng nàn của tuổi trẻ, còn tuổi già có sự đằm thắm của tuổi già. Làm sao thể hiện được tình cảm tốt đẹp, còn nồng nàn hay sâu sắc là cách riêng của từng thế hệ.

Nụ hôn đã tác động như thế nào đến cuộc hôn nhân của ông bà?

Chính nụ hôn đã tạo nên quan hệ bền chặt, giúp chúng tôi cảm thấy lúc nào cũng vui vẻ để làm việc. Tôi không ăn ở ngoài nếu không có nhà tôi. Dù đi cùng trời cuối đất, bao giờ tôi cũng về ăn cơm nhà bởi vừa vui lại vừa có người trò chuyện.

Tôi cũng thấy hạnh phúc khi được vợ nhờ vả vài việc lặt vặt. Niềm vui là đó chứ đâu xa! Tôi cho là nụ hôn chỉ xuất hiện khi người ta sống đầy trách nhiệm với gia đình. Khi sống có trách nhiệm chắc chắn họ sẽ vui và rất an tâm.

Chân thành cảm ơn Tiến sĩ Nguyễn Khắc Thuần về cuộc trò chuyện này!

Văn Vỹ - Thị Lĩnh
Nụ hôn
Trái tim
Chồng:

Phạm Văn Vỹ
Công tác tại Vietnam Airlines
Hôn nhân 17 năm
heart
Vợ:

Nguyễn Thị Lĩnh
Giám đốc công ty TNHH DV Đào tạo Linh Vy
Bài: PHẠM HUYỀN

Nhiếp ảnh: ANH TRẦN
Ít ai nghĩ rằng người đàn ông gốc Bắc từng ít nói, thụ động, và ngại chia sẻ như anh Phạm Văn Vỹ giờ đây lại có tư tưởng khá “thoáng” khi không ngại ngần thể hiện tình cảm với vợ. Thậm chí anh còn cổ vũ mọi người xung quanh nên gạt bỏ định kiến, mở lòng nhiều hơn để thay đổi một cách tích cực trong đời sống vợ chồng.
Văn Vỹ - Thị Lĩnh

HÔN VỢ NHIỀU HƠN NHỜ ĐI HỌC

“Tôi và bà xã như hai thái cực trái dấu. Tính tôi điềm đạm, sống tình cảm còn vợ thì cá tính, hơi khô khan và hiếm khi nói lời ngọt ngào. Hôn nhân mười mấy năm không “phong ba bão táp” nhưng cứ đều đều trôi qua và tôi vẫn sẽ là người đàn ông chẳng bao giờ dám hôn vợ ở nhà huống chi là ngoài đường. Thế rồi tất cả thay đổi khi tôi tham gia các lớp học phát triển bản thân để phục vụ cho công việc chăm sóc khách hàng.

Nhờ cắp sách đi học mà tôi từ “mở não” đến “mở lòng” tiếp nhận nhiều tư tưởng mới và thay đổi tích cực hơn. Chẳng hạn như tôi biết vợ là kiểu người thích tiếp xúc bằng thính giác, nên hằng đêm đều thủ thỉ vào tai cô ấy những lời đường mật, chủ động ôm và hôn nhiều hơn. Hôn mỗi khi ngủ dậy, trước khi đi làm và đi ngủ. Mỗi khi ra ngoài tôi cũng nắm tay, ôm eo vợ thường xuyên hơn.

SỨC MẠNH CỦA NỤ HÔN

“Tôi phải thừa nhận nếu không có những nụ hôn cuộc sống của chúng tôi sẽ vô cùng nhàm chán, đặc biệt người vợ cá tính của tôi sẽ chẳng bao giờ mở lòng với chồng mình.

Những nụ hôn không chỉ khiến hôn nhân 17 năm của cả hai luôn tươi mới như ngày đầu, mà còn đánh thức bản năng ngọt ngào của cô ấy. Từ e dè, ngại ngùng rồi chấp nhận sau đó là thích thú và chủ động nhiều hơn. Còn gì tuyệt bằng?

Tôi nghĩ chỉ khi yêu ai đó bằng cả trái tim thì chúng ta mới có thể thay đổi được họ. Một nụ hôn mỗi ngày như một tình yêu dung dị, để bà xã biết rằng tôi luôn đồng hành, chở che cô ấy”.

BÀI HỌC BÀN TAY

“Vợ chồng sống với nhau mấy chục năm mà không có mâu thuẫn là hơi lạ. Tuy nhiên mỗi lúc như thế chúng tôi lại áp dụng bài học “bàn tay”.

Khi đưa bàn tay lên chúng ta chỉ nhìn thấy mặt trước còn người đối diện thấy mặt sau. Nghĩa là mỗi người đều cho mình là đúng khi đứng trên quan điểm cá nhân chứ chưa bao giờ chịu đứng cùng nhau và nhìn về duy nhất một hướng.

Nhờ bài học này mà mỗi khi gặp vấn đề nào đó, hai vợ chồng đều dằn cái tôi của mình xuống, nhìn nhận khách quan và tìm cách giải quyết”.

Văn Vỹ - Thị Lĩnh
Một nụ hôn mỗi ngày như một tình yêu dung dị, để bà xã biết rằng tôi luôn đồng hành, chở che cô ấy
Văn Vỹ - Thị Lĩnh
“Khi đưa bàn tay lên chúng ta chỉ nhìn thấy mặt trước còn người đối diện thấy mặt sau. Nếu yêu nhau hãy chỉ nhìn cùng một mặt thôi”
line
Tiến Luật - Thu Trang
title
Chồng
Diễn viên Tiến Luật
line
Vợ
Diễn viên Thu Trang
Hôn nhân
7 năm
Bài: Phạm Gia

Nhiếp ảnh: NGHĨA BÙI Trang điểm: TRÍ TRẦN

Stylist: NHẬT THIỆN Studio: MINH KHÔI

Trang phục: KK CHILDREN, MOLLYNISTA, VÂN
ANH SCARLET, ADAM STORE

“SỞ THÍCH CỦA TÔI LÀ… HÔN LÉN VỢ”

“Tôi còn nhớ nụ hôn đầu tiên của mình với Trang là lần đi diễn ở Đà Lạt. Nhân lúc không ai để ý tôi lén hôn nhẹ lên má của Trang. Mặt cổ đỏ rần, mắc cỡ gần chết. Tôi… thích vô cùng! Từ đó đâm ra “nghiện”, rất thích hôn lén vợ ở chốn đông người. Nhìn biểu cảm của cổ biến chuyển từ bất ngờ rồi mắc cỡ, sau đó là mắng nhẹ rồi mỉm cười hạnh phúc là tôi thấy rất thỏa mãn.

Với tôi, đặc quyền hôn vợ hay thể hiện tình cảm mặn nồng trước chốn đông người là của đàn ông và anh nên tận dụng nó. Vợ mình, người thương của mình mà, không “cưng” không “nựng” thì chẳng lẽ để người khác làm?

Đó là chưa kể nụ hôn có sức mạnh rất “vi diệu” khi hóa giải mọi xung đột. Tôi và Trang cũng tuân thủ “luật riêng” là hôn nhau mỗi tối trước khi đi ngủ, bất kể là ai về trễ hay ai ngủ sớm. Hôm nào một trong hai người đi diễn xa là… hôn qua điện thoại”.

TRIẾT LÝ KHOAI TÂY VÀ CÀ CHUA

“Hai vợ chồng tôi rất tâm đắc với câu chuyện về khoai tây và cà chua. Rõ ràng hai thứ này không thuộc về cùng một thế giới và không hề có điểm chung; nhưng khoai tây mà thành khoai tây chiên, còn cà chua thì thành sốt cà chua thì không gì tuyệt vời hơn. Tình cảm cũng như vậy, không có hai người nào vừa sinh ra đã hoàn toàn phù hợp với nhau, cái chúng ta cần chính là sự bao dung, thấu hiểu và thay đổi.

Chúng tôi cũng phải học từng giờ, từng ngày để gìn giữ hạnh phúc bền lâu. Học cách lắng nghe, cảm thông và chia sẻ, đặc biệt là nên trò chuyện với nhau nhiều hơn. Hãy tin bọn tôi vì một khi các bạn già đi rồi sẽ thấy trò chuyện với bạn đời là một ưu điểm lớn để gìn giữ hôn nhân”.

Tiến Luật từng chia sẻ anh đã mất nhiều thời gian, công sức để rước Thu Trang về dinh. Với anh, Thu Trang không chỉ là người vợ, người bạn đời hoàn hảo mà còn là “nàng công chúa” anh hết mực yêu thương chiều chuộng. Vậy nên anh tự xem chuyện hôn vợ là đặc quyền của mình.
Tiến Luật - Thu Trang
Tiến Luật - Thu Trang
“NHÌN VỢ MÌNH CƯNG CƯNG, YÊU YÊU LÀ CHỈ MUỐN HÔN, MUỐN
CẮN, MUỐN NỰNG. THẾ THÔI!”
lips
LUẬT KHÔNG THÍCH TRANG Ở CHỖ:
Thẳng tính
Hay im lặng mỗi lúc gây nhau
Khó tính và quá nghiêm túc
Tập trung cho công việc là… quên chồng
NHƯNG THƯƠNG TRANG Ở CHỖ:
Luôn hiểu và thông cảm mỗi khi anh sai
Tôn trọng và hiếu thảo với gia đình chồng
Và nhất là mỗi khi em hỏi: “Anh còn tiền xài không?”
TRANG KHÔNG THÍCH LUẬT VÌ:
Vô tư
Vô tâm
Hay quên
NHƯNG THƯƠNG LUẬT VÌ:
Luôn xem vợ con là số 1
Chăm lo gia đình chu đáo
“YÊU EM MẤY NÚI CŨNG TRÈO, MẤY SÔNG CŨNG LỘI, BA NGÀY ANH LẠI… NỔI LÊN”
TIẾN LUẬT
“NẾU NGÀY XƯA CÓ PHẢI CHỌN LẠI, THÌ BÀ Xà VẪN CHỌN ÔNG XÔ
THU TRANG
line
Chồng
Ca sĩ Ưng Hoàng Phúc
Vợ
Người mẫu Kim Cương
Hôn nhân
5 năm
Bài: Trung Phạm

Nhiếp ảnh: Kỳ Anh Trần

Trang điểm & Làm tóc: JUSTIN VŨ

Trợ lý: PHÁT ĐẶNG
Khi về sống chung một nhà với Kim Cương, Ưng Hoàng Phúc tự nhủ phải tạo cho mình thói quen hôn vợ mỗi sáng thức dậy, mỗi tối trước khi đi ngủ. Đối với anh, đó chính là cách anh và vợ “giữ lửa” cho cuộc sống hôn nhân lâu dài, để mỗi ngày trôi qua là một ngày đáng nhớ. Yêu như những ngày yêu đầu là vậy!

MÌNH MUỐN THÌ MÌNH HÔN THÔI!

“Tôi nghĩ đàn ông hôn vợ giữa chốn đông người là chuyện hết sức bình thường. Tôi khuyến khích và càng cổ vũ các anh nên làm điều đó. Mình thích thì mình cứ hôn thôi. Vợ mình mà! Hãy thể hiện điều đó một cách tự nhiên và đầy tình cảm nhất” - Giọng ca “Người ta nói” chia sẻ quan điểm nên hay không nên hôn vợ ở nơi công cộng.

Bản thân anh cũng tự tạo thói quen cứ hễ mở mắt ra thì việc đầu tiên phải là hôn vợ coi như là “thủ tục” tạo năng lượng mới mỗi ngày. Ngoài ra, những nụ hôn cũng lưu giữ từng khoảnh khắc đẹp trong mỗi người.

“Cứ mỗi buổi sáng thức dậy, tự nhiên tôi lại có cảm giác muốn ôm người bạn đời bên cạnh. Đặt nụ hôn đầu tiên và cuối cùng trong ngày lên môi cô ấy. Mỗi cặp vợ chồng sống cùng nhau nên có những phút giây lãng mạn như vậy. Nó giúp đời sống hôn nhân thi vị hơn”.

NHỊN

“Từ khi có Cương, tôi học được một chữ quan trọng để giữ cho cuộc sống gia đình bền vững: Nhịn. Cương nói, đã sống chung thì phải nhường nhịn nhau, tiết chế cảm xúc, “gằn” cái tôi mình lại. Và cô ấy làm được. Vậy nên nhiều lúc mâu thuẫn xảy ra, vợ lại là người nhường mình trước thì tôi thật không thể nào giận cô ấy thêm nữa”.

YÊU VỢ NHẤT VÌ:
Chân thật
Chịu khó học hỏi
Luôn để ý đến thói quen của chồng, nhất là những khi chồng… đói bụng
KHÔNG THÍCH VỢ
Mỗi khi vợ… đói vì luôn khó chịu, càu nhàu
YÊU CHỒNG NHẤT VÌ:
Dễ bảo, nói gì cũng… nghe
Chăm chỉ kiếm tiền
KHÔNG THÍCH CHỒNG VÌ:
Hơi chậm, nhất là mỗi lần sắp xếp lịch diễn cho ổng!
“ĐƯỢC CHỒNG HÔN MỖI NGÀY LÀ ĐIỀU HẠNH PHÚC TRONG CUỘC SỐNG HÔN NHÂN LÂU DÀI”
Kim Cương
“Mỗi sáng thức dậy, chỉ muốn hôn thật sâu người bạn đời bên cạnh”
Ưng Hoàng Phúc
Tạ ơn trời vì chúng tôi còn hôn nhau
Bài: Phạm Huyền

Nhiếp ảnh: Nhân vật cung cấp
Nhiếp ảnh gia kỳ cựu bật mí bí quyết gìn giữ tình yêu 25 năm của họ là luôn làm mới mọi thứ, kể cả những nụ hôn. Nếu trước kia hôn chỉ là hôn thì bây giờ hai vợ chồng anh còn có một cách thể hiện tình cảm khác: ôm nhau thật lâu và hít hà mùi thơm của đối phương thật sâu cũng là một nụ hôn.
Tạ ơn trời vì chúng tôi còn hôn nhau
Chồng
Nhiếp ảnh gia Hải Đông
Vợ
Mai Khanh
Hôn nhân
25 năm
TRƯỚC HÔN SAU HÍT

Anh còn nhớ nụ hôn đầu tiên với chị nhà như thế nào không?

Đầy hạnh phúc.

Vậy lần gần đây nhất anh hôn vợ là khi nào?

Mới tối qua thôi.

Nhiều cặp vợ chồng đều đặt ra quy tắc là hôn nhau mỗi buổi sáng và tối. Anh chị có là ngoại lệ?

Bọn tôi chẳng có “luật ngầm” gì cả vì hễ cứ có hai người thôi là tình cảm “dạt dào”.

Vậy có bao giờ anh “vượt rào” tặng chị một nụ hôn bất ngờ trước chốn đông người không?

Có chứ. Hồi trước tôi toàn làm thế nhưng nhà tôi da mặt hơi mỏng nên hễ mà thân mật trước đám đông là ngại lắm. Vì vậy sau này bọn tôi toàn “yêu nhau trong tối” thôi.

Thế thì đàn ông chúng ta không nên thoải mái thể hiện tình cảm với vợ giữa thanh thiên bạch nhật sao, thưa anh?

Tại sao lại không? Tôi ủng hộ đàn ông chúng ta nên thể hiện tình cảm nhiều hơn với vợ. Nếu cô ấy thích thì cứ làm tới, miễn là không gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Còn không thích hoặc ngại thì tìm cách khác. Chẳng hạn cứ nắm tay hay ôm nhau là được.

Riêng hai chúng tôi ngày trước thì hôn lấy hôn để, về sau thì thêm kiểu khác là hít lấy hít để. Nghĩa là ôm nhau thật chặt và hít thật sâu để cảm nhận tình yêu da diết của “đằng ấy”. Tụi tôi gọi đây là kiểu đám già hôn nhau (cười).

"NẾU CÓ MỘT CON GÀ, TÔI ĂN PHẦN NẠC, VỢ ĂN PHẦN CỔ, CHÂN, GÂN… CHẲNG MẤY CHỐC CON GÀ ĐƯỢC XỬ LÝ XONG. TRONG TÌNH YÊU HAY CUỘC SỐNG CŨNG VẬY, CHÚNG TÔI KHÔNG HỢP NHAU NHIỀU THỨ NHƯNG LẠI BỔ KHUYẾT CHO NHAU. CÓ LẼ NHỜ VẬY MÀ GẮN VỚI NHAU ĐẾN BÂY GIỜ"
Hải Đông
“ÔM NHAU THẬT CHẶT VÀ HÍT THẬT SÂU ĐỂ CẢM NHẬN TÌNH YÊU DA DIẾT CỦA “ĐẰNG ẤY”
Hải Đông
Vợ thích chồng vì:
Tử tế
Hài hước
Hiền
Giỏi
Và có cơ bắp :)
Vợ không thích chồng vì
Hơi thiếu lãng mạn
Chồng thích vợ vì:
Vui vẻ
Chăm lo chu đáo cho gia đình
Và ngoan
Chồng hơi không thích vợ mỗi khi:
Vợ nói hơi nhiều
“VƯỢT QUA MÂU THUẪN BẰNG SỰ IM LẶNG”

Bí quyết để anh duy trì cuộc hôn nhân bền vững là gì?

Đơn giản hóa mọi chuyện và điều gì vợ không thích thì không nên làm.

Còn những lúc vấp phải mâu thuẫn hay tranh cãi nảy lửa?

Bọn tôi đều chọn cách im lặng. Lúc đó

nói cái gì cũng không nên. Sau đó tôi sẽ email (ngày trước là viết thư tay) để cởi mở nút thắt giữa hai vợ chồng.

Nếu bây giờ được nói một câu dành cho vợ, anh sẽ nói gì?

Vẫn là câu nói của 25 năm trước: “Cùng đi hết con đường đời với anh, em nha!”

HÃY LẤY NGƯỜI NHƯ ANH
Văn hóa phương Tây vốn dĩ cởi mở vậy nên, ngoài việc hôn vợ mỗi ngày, cánh mày râu còn thường xuyên thể hiện tình cảm bằng nhiều hành động, cử chỉ quan tâm chăm sóc bạn đời. Ngẫm lại có thể chúng ta cũng sẽ học hỏi không ít từ những quý ông “nâng vợ như nâng trứng” dưới đây.
Hãy lấy ngưởi như anh
Matt Damon
MATT DAMON
Diễn viên
Hôn nhân: 13 NĂM

Các paparazzi luôn than phiền rằng “theo đuôi” vợ chồng Matt Damon và Luciana Barroso là một trong những công việc nhàm chán nhất quả đất. Đơn giản vì suốt 10 năm qua họ gần như chẳng thay đổi gì cả, chẳng hề cãi vả, chẳng có scandal, mà chỉ toàn hình ảnh cả hai dính với nhau như sam và lúc nào Matt cũng là người chủ động trao cho vợ những nụ hôn mặn nồng.

Benedict Cumberbatch
BENEDICT CUMBERBATCH
Diễn viên
Hôn nhân: 3 NĂM

Công việc chính của “thám tử Sherlock Homes” trên thảm đỏ không phải là tạo dáng trước ống kính mà là luôn quan sát cô vợ Sophie Hunter của mình. Câu cửa miệng của Cumberbatch sẽ luôn là “Em ổn chứ, Sophie?” liền sau đó là một nụ hôn nhẹ lên má của vợ, để đảm bảo bà xã không bị “khớp” trước hàng trăm ống kính đang hướng về phía mình.

Lionel Messi
LIONEL MESSI
Cầu thủ bóng đá
Hôn nhân: 2 NĂM

Tất cả bắt đầu vào năm 1996, cậu nhóc Messi nhanh chóng rơi vào lưới tình với người con gái mang tên Antonella Rocuzzo ngay từ lần đầu tiên gặp mặt. Và trong suốt 24 năm kể từ lần đầu tiên ấy, mối quan hệ của cả hai chưa bao giờ phai nhạt, những nụ hôn thắm thiết cũng chưa bao giờ ít đi. Chuyện tình đẹp cùng một sự nghiệp vững vàng giúp cho Messi trở thành người đàn ông hạnh phúc nhất thế giới.

Ryan Reynolds
RYAN REYNOLDS
Diễn viên
Hôn nhân: 6 NĂM

Tại LHP Cannes 2014, sau khi hoàn thành nghĩa vụ xuất hiện trên thảm đỏ cùng đoàn làm phim “The Captive”, Ryan Reynolds tất tả chạy ngược lại khu vực đón khách để là người đầu tiên mở cửa xe hơi cho cô vợ Blake Lively bước xuống xe và sánh bước cùng vợ. Ryan từng chia sẻ, một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của đời anh là làm cho vợ vui, bất chấp việc bay hàng tiếng đồng hồ chỉ để được ôm và hôn vợ trong tích tắc hay “dìm hàng” Lively một cách đáng yêu trên mạng xã hội.

Tom Brady
TOM BRADY
Cầu thủ bóng bầu dục
Hôn nhân: 9 NĂM

Tom Brady từng không ít lần khẳng định Gisele Bundchen là một trong những “điều tuyệt vời nhất” cuộc đời mình. Vậy nên anh chưa bao giờ cảm thấy e dè khi thể hiện điều đó trước tất cả mọi người, bất kể là sau mỗi trận đấu hay trên thảm đỏ lộng lẫy.

Roger Federer
ROGER FEDERER
Cầu thủ quần vật
Hôn nhân: 9 NĂM

Nụ hôn đầu tiên của Roger Federer và vợ Mirka Vavrinec thấm đẫm nước mắt sau những thất bại liên tiếp tại Olympic 2000 của anh. Nhưng chính nhờ vậy anh đã tìm được người phụ nữ đã “đồng cam cộng khổ” từ lúc trắng tay cho đến khi bước lên ngôi vị “ông hoàng quần vợt”. Thói quen của Roger sau mỗi trận đấu, dù thắng hay thua, là đều chạy lại hôn vợ trên khán đài. Anh cũng từng khẳng định, nếu không có Mirka sẽ không có Roger của ngày hôm nay.

Jeff Bridges
JEFF BRIDGES
Diễn viên
Hôn nhân: 41 NĂM

Nam diễn viên 68 tuổi cũng chứng minh tuổi tác chả là “cái đinh” gì một khi bạn yêu vợ và muốn thể hiện tình yêu ấy trước mọi người. Hãy nhìn những nụ hôn nồng nhiệt mà Bridges dành cho vợ tại hầu hết sự kiện hay cái cách ông nhìn bà đầy yêu thương mỗi khi đứng trên bục nhận thưởng đã đủ nói lên tất cả.

Barack Obama
BARACK OBAMA
Chính trị gia
Hôn nhân: 26 NĂM

Có lẽ Barack Obama là một trong số ít các chính trị gia chẳng hề ngại ngùng “thương yêu” vợ một cách công khai, thậm chí hình ảnh tình cảm thắm thiết của vợ chồng cựu Tổng thống còn là hình mẫu cho không ít quý ông học hỏi. Obama cũng từng nhiều lần đăng ảnh hôn vợ trên trang cá nhân cũng như xem việc hôn bà Michelle trước đám đông là chuyện bình thường.

WHAT WE TALK ABOUT WHEN WE TALK ABOUT
KISS
"Kiss" xuất phát từ tiếng Anh cổ là kussijanan hoặc KUSS, được đọc theo âm thanh tạo ra khi cặp đôi hôn nhau. Thế nhưng đó chưa phải là tất cả những gì chúng ta biết về nụ hôn.
Ý NGHĨA CỦA CÁC KIỂU HÔN:
Hôn tai: “Cùng làm gì đấy thật vui, em nhé”
Hôn tay: “Xin chào quý cô của anh”
Hôn má: “Anh muốn làm bạn với em”
Hôn cầm: “Em thật đáng yêu”
Hôn cổ: “Anh muốn có em”
Hôn môi: “Anh yêu em”
NHỮNG VỊ TRÍ HÔN
DÀNH CHO CÁC
ĐÔI YÊU NHAU
- Phía sau tai
- Đỉnh mũi
- Sau gáy
- Bên dưới cánh tay
- Vòng eo
- Lòng bàn tay
- Bên trong cổ tay
- Dưới cằm
- Mí mắt
- Vùng xương đòn
- Ngón tay
- Cột sống
- Thắt lưng
NỤ HÔN PHÁP
(French Kiss)
Lưỡi đóng vai trò
trọng tâm
NỤ HÔN ESKIMO
Người Eskimo
định nghĩa nụ hôn
là hành động cọ
xát mũi với người
đối diện.
VÌ SAO ĐÀN ÔNG PHẢI
HÔN VỢ NHIỀU HƠN:
Tăng tuổi thọ từ 4-5 năm khi hôn vợ vào mỗi buổi sáng.
Thu nhập trung bình cao hơn nếu hôn vợ trước khi đi làm.
Giảm béo: 3 nụ hôn mỗi ngày = 15 phút tập thể dục.
Răng chắc khỏe.
Ngăn ngừa đau đầu.
Cổ và xương hàm dưới thêm săn chắc.
Giảm stress
Tâm trạng hưng phấn vì tiết nhiều hóoc môn như serotonin, dopamine và oxytocin.
FUN FACTS:
29 nhóm cơ trên khuôn mặt hoạt động khi hôn.
Nụ hôn dài nhất thế giới kéo dài trong 58 giờ 35 phút 58 giây.
Trung bình một người mất 20,160 phút trong đời chỉ để hôn.
Một nụ hôn có thể chứa hơn 278 loại vi khuẩn khác nhau, nhưng 95% trong số đó đều vô hại.
Trung bình 70% người ở độ tuổi 16-24 "đánh mất" nụ hôn đầu năm 15 tuổi.
Hơn 95% các cặp đôi đều cọ xát mũi khi hôn nhau.
Môi nhạy cảm hơn 100 lần so với các đầu ngón tay.
Đa phần mọi người thường nghiêng đầu về bên phải khi hôn nhau.